2/19/17

Chương 63 - MTNDQ


Chương 63: Hàn Quốc


Năm nay kinh tế có hơi đình trệ, nhưng ngành giải trí lại phát triển rất mạnh, tỷ lệ vé phim được bán ra không ngừng tăng cao, tỷ số người xem phim truyền hình cũng đột phá kỷ lục. Căn cứ vào quy luật kinh tế, lúc kinh tế suy thoái, ngành giải trí sẽ phát đạt, cũng chính là lúc để cho Chung Nghi Bân kiếm được nhiều tiền hơn. 

Muốn kiếm tiền, phải tìm điểm đột phá. Gần đây có đài truyền hình tiến cử một show truyền hình thực tế, tuy rằng cũng không phải đặc biệt thu hút, nhưng tỷ số người xem cũng rất không tồi, điều này làm cho Chung Nghi Bân thấy được thương cơ.

Hàn Quốc và Nhật Bản đã sớm có show truyền hình thực tế, Hàn thì thiên về đời sống, còn Nhật lại thiên về troll nhiều hơn. Cân nhắc tới mức độ tiếp nhận của người trong nước, mấy chương trình có hơi cực đoan của Nhật không quá thích hợp, Chung Nghi Bân quyết định tự đến Hàn xem thử.

Đi du lịch không cần lo tiền, đương nhiên là Sở Khâm rất cao hứng rồi. Dù sao cũng không bận gì, đi Hàn còn không tốn thời gian bằng đi Đông Bắc, cậu liền vui vẻ đồng ý.

Lâm Tiếu Tiếu nghe nói Sở Khâm sắp đi Hàn Quốc liền đưa cho cậu một danh sách thật dài, nhờ cậu mua đồ trang điểm giùm. Sở Khâm không quá hiểu biết về đồ trang điểm của phụ nữ, đọc danh sách xong liền hoa cả mắt: "Em đi mua đồ xách tay đi cho dễ, kêu anh mua nhiều như vậy, lỡ mua nhầm thì biết làm sao?"

"Mua đồ xách tay còn phải trả thêm tiền ship nữa đó." Lâm Tiếu Tiếu nghiêm túc nói.

Sở Khâm liếc mắt: "Anh cũng lấy tiền ship."

Lâm Tiếu Tiếu: "Ai nha, được rồi được rồi, tới chừng về sẽ mời anh đi ăn tôm hùm nhỏ."

"Khâm ca sắp đi xa hả?" Trần Kỷ Minh cầm bản kế hoạch tiệc tối đến tìm Sở Khâm, thấy cậu đang xin nghỉ với thầy Lương, trong lòng lộp bộp một cái.

"Ừm, công ty sắp xếp cho đi công tác vài ngày.” Sở Khâm ôn hòa cười cười, quay đầu nói với thầy Lương, "Cứ như vậy đi, có chuyện gì đợi em trở về rồi nói tiếp."

"Ok." Thầy Lương bất đắc dĩ nói, ông chủ đều đã lên tiếng, ông cũng không thể bám riết không cho người đi được.

"Khâm ca, chuyện tiệc tối, trưởng đài kêu anh hướng dẫn em một chút." Trần Kỷ Minh cười miễn cưỡng, tiệc tối quy mô lớn trong đài, từ trước đến nay đều do Sở Khâm dẫn chương trình, trưởng đài đã căn dặn nhiều lần, nhất định phải câu thông với Sở Khâm, đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào cả, bởi vì tiệc tối quốc khánh được chiếu trực tiếp, nếu mắc lỗi liền không thể cứu vãn được.

Vào lúc mấu chốt như vậy, Sở Khâm lại phải đi công tác!

"A, vậy sao, trưởng đài không có nói với tôi. Sở Khâm khẽ nhíu mày, có chút bận tâm nhìn thoáng qua Trần Kỷ Minh, "Sáng mai tôi lên máy bay, lát nữa còn phải đến công ty làm thủ tục..."

Ngụ ý chính là, không có dư thời gian cho Trần Kỷ Minh. Trần Kỷ Minh nghe xong lời này, cũng không thể cản người ta không cho đi, huống hồ cứ sống chết quấn quít đòi Sở Khâm giải thích cho hắn, liền lộ vẻ hắn yếu đuối không thể thiếu Sở Khâm được.

"Không sao đâu, vẫn còn có Tiếu Tiếu mà, cậu còn không biết đi hỏi Tiếu Tiếu sao." Sở Khâm an ủi vỗ vỗ vai của Trần Kỷ Minh, tiêu sái rời đi.

Nhìn bóng lưng của Sở Khâm, Trần Kỷ Minh âm thầm siết chặt lưu trình trong tay. Tiệc tối quy mô lớn, thời đại học năm nào hắn cũng dẫn chương trình, kỳ thực cũng không phải là chuyện gì quá khó khăn, chỉ là sân khấu có hơi lớn, lưu trình có hơi phức tạp hơn, nhiều lời thoại hơn một chút thôi mà. Sở Khâm có cái gì đặc biệt hơn người, thực sự cho rằng không có mình người khác sẽ không làm được gì hết sao hả? Tiệc tối kỳ này, nhất định phải làm cho bọn họ nhìn với cặp mắt khác xưa.

Sở Khâm tuyệt không quan tâm tới người trẻ tuổi có chí khí ngất trời này, cậu đang vội vã thu thập hành lý đi Hàn. Lần này đến Hàn Quốc chắc phải cỡ một tuần lễ, loại chuyện như thu thập hành lý này không thể trông cậy vào Chung Nghi Bân được. Sở Khâm đành phải thu thập hành lý cho cả hai người luôn.

Chờ đến khi Chung Nghi Bân về nhà, hai cái vali đã được đóng gói chỉnh tề. Anh thấy, đi ra ngoài cầm đủ tiền là được, mấy cái khác không có cũng không sao, nên không thèm để ý tới Sở Khâm đã bỏ gì vào trong, lôi kéo cậu thương lượng về hành trình đến Hàn.

Lần này chủ yếu là đi xem show truyền hình thực tế bên Hàn, khảo sát vài hạng mục, mua một bản quyền thích hợp trở về. Trong nước có rất ít nhân tài có thể lên kế hoạch cho một show truyền hình thực tế, hiện tại bắt đầu bồi dưỡng thì đã không kịp rồi. Nếu muốn giành thắng lợi trong cuộc chiến này, phải làm trước mấy đài khác, cấp tốc chiếm lĩnh thị trường.

Công ty Thịnh Thế liệt ra vài chương trình khá hot bên Hàn như Thách thức sinh tồn 》《 15 ngày lãng mạn 》《 Ba ba đừng lừa con 》《 Bánh bao chạy mau . Mấy chương trình này lệ thuộc vào những công ty chế tác khác nhau, Chung Nghi Bân chuẩn bị xem thử toàn bộ.

Thời tiết bên Hàn lạnh hơn thủ đô một chút, vừa xuống máy bay Sở Khâm liền nhịn không được rùng mình.

"Lạnh không?" Chung Nghi Bân nắm lấy tay Sở Khâm, để em ấy dựa vào mình.

"Không sao, em mặc một cái áo khoác là được rồi." Sở Khâm lấy một cái áo ấm từ trong vali ra, lại lấy thêm một cái khác cho Chung Nghi Bân mặc.

"Anh không lạnh." Ngoài miệng nói như vậy, nhưng Chung Nghi Bân vẫn ngoan ngoãn mặc áo vào, lên xe của phía hợp tác bên Hàn Quốc đưa tới, xe chạy tới khách sạn đã đặt trước.

Lần này đi chung với Chung Nghi Bân là một nhóm người, có người của kế hoạch, marketing, thị trường, còn có người bên chế tác như quay phim, ghi âm, hậu kỳ v.v. Dù sao cũng là đến để khảo sát, có người chuyên nghiệp mới nhìn ra môn đạo, trước nhất là để đề phòng người Hàn lừa dối bọn họ, vả lại cũng có thể học trộm vài thứ.

Bên chế tác đặt phòng đôi. Người bên này không biết quan hệ của bọn họ, xếp cho Sở Khâm vào chung phòng với một người quay phim. Chung Nghi Bân ở phòng suite, thư ký Kim được xếp chung phòng với anh.

Lúc thấy thứ tự chia phòng, nhất thời thư ký Kim đổ mồ hôi đầy trán, giỡn hả trời, thật vất vả ông chủ mới chịu giao việc cho anh lại, mới bắt đầu đã phạm phải sai lầm cơ bản như vậy, thực sự không hề tốt chút nào đâu. Nuốt nước miếng một cái, thư ký Kim không chút do dự giao hai tấm thẻ mở cửa phòng suite cho Chung Nghi Bân và Sở Khâm, còn mình thì cười mỉm chen vào chung một phòng với anh trai quay phim.

Vào phòng, Sở Khâm bắt đầu bận rộn, để đồ rửa mặt vào phòng tắm, treo mấy bộ tây trang dễ nhăn của Chung Nghi Bân lên, đun một bình nước nóng, sạc điện thoại của hai người.

"Không gấp, em không mệt sao?" Chung Nghi Bân ôm lấy cái người đang bận rộn kia từ phía sau, kéo cậu lên giường nằm xuống.

"Hmm, đối tác có thể đến bất kỳ lúc nào, chúng ta có cần ăn chút gì đó trước không?" Sở Khâm cũng không thấy mệt, bình thường ghi hình cũng phải bay tới bay lui, xuống máy bay liền bắt đầu công việc cũng là chuyện thường xảy ra.

"Đói bụng?" Chung Nghi Bân vươn tay sờ sờ bụng nhỏ bằng phẳng của Sở Khâm, "Anh cũng đói bụng rồi nè." Nói rồi anh liền vói tay vào trong áo của Sở Khâm.

"Nè!" Sở Khâm đẩy cái móng vuốt kia ra.

Hai người đang giỡn thì thư ký Kim gọi điện thoại qua, nói có người bên phía đối tác tới, muốn mời bọn họ đi ăn. Lần này đối tác của bọn họ là một công ty ở thủ đô Hàn Quốc, công ty này chuyên môn chế tác chương trình giải trí, Ba ba đừng lừa con đang hot gần đây, chính là của bọn họ.

"Em từng coi chương trình này trên mạng, hình như đặc biệt hot ở bên Hàn." Sở Khâm đi về phía nhà hàng với Chung Nghi Bân, nói về cái chương trình này.

"Ừ, nghe nói đài Mã Dũng cũng đang hỏi thăm cái chương trình này, bọn họ dự định sẽ bán đắt hơn một chút." Nói đến chuyện làm ăn, Chung Nghi Bân liền nghiêm chỉnh không ít.

"Đừng vội, chờ chúng ta xem xét lại đã." Tuy rằng Sở Khâm cũng rất thích chương trình này, nhưng không thể xúc động được.

Đối tác bên Hàn là hai đại thúc trung niên, nhìn thấy bọn họ tới liền đứng dậy bắt tay.

"Tôi là trưởng phòng bản quyền của công ty YMD, Kim Dong Seung, vị này là đại biểu Park của chúng tôi." Một vị đại thúc trong đó cười giới thiệu, phiên dịch viên ở bên cạnh lập tức dịch tiếng Hàn qua tiếng Trung. Thư ký Kim dẫn theo một người dịch tiếng Trung ngồi ở một bên, phụ trách phiên dịch lời ông chủ nhà mình nói.

"Đây là tổng tài của Thịnh Thế chúng tôi, Chung tiên sinh, đây là tổng giám của Giải trí Thịnh Thế, Sở tiên sinh." Phiên dịch viên là một cô gái có gương mặt chính trực, cô bắt đầu giới thiệu.

Sở Khâm không biết mình đã biến thành tổng giám giải trí, cậu tự nhiên xem thực đơn. Chủng loại đồ ăn bên Hàn rất ít, chủ yếu là tại thịt ít, đã vậy thịt còn vô cùng đắt đỏ nữa.

Kim Dong Seung đưa một phần tài liệu chương trình cho bọn họ, bắt đầu thao thao bất tuyệt giới thiệu về chương trình nhà mình. Cái chương trình Ba ba đừng lừa con này là một show truyền hình thực tế về sự hỗ động giữa hai cha con. Để ba ba dẫn con mình đi ra ngoài du lịch, trên cơ bản đều là đến những nơi xa xôi gian khổ, nhưng trước khi xuất phát đều lừa bọn nhỏ nói là lần này sẽ đến một nơi xa hoa đẹp đẽ, bình thường phản ứng của bọn nhỏ sẽ vô cùng thú vị.

"Nếu mua bản quyền này, chúng ta cũng tham gia đi." Chung Nghi Bân mỉm cười nói với Sở Khâm, hai người nói tiếng Trung, dù sao mấy người này cũng nghe không hiểu, nên anh có chút không kiêng nể gì.

"Chúng ta chơi thế nào, lại không có con trai." Sở Khâm giương mắt trừng anh.

"Anh sẽ làm ba ba của em nha." Chung Nghi Bân quay đầu nhìn hai vị tiên sinh đối diện, nói với vẻ mặt thành thật, "Anh sẽ thay quần áo, tắm rửa cho em, em sẽ kêu anh là ba ba..."

Trưởng phòng Kim ngồi ở đối diện mờ mịt, thư ký Kim thì đổ mồ hôi lạnh, dùng sức chớp mắt với cô gái phiên dịch, ý bảo cô đừng nói lung tung. Cô gái phiên dịch bình tĩnh nói: "Tổng tài của chúng tôi nói, Kim tiên sinh giới thiệu vô cùng đặc sắc, mời ngài tiếp tục."

Bên kia trưởng phòng Kim nói tiếng "Cảm ơn", câu này thư ký Kim có thể nghe hiểu, thấy không xảy ra vấn đề gì, anh không khỏi thở phào nhẹ nhõm. May mà mấy vị người Hàn này nghe không hiểu, không thôi sẽ mất mặt ở nơi đất khách rồi! Nhấp một ngụm nước chanh, giương mắt nhìn thấy phiên dịch người Hàn ngồi ở phía đối diện đang xanh mặt, anh liền phun nước ra ngoài một cái ‘phụt’.
===========================================
Tiểu kịch trường
Nhị Bính: Nhanh nào, kêu ba ba đi
Khâm Khâm: Có phải ngứa da rồi không
Nhị Bính: Nhóc con, một lát về nhà coi ba chỉnh con thế nào, nhất định phải làm cho con kêu ba ba
Khâm Khâm: Đừng có ăn nói lung tung, để cho người khác nghe thấy sẽ không tốt
Nhị Bính: Sợ cái gì, người Hàn lại nghe không hiểu tiếng của chúng ta
Khâm Khâm: Bọn họ còn có phiên dịch nha
Nhị Bính: Không sao, phiên dịch của bọn họ là nghe tiếng Hàn rồi dịch lại tiếng Trung mà
Phiên dịch: ...

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny