5/17/17

Chương 113 - MTNDQ


Chương 113: Đánh chó


Hiện tại Lý Đình cũng khá nổi tiếng, tự nhiên loại chuyện như hít thuốc phiện rồi bị bắt này sẽ gây chấn động, mọi người bàn tán xôn xao đồng thời cũng lấy làm hiếu kỳ, cái con cá sâu bự Trâu Ba chứa chấp Lý Đình hít thuốc phiện kia rốt cuộc là ai? 

Tin tức ùn ùn kéo đến hoàn toàn khơi gợi lên lòng hiếu kỳ của quần chúng, vào lúc lòng hiếu kỳ của mọi người đạt đến đỉnh điểm, một bài post trên diễn đàn bát quái đã nhanh chóng thu hút sức chú ý của mọi người.

Đó là một diễn đàn nặc danh, bình thường mọi người đều trò chuyện về một vài chuyện nhà và bát quái trong giới giải trí ở đây, thường sẽ có vài người thần bí lên đây post scandal. Rất nhiều bí văn trong giới giải trí đều được truyền ra từ diễn đàn này, lần này cũng không ngoại lệ.

Có người mở một bài post, tên là "Vạch trần con cá sâu bự ngủ sạch mấy tiểu thịt tươi đang hot".

Tiêu đề như vậy đã đủ hấp dẫn tầm mắt, hơn nữa chuyện kia vừa mới xảy ra gần đây, nhất thời mọi người đều hiểu là đang nói tới chuyện gì, cả bọn đều chen vào vây xem.

Chủ thớt nói bằng giọng điệu của người trong giới, vạch trần mỗi một chuyện xấu mà Trâu Ba đã làm trong mấy năm qua.

Chủ thớt: Nhắc tới vị cá sấu bự, thời trẻ trong giới giải trí cũng không có cảm giác tồn tại gì cả, sau đó dựa vào mấy nhà truyền thông bát quái mới đứng vững gót chân. Người này khá là không biết xấu hổ, truyền thông bát quái dưới tay gã cũng là cái chỗ chuyên hất nước bẩn, rất nhiều người sợ gã, gã liền có cơ hội quen biết nhiều người hơn. Qua nhiều năm, gã bắt đầu tích lũy được nhân mạch trong giới giải trí, nắm giữ tài nguyên cũng nhiều, vậy là liền trở thành một con cá sấu bự.

Mọi người thấy chủ thớt này nói cặn kẽ như vậy, dám chắc là người trong giới rồi, liền tin bài post này thêm vài phần nữa. Bài post này không có chỉ đích danh, đến cả nhắc tới vài ngôi sao cũng dùng A B C để thay thế, nhưng dùng kinh nghiệm để xem, không khó đoán ra đối phương là ai đâu.

Chủ thớt: Người này không thích phụ nữ, chỉ thích ngủ đàn ông, trong giới giải trí phàm là người có chút nhan sắc đều bị gã ngủ một lần. Ví dụ như thịt tươi A diễn vai hoàng đế trẻ tuổi trong phim lịch sử, còn có thịt tươi B diễn thiếu tướng trong phim dân quốc, thịt tươi C diễn nam hai thâm tình trong phim cung đình, đương nhiên, có cả cái vị hít thuốc phiện gần đây nữa...

Lời này vừa ra, mọi người đều ồ lên. Mấy vai này quá đặc biệt, vừa nghĩ liền biết ngôi sao nam kia là ai, đây hoàn toàn là tiết tấu ngủ sạch giới giải trí mà.

Rất nhiều em gái mê trai kêu rên ở bên dưới, không tin thần tượng nhà mình đã bị ngủ qua.

Chủ thớt nói bậy, Hoa Hoa của tụi tui là dựa vào thực lực của bản thân để đi lên mà!

Vừa nhìn liền biết là nói nhảm rồi, diễn xuất của thịt tươi B tốt như vậy, còn cần phải dựa vào quy tắc ngầm à?

Tôi thấy cái này là sự thật đó, giới diễn viên lúc đầu không dễ lăn lộn, dù sao cũng phải có người cho tài nguyên mới được.

Chủ thớt, tui chỉ muốn hỏi thím một câu, Kiều Tô nhà tụi tui có bị ngủ qua chưa vậy, hụ hụ hụ...

Trong nhóm ngôi sao đang nổi của giới giải trí, đẹp mắt nhất chính là Kiều Tô, nghĩ đến dung mạo như ngọc kia, khẳng định Trâu Ba đã nhịn không được muốn xuống tay rồi.

Chủ thớt: Kiều Tô không có, sau khi cậu ấy chuyển đến Giải trí Tinh Hải đã có người che chở, Trâu Ba không động tới cậu ấy được.

Chủ thớt thong thả đi ra bác bỏ tin đồn, rất nhanh đã có nhiều người đến hỏi thần tượng nhà mình đã bị ngủ qua chưa, bất quá chủ thớt không trả lời nữa, bát quái cũng không tiếp tục, khiến cho quần chúng vây xem vô cùng gấp gáp, đều kêu gọi chủ thớt mau trở lại.

Trong khoảng thời gian chủ thớt biến mất, mọi người đang thảo luận nhiệt liệt về chuyện Kiều Tô không có từng bị ngủ chưa.

Khó trách mấy năm trước cậu ấy không nổi, là tại không chịu bị người ngủ đi!

Tống tổng đúng là một ông chủ phúc hậu, sau khi chuyển đến Giải trí Tinh Hải liền che chở cho Kiều Tô.

Chung Nghi Bân nhìn Ngu Đường kêu kỹ thuật viên của anh ta thao tác, nhịn không được giật giật khóe miệng. Người này, bôi đen Trâu Ba mà còn không quên quảng cáo cho công ty giải trí của Tống Tiêu nữa.

Trên diễn đàn khí thế ngất trời, rất nhanh đã bị mọi người dời đến trang web giao tiếp xã hội. Mọi người cảm thấy khiếp sợ vì giới giải trí hỗn loạn, chán ghét Trâu Ba vô sỉ háo sắc, cũng phỉ nhổ đám tiểu thịt tươi bán thân vì danh lợi đó.

Bất quá bài post không chỉ mặt gọi tên ai, mấy tiểu thịt tươi bị nói bóng nói gió cũng không thể đi ra phản bác được. Nếu ra mặt liền chứng minh đó là sự thật, vậy nên chỉ có thể lựa chọn ngậm miệng thôi.

Trong vòng mấy tiếng khi cái bát quái bự này đang được ủ lên men, một weibo marketing online cũng nhảy ra tung tin.

Không biết mọi người còn nhớ Diêu Nhạc Sơn, cái người đã bị người đánh đến lui khỏi giới không...

Diêu Nhạc Sơn chính là một trong những người đàn ông bị tung tin đồn là đã lêu lổng với Sở Khâm. Vào mấy năm trước người này rất nổi tiếng, sau đó bị thương nặng phải vào viện, có truyền thông chứng thực là anh ta bị đánh trước cửa quán bar có tên là "Bầu trời tình yêu", mà cái quán bar kia lại là một quán bar đồng tính nổi tiếng. Rất nhanh, tin tức ùn ùn kéo tới nói Diêu Nhạc Sơn bị đánh là bởi vì tranh giành người yêu đồng tính.

Mấy năm trước đây chính sách quốc gia rất nghiêm ngặt, sau khi có tin đồn này, các đài truyền hình lớn trực tiếp đóng băng Diêu Nhạc Sơn, không cho anh xuất hiện trước màn ảnh nữa. Kể từ lúc đó Diêu Nhạc Sơn biến mất khỏi giới giải trí. Hôm nay, cái weibo đăng tin này, chỉ sợ là tin đồn năm xưa cũng không đúng sự thật, mà là vị con cá sấu bự Trâu Ba coi trọng người ta, người ta liều chết không theo nên đã bị Trâu Ba đánh cho một trận, còn hất nước bẩn bịa đặt anh là đồng tính luyến ái, trực tiếp hủy tiền đồ của người ta.

Mọi người đều mang thái độ nửa tin nửa ngờ với cái bát quái lúc trước, nhưng bây giờ có một vụ lùm xùm thật sự xảy ra trước mắt bọn họ như vậy, mọi người không có cách nào không tin tiếp được.

Nói như vậy, bát quái mấy ngày hôm trước có liên quan đến Sở Khâm, có khi nào là cũng có liên quan tới Trâu Ba không?

Nói đến Diêu Nhạc Sơn, tự nhiên mọi người lại nghĩ tới Sở Khâm, cả bọn có một loại cảm giác bừng tỉnh đại ngộ.

Ông trời của con ơi, chẳng lẽ là Khâm Khâm của tụi con đã bị con quỷ cá sấu bự kia coi trọng rồi hả?

Nhất định là vậy rồi, Khâm Khâm chính trực như vậy, khẳng định sẽ không chấp nhận, vậy nên gã liền trả thù!

Địa vị của Sở Khâm trong giới giải trí cao như vậy, con cá sấu bự động đó tới nổi sao?

Tuy rằng vẫn tràn đầy nghi vấn như trước, nhưng mọi người đã tự liên hệ Sở Khâm và Trâu Ba lại với nhau, nhất thời cảm thấy Sở Khâm rất vô tội. Mọi người tìm đến dưới weibo đã lâu không có cập nhật của Diêu Nhạc Sơn, muốn chứng thực về chuyện năm đó.

Sở Khâm ở nhà buồn bực vài ngày, rốt cục cũng có thể đi ra ngoài một chút được rồi. Cậu không đi đến Thịnh Thế, mà lại đi vào một quán lẩu.

 Quán lẩu mở ngay trung tâm thành phố, việc buôn bán vô cùng náo nhiệt, người đến người đi tấp nập. Sở Khâm vừa mới bước vào, lập tức đã bị phục vụ nhận ra.

"Anh, anh là Sở Khâm?" Người phục vụ kích động không thôi, nói lắp ba lắp bắp.

"Ừm, tôi tìm ông chủ của các cậu, anh ấy có ở đây không?" Sở Khâm cười hỏi người phục vụ.

"Ông chủ đã đến chi nhánh 2 rồi, để em gọi cho anh ấy, anh ngồi trước đi." Người phục vụ cười híp mắt dẫn Sở Khâm đến một góc yên tĩnh.

Sở Khâm chọn một phần lẩu uyên ương, một dĩa thịt bò mỡ, một dĩa tôm viên, kèm với một dĩa rau, cậu chậm rãi ăn. Ăn được phân nửa thì có một người đi tới ngồi vào chỗ đối diện cậu, cầm đũa nhúng một miếng thịt bò thật to.

"Ê, em ăn đồ trong quán của anh, anh còn giành ăn với em nữa là sao!" Sở Khâm ngẩng đầu trừng người đối diện, người nọ thoạt nhìn hơn ba mươi tuổi, mày rậm mắt to, chỉ là trên người mang theo vẻ phong sương của riêng dân kinh doanh, thoạt nhìn rất là già dặn, anh chính là Diêu Nhạc Sơn đã lui khỏi giới nhiều năm trước.

"Ai nha, em đã đến đây rồi sao có thể bắt em trả tiền được! Nào nào, cứ ăn tự nhiên đi." Diêu Nhạc Sơn cười hì hì nói, giơ tay lên kêu người phục vụ bưng thêm vài dĩa thịt bò.

"Anh có thấy chuyện trên mạng chưa?" Sở Khâm vớt một viên tôm, chấm chút tương hải sản, cho vào trong miệng.

Chuyện năm đó phát sinh quá nhanh, mọi người còn chưa kịp phản ứng thì Diêu Nhạc Sơn đã bị đóng băng rồi. Lúc đó anh cũng nản lòng thoái chí, không muốn giãy dụa tiếp nữa, anh liền gom góp toàn bộ tài sản mở một quán lẩu kinh doanh luôn. Không ngờ tới buôn bán thuận lợi, hiện tại cũng là người có nhà có xe, hơn thế nữa anh cũng đã cưới vợ sinh con rồi.

"Đã thấy, bà xã anh vui gần chết." Diêu Nhạc Sơn cười cười, vì tin đồn đó mà năm xưa lúc anh cưới bà xã, ba mẹ vợ sống chết không đồng ý, nói anh lừa hôn, dù có giải thích thế nào cũng không nghe, thẳng đến sau khi kết hôn thấy hai người sống êm ấm mới đỡ hơn một chút. Nhưng ở trước mặt hàng xóm mẹ vợ cũng không dám nói con rể mình là ai, sợ bị người ta chê cười.

"Vậy không bằng nhân cơ hội này anh đăng một cái weibo, làm sáng tỏ một lần, sẵn tiện cũng có thể quảng cáo cho quán lẩu của mình luôn." Sở Khâm cười cười nói.

Diêu Nhạc Sơn nghe nói như vậy, có chút do dự. Chuyện quán lẩu, trong giới cũng chỉ có Sở Khâm và vài bạn thân biết, người khác đều cắt đứt lui tới, chủ yếu là sợ Trâu Ba lại làm ra hành động thiêu thân gì nữa."Trâu Ba chỉ bị tạm giam thôi, chờ đến khi được thả gã lại gây chuyện, hiện tại anh là người đã có gia đình, không muốn dính dáng đến chuyện này nữa đâu."

Sở Khâm cũng hiểu là mình đã làm anh khó xử, cậu mím môi: "Bật mí với anh chuyện này, lần này nhất định Chung Nghi Bân sẽ khiến cho Trâu Ba triệt để không thể xoay người được nữa..."

Bát quái dư luận chỉ mới là món ăn khai vị thôi.

Chờ Sở Khâm đi ra khỏi quán lẩu, Diêu Nhạc ngồi nguyên tại chỗ nửa ngày trời, cầm di động lên, đăng một cái weibo.

Weibo của Diêu Nhạc Sơn đã có vài năm không cập nhật, hôm nay đột nhiên lại đăng một weibo mới. Đại ý là cảm ơn bạn trên mạng quan tâm, bây giờ anh sống rất khá. Hình đính kèm là ảnh chụp quán lẩu, anh và vợ đứng trước cửa quán, trong lòng vợ anh còn ôm một nhóc ú nu.

Há há há, nhìn đi, người ta có bà xã có con luôn rồi, chỗ nào là đồng tính luyến ái hả!

Trâu Ba thật đúng là hại người không nhẹ mà, bất quá quán lẩu này nhìn quen quá đi.

Ý ý, quán lẩu này nằm ngay dưới lầu nhà tui nè, ăn ngon lắm luôn!

Đột nhiên việc buôn bán của quán lẩu nhà Diêu Nhạc Sơn thịnh vượng, mà cái tin đồn về sinh hoạt cá nhân hỗn loạn của Sở Khâm cũng tự sụp đổ theo. Kỳ thực anh vẫn có chút thấp thỏm, lần này coi như là giúp đỡ Sở Khâm, nhưng nếu như Trâu Ba không có bị chỉnh ngã, quay trở về được thì bọn họ cũng tiêu đời luôn.

"Anh có ngốc không vậy hả! Chờ đến khi Trâu Ba bị kết án rồi hẵng đăng chứ! Hiện tại khen ngược, anh công khai cả em và con ra ngoài, chờ tới khi Trâu Ba đi ra, chúng ta biết làm sao đây hả?" Vợ Diêu Nhạc Sơn oán giận.

"Anh tin Sở Khâm." Diêu Nhạc Sơn siết chặt nắm tay, nói đầy kiên định.

Sở Khâm không có đi ra đáp lại chuyện này, cậu trở lại cương vị công tác như thường lệ, cứ như chuyện lúc trước chưa từng xảy ra vậy, cậu yên tâm quay chương trình, đăng weibo thông báo về chương trình sắp phát sóng đúng giờ.

Bất quá hiện tại lực chú ý của mọi người cũng không nằm trên người cậu, cả bọn đang quan tâm đến tiến triển vụ của Trâu Ba.

Bởi vì Trâu Ba chứa chấp người khác hít thuốc phiện, cảnh sát phải điều tra rõ nguồn gốc ma túy đến từ đâu. Cảnh sát tìm ra được một thùng đựng ma túy và 2 kg heroin trong căn hộ cao cấp của Trâu Ba.

Hơn 50g heroin đã có thể xử hơn 7 năm tù rồi, với số lượng mà Trâu Ba tàng trữ, nói không chừng phải ở tù hơn 10 năm. Lượng ma túy lớn như vậy, không có con đường đặc thù căn bản sẽ không lấy được, cảnh sát liền phong tỏa công ty của Trâu Ba, dốc toàn lực điều tra nguồn gốc.

Cùng lúc đó, Chung Nghi Bân đang ngồi trong một phòng trà, ung dung uống trà, đối diện với anh là cái tên đã tung tin đồn Sở Khâm đi bừa bãi với người khác.

Người này lấm la lấm lét, vừa nhìn chính là một trạch nam, ánh mắt mang theo vài phần rụt rè.

"Mấy hôm trước tôi lấy được tư liệu cá nhân của cậu nhưng vẫn không tìm đến cậu, để xác định tính chân thật của tư liệu này, tôi đã kêu người đến Phượng Thành một chuyến, cậu xem có phải thật không." Chung Nghi Bân hất hất cằm, thư ký Kim đưa một tấm hình tới trước mặt người nọ.

Trong hình là một bà cụ đang nhảy múa giữa quảng trường, có nét tương tự với tên kia. Thấy tấm hình này, nhất thời hắn trở nên kích động: "Các người là xã hội đen sao? Chỉ vì chút chuyện nhỏ này mà dám dùng mẹ đến uy hiếp tôi!"

"Xem ra là không có tìm nhầm rồi." Chung Nghi Bân cười như không cười nhìn hắn, "Tôi chỉ dùng thủ đoạn cậu thường dùng lên người cậu thôi mà, mới như vậy đã chịu không nổi rồi?"

Người này là tay sai của Trâu Ba, chụp mấy tấm ảnh bất nhã của các ngôi sao ở khắp nơi, trộn thật giả lại cùng một chỗ, khiến cho người đại diện của ngôi sao phải ra giá cao mua lại. Hắn cũng từng chụp ảnh ba mẹ của ngôi sao, để Trâu Ba có thể dùng nó uy hiếp mấy cậu trai xinh đẹp ngoan ngoãn đi vào khuôn khổ.

Người nọ thở hổn hển một hồi rồi cắn răng nói: "Anh muốn tôi làm gì?"

Chung Nghi Bân rũ mắt rót cho mình một ly trà, hai vệ sĩ tiến lên, không nói lời nào mà kéo người nọ xuống dưới đất, đánh cho một trận tơi bời.

"Áu áu áu áu! Tôi chưa nói sẽ không phối hợp mà, anh còn đánh tôi làm gì! Á á á!" Người nọ bị đánh đến khóc thét, lăn lộn trên mặt đất tránh né.

Thư ký Kim nuốt nước miếng một cái: "Ông chủ, thoạt nhìn là hắn đã chuẩn bị ngoan ngoãn phối hợp rồi, anh đánh hắn làm chi?" Chẳng lẽ là ra oai phủ đầu trước, để hắn đàng hoàng một chút không thể giở trò.

"Muốn đánh hắn." Chung Nghi Bân mặt không thay đổi nói. Người này cũng quá nhát, không cho anh kịp có thời gian nghiêm hình bức cung gì cả, chỉ có thể đánh hắn một trận trước khi hắn kịp đồng ý thôi.

Thư ký Kim giật giật khóe miệng, hoá ra ngài đang xả giận cho Sở Khâm đó hả...

Ngày hôm sau, vị tay sai trung thành và tận tâm của Trâu Ba này đã đến đồn cảnh sát tố cáo Trâu Ba. Nói là công ty dưới tay Trâu Ba có chuyện, trốn thuế nợ thuế, tàng trữ ma túy.

Đồn cảnh sát căn cứ vào sự chỉ dẫn của người này, điều tra ra được văn kiện cơ mật bị giấu diếm.

Công ty dưới tay Trâu Ba đều về mảng truyền thông, có tạp chí bát quái, có radio giải trí, có cả truyền thông mới nữa. Mấy nick marketing online về bát quái bên Sóng Cũ đều là cấp dưới của Trâu Ba, mấy nick này thường dùng để đăng scandal xấu của ngôi sao. Trong đống văn kiện này chính là hình giường chiếu, hình lộ hàng của ngôi sao, trong sổ sách nội bộ có ghi chép một số lớn tiền lời nhờ dọa dẫm sách nhiễu các ngôi sao.

Trâu Ba đang bị tạm giam, gấp đến độ như kiến bò trên chảo nóng: "Chuyện ma túy nhất định phải kéo tôi ra, đổ lên người Lý Đình."

"Nhưng mà ông chủ, Lý Đình hít thuốc phiện trong nhà ông, chính cậu ta không có khả năng khiêng 2 kg heroin chạy đến nhà ông được." Luật sư hết đường xoay sở, "Hiện tại chỉ có thể cố gắng hướng về phía xử nhẹ thôi, cứ nói ông mua cho bản thân xài, không buôn bán sẽ được xử nhẹ hơn một ít, sau đó tốn chút tiền, qua vài năm liền ra..."

Còn chưa nói dứt lời, luật sư đã nhận được điện thoại, đột nhiên sắc mặt trở nên trắng bệch.

"Làm sao vậy?" Trong lòng Trâu Ba lộp bộp một chút.
===================================
Tiểu kịch trường
Khâm Khâm: Cái khác dễ nói, thế nhưng tấm hình hai ta hôn nhau phải nói thế nào đây?
Nhị Bính: Hmm, cứ nói em bị nghẹt mũi, anh đang hút nước mũi ra giúp em
Khâm Khâm: Ọe... Gớm quá
Nhị Bính: Vậy nói em đau răng, anh đang liếm nướu giúp em
Khán giả: Khi tụi tui là đồ ngốc à? = =
-----------------------------------------------------------------------------
Lẩu uyên ương

Thịt bò mỡ
Tôm viên


3 comments:

  1. mấy bữa trước có lên đọc mấy chương mới của Điềm mà điện thoại tui đi tong nên giờ mới lên comment cho Điềm nè!!!

    ReplyDelete
  2. Mong ngày hoàn, chủ nhà cố lên OwO

    ReplyDelete

Sky Blue Bobblehead Bunny