10/29/15

Chương 16 – ĐTNLBĐL


☆, 16


Nhất thời Đoàn Nghị Quân kích động nói không ra lời, mình là thế thân của một người khác, mà người kia thế nhưng lại chính là mình… Loại cảm giác này rất kỳ diệu, cậu đều đã nói không nên lời nữa rồi, mặc dù biết rằng đại thần đối với mình rất tốt, tuy vậy vẫn luôn cảm thấy có chút đường đột, thế nhưng cuộc đời thường có rất nhiều chuyện bất ngờ, cậu chỉ nghĩ đơn thuần rằng tính cách của anh rất bình dị gần gũi mà thôi. Thật không ngờ tới… Sự tình lại là như vậy. “Nhưng… Nhưng khi đó em chỉ mới 12 tuổi…”

“Ha hả, anh biết.” Nghe thấy vậy Trình Dật sờ sờ đầu cậu, “Kỳ thực lần thứ hai nhìn thấy em, gần như anh đã không nhận ra được. Bất quá vô luận bộ dáng em như thế nào cũng đều đáng yêu như vậy, khiến cho anh thích em, hoặc nên nói là, càng để cho người nào nhìn thấy em cũng đều thích.”

Mặt Đoàn Nghị Quân đỏ như muốn nhỏ ra máu, cho tới bây giờ cậu cũng không ngờ nhĩ tới nam nhân sẽ mang theo loại tình cảm này với mình, kỳ thực khi nãy nghe anh nói, cậu vẫn không thể nhớ ra người này, thế nhưng vào lúc đó, ở trong mắt cậu Trình Dật chỉ là một đại ca ca khiến mình muốn thân cận nhưng lại không dám, mặc dù ba ba mình là thủ trưởng, thế nhưng cũng rất hiếm khi cậu mới đến công ty của ba chơi một chút, cậu vẫn nhớ rõ có một người như thế, nhưng cho tới nay cũng không dám đi tiếp cận. Mà Trình Dật cũng chưa từng nói chuyện với mình, số lần gặp mặt lại quá ít, cậu chỉ nhớ là anh khẽ cười với mình, bộ dáng tươi cười rất ôn nhu rất ấm áp, khi ấy cậu cảm thấy trái tim của mình đập loạn nhịp cả lên. Khi ấy cũng là bởi vì nụ cười này, cậu mới ý thức được bản thân mình thích nam sinh.

Lại không ngờ tới, sẽ có một ngày cách khoảng thời gian đó khá xa, mình lại gặp gỡ người này. Mà anh ở hiện tại, trở nên càng thêm thành thục và đầy khí khái nam nhân, gần như đã khiến cậu không thể nào liên tưởng đến người ca ca của năm ấy.

“Ha hả, hiện tại đã nhớ ra chưa?” Trình Dật ôn nhu xoa đầu cậu hỏi.

Đoàn Nghị Quân gật đầu, có chút cảm giác không biết nên nói cái gì mới phải. Mà lúc này cậu mới ý thức tới một vấn đề, đó chính là nghề nghiệp của Trình Dật! Vậy khi mình thấy vài cái thứ kia cùng với mấy trò chơi trong máy vi tính của anh… Thoáng cái cậu đã hiểu rõ mọi chuyện…

Tiên Ma Kỳ Đàm cũng là do anh thiết kế?”

“Ừm.” Trình Dật gật đầu. Đoàn Nghị Quân đã hoàn toàn trợn tròn mắt, thì ra trong lúc vô tình mình đã quen biết với người sáng lập nên trò Tiên Ma Kỳ Đàm này rồi sao?!!

“Cái tên kia…”

“Ha hả, là có hàm nghĩa.”

Đoàn Nghị Quân cảm thấy một trận da đầu tê dại… Khó trách tên của bọn họ nhìn qua lại trùng khớp như vậy, thì ra là do vốn đã có dự mưu rồi sao! Ma Dực… Tiên Ma…

“Kể từ khi ấy, anh liền đổi tên thành Ma Dực, bởi vì anh vẫn luôn… tìm kiếm Tiên Nhi của anh.”

Đột nhiên Đoàn Nghị Quân cảm thấy trái tim và mũi đều ê ẩm, trong lúc nhất thời lại không biết nên trả lời như thế nào, trước đây cậu chưa từng trải qua cảm giác này đâu. Cái cảm giác khi biết được vẫn luôn có một người nào đó đặt mình ở trong lòng.

“Cám ơn anh.” Đột nhiên Đoàn Nghị Quân ôm chặt lấy người trước mặt, cặp mặt cũng có hơi nóng lên, có loại xúc động không nói nên lời.

“Bé ngốc, cám ơn cái gì, cho dù là muốn cám ơn đi chăng nữa, cũng chỉ có thể lấy thân báo đáp, đem em, cả đời này đều giao cho anh.”

Nghe được lời nói của anh, Đoàn Nghị Quân lại nhịn không được mà cười lên, tựa đầu dán vào ngực của đối phương, “Đột nhiên em cảm thấy mình quá may mắn.”

“Anh cũng vậy.”

Hai người cứ dựa vào nhau như thế, một lát sau lại chuyển thành hôn đối phương, mắt thấy sẽ cọ xát đến mức phát hỏa, lúc này đây so với khi nãy còn muốn kịch liệt hơn, Đoàn Nghị Quân cũng nhịn không được mà đưa tay ra sờ vào hạ thể của Trình Dật. Thời điểm chạm tới một khối đang phồng lên kia, cả người cậu càng thêm kích động.

“Ông xã…”

Đột nhiên nghe cậu nhẹ giọng kêu một tiếng, cả người Trình Dật đều mềm nhũn, xoay người áp cậu xuống dưới thân mình, “Khi về nhất định anh phải chỉnh sửa trò Tiên Ma Kỳ Đàm một chút mới được.”

Nhất thời Đoàn Nghị Quân không hiểu ra làm sao, không biết anh nói muốn sửa là sẽ sửa cái gì nữa, trò chơi đó đã rất tuyệt rồi nha. Lúc này Trình Dật lại hôn lên môi cậu một cái, “Ngoan, lại kêu một tiếng ông xã nào.”

“Ông xã…”

“Ừm, bà xã ngoan quá. Nhất định đêm nay anh sẽ thao chết em.”


Tuy rằng hai người đã xác định quan hệ, thế nhưng bọn họ đều không có quên, Trình Dật là tới thành phố F để công tác, cho nên nếu như tới thời hạn, anh vẫn phải quay về thôi. Mặc dù Đoàn Nghị Quân rất luyến tiếc, thế nhưng cậu cũng biết là không có biện pháp nào khác nha, anh còn có công việc cần phải làm, mà mình cũng phair học tập cho thật tốt, thế nhưng hai người chỉ vừa mới cùng một chỗ không bao lâu, đây chính là thời khắc ngọt ngào hạnh phúc nhất của bọn họ, chỉ hận không thể mỗi phút mỗi giây đều dính cùng một chỗ, mấy ngày nay cũng là khoảng thời gian Đoàn Nghị Quân cảm thấy vui vẻ nhất từ trước đến nay. Bởi vì muốn ở cạnh cậu lâu hơn một chút mà Trình Dật đã phải trì hoãn vài ngày, để bọn họ có thể cùng đi đến những nơi có thể chơi đùa ở thành phố F một lần. Càng làm cho Đoàn Nghị Quân cảm thấy kì quái là, từ lần đó Chu Dương cũng không có lại quấn quít lấy mình nữa, bất quá Đoàn Nghị Quân cũng lười suy nghĩ đến chuyện này, Chu Dương không có quấy rầy cậu, đương nhiên là cậu phải vui mừng rồi.

Lúc Trình Dật phải quay về, ở sân bay Đoàn Nghị Quân vẫn cứ lưu luyến khó rời, Trình Dật cười ôm lấy cậu, cúi đầu hôn lên môi cậu một cái, “Sao vậy, luyến tiếc anh phải đi sao?”

“Anh… Khi nào thì anh sẽ trở lại? Cái kia… Chờ sang năm khi em thi tốt nghiệp trung học xong, em sẽ đăng ký thi vào trường chỗ anh.”

Trình Dật cười cười nhưng cũng không có phản bác lời của cậu, Đoàn Nghị Quân thấy có chút thất vọng mà cúi đầu xuống, dường như là không còn bao nhiêu vui vẻ, “Nhưng là phải chờ rất lâu nha…”

“Chỉ có một ít thời gian như thế cũng không chờ được sao?” Trình Dật buồn cười nhìn cậu, sau đó nhéo nhéo mũi cậu một cái. Đoàn Nghị Quân nhìn anh bộ dáng thảnh thơi như thế, trong lòng có chút ủy khuất, chẳng lẽ anh sẽ không thấy nhớ mình một chút nào hay sao. Nhìn thấy cậu chu chu miệng, Trình Dật cũng biết trong lòng cậu đang suy nghĩ cái gì, thế nhưng từ đầu tới cuối anh cũng không nói một lời dỗ ngọt nào, mà lại thừa dịp ít người hôn cậu vài cái, sau đó mới nói, “Anh sắp lên máy bay rồi, em phải tự chăm sóc bản thân cho thật tốt, đừng nên học tập quá sức. Khi về nhà nhớ phải lên trò chơi nhìn thử nha.”
972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny