12/16/15

Chương 59 – TGBT


Chương 59Tư Không Viêm Nghiêu một tay bế Bánh Bao ở trong lòng, một tay đưa tới quấn quanh hông của Ô Thuần Nhã: “Bảo bối?”

Ô Thuần Nhã cau mày quay đầu lại nhìn anh, “Bọn họ biết hôm nay ba của anh sẽ đến, cho nên mới thương lượng cùng nhau đến tham gia giúp vui sao?”

Nam nhân cười nhẹ một tiếng, bàn tay to đang ôm lấy thắt lưng nhẹ vỗ về cậu, thấp giọng nói: “Em cứ coi như là đang xem kịch vui đi.”

Nếu như không phải hiện tại Giang Hán ngồi ở phía trước, đồng thời còn đang dựng thẳng lỗ tai nghe trộm hai người thấp giọng nói chuyện với nhau nghe lén đến mức quang minh chính đại không chút nào che giấu, Ô Thuần Nhã cũng không tiện phát giận với nam nhân khi ở trước mặt người ngoài, hơn nữa con trai còn đang được nam nhân ôm vào trong ngực ngủ hô hô, nhất định cậu sẽ nâng tay lên đánh anh, ai biểu anh cứ thích nói nhẹ nhàng như vậy làm chi!

Xem kịch vui? Chỉ cần là người thì đều có thể nhìn ra, mấy người đang tiến vào kia không ai là không nhằm về phía mình mà tới, nhầm rồi, phải nói là không ai không nhằm về phía nam nhân mà tới.

Còn có, nếu cậu đã quyết định hảo hảo sống chung với nam nhân, vậy biểu thị nam nhân này chỉ có thể là của cậu, kẻ khác đều phải xê ra! Loại cảm giác khi vật sở hữu của mình bị một đám gia hỏa không có lòng tốt để ý tới một chút cũng không tốt, hơn nữa bọn họ còn có thể thỉnh thoảng đến trước mặt cậu lấy le một chút, mấy người đó đã từng có cơ hội tiếp xúc gần gũi quá nên cậu rất khó dây vào, cảm giác này cũng quá khó chịu rồi!

Cậu chỉ là một người không thích bạo lực, không thích tranh đoạt, nhưng như vậy không có nghĩa là cậu sẽ dễ dàng tha thứ, là người đều sẽ có điểm mấu chốt, chọc cậu xù lông thì cũng rất là đáng sợ có được hay không (#′). Đều cứ coi cậu như một trái hồng mềm, hơn nữa còn bóp đến nghiện!

Nếu như hôm nay bọn họ còn dám tới đây khiêu chiến điểm mấu chốt của mình, vậy cậu sẽ không chừa lại mặt mũi cho cái bọn có tiền này nữa, tốt nhất chính là đều bị chọc tức đến nổi thổ huyết đi tìm chết, nếu như chết hết rồi thì sau này cuộc sống của bọn họ liền khôi phục lại với sự thanh bình vốn có, sẽ không có nhiều chuyện khiến người khác bực bội như vậy nữa.

Hiện tại sắc mặt của Ô Thuần Nhã đang rất âm trầm, làm cho khí chất vốn thanh nhã lạnh nhạt không còn sót lại chút gì, thời điểm cậu cười lên khóe mắt sẽ hơi rủ xuống, miệng nhếch lên, làm cho người khác nhìn vào liền muốn thân cận. Tuy rằng thông thường sẽ mang đến cho người ta cảm giác đạm mạc, nhưng lại thấy có không biết bao nhiêu người cứ luôn thích mỉm cười nói cảm ơn cậu.

Nhưng hiện tại, cặp con ngươi màu đen hơi nheo lại, môi mỏng cũng mím thành một đường thẳng, nếu để ý thì còn có thể nghe được tiếng răng rắc khi hàm răng nghiến lại với nhau…

Giang Hán len lén quan sát thông qua kính chiếu hậu, kết quả cho ra một cái kết luận rằng —— khi con thỏ nổi giận thật sự sẽ cắn người. Nhưng nếu có thêm biến dị nữa liền rất hung hãn…

“Khụ, bằng không, chúng ta tìm một chỗ ăn vài thứ?” Loại bùng cháy giữa không khí trầm mặc, hơn nữa lại còn đang là sự trầm mặc điên cuồng giữa bầu không khí vắng vẻ thế này thật sự khiến cho anh ta cảm thấy rất áp lực khi quyết định, cho nên anh ta không thể làm gì khác hơn là kiên trì mở miệng dưới ánh mắt lạnh băng băng của Tư Không Viêm Nghiêu nhằm ra hiệu đánh vỡ các loại hình ảnh không hòa hài bạo lực máu me ở trong đầu Ô Thuần Nhã.

Ô Thuần Nhã lấy lại tinh thần, có chút ngượng ngùng, vừa nãy cậu đã nghĩ gì vậy chứ! Quá tàn nhẫn! Tuyệt đối là bị lây bệnh rồi.

Nghĩ đến đó, cậu ngẩng đầu hung hăng liếc nhìn Tư Không Viêm Nghiêu, nặng nề “Hừ!” một tiếng, sau đó quay đầu không thèm nhìn đến anh.

Vẻ mặt của nam nhân đầy khó hiểu khi bị cậu giận chó đánh mèo, đây là mắt của bảo bối bị rút gân hay sao?

Nhưng thật ra Giang Hán lại nhịn không được mà gục xuống tay lái, vai run run nhịn cười, uầy, người này thiệt là mắc cười mà, đây là ăn giấm sao? Đây là ăn giấm sau đó bổ não quá độ mà giận chó đánh mèo đi? Bộ dáng không được tự nhiên thế này thực sự rất thú vị.

Kết quả Giang Hán còn chưa kịp mời cơm, Tư Không Viêm Nghiêu thấy Ô Thuần Nhã vẫn cứ hừ hừ mà không nhìn mình cũng có chút buồn bực, cho nên mở cửa xe ôm con trai đang ngủ đi xuống, Ô Thuần Nhã cũng xách túi xuống xe.

Giang Hán thấy hai người sau khi xuống xe nói câu hẹn gặp lại xong, liền lái xe rời đi, anh ta muốn muốn đi tìm đệ đệ của mình để chia sẻ cái chuyện vui sướng này. 

“Hửm?” Nam nhân quay đầu lại, phát hiện Ô Thuần Nhã vẫn còn đang đứng ở đó không chịu đi, liền xoay người lại đi tới, cúi đầu nhìn cậu.

Ô Thuần Nhã nhíu mày, do dự một chút, nhỏ giọng lẩm bẩm, “Tức chết cũng là có thể đi?” Nói thầm xong rồi còn ngẩng đầu nhìn qua nam nhân.

Bật cười lắc đầu, nam nhân mở miệng: “Nếu tức chết, anh sẽ gánh tội.” Thì ra bảo bối của anh còn có ngạo kiều, thật đáng yêu, hơn nữa không phải mới vừa nãy còn một bộ hùng hổ muốn đi tìm người khác liều mạng hay sao, tại sao bây giờ lại băn khoăn rồi?

Nhìn ra ánh mắt trêu chọc của nam nhân, Ô Thuần Nhã bĩu môi, vươn tay ôm lấy Bánh Bao từ trong ngực nam nhân ra, để nhóc con kia dựa vào vai mình ngủ, cái mông nhỏ thịt hô hô an vị trên vòng tay của Ô Thuần Nhã. Hai cánh tay béo ú tự động vòng quanh cổ của phụ thân, cọ cọ đầu, lẩm bẩm: “Phụ thân thơm quá nha.”

… Ô Thuần Nhã nghiêng đầu nhìn bé chu cái miệng nhỏ nhắn đỏ hồng hồng lên, gương mặt phấn hồ hồ, không khỏi bật cười, không chừng nhóc con thối này lại mơ thấy món ngon nào đó rồi!

Tư Không Viêm Nghiêu nâng tay lên ôm lấy bả vai của cậu, hỏi: “Khẩn trương?” Tuy rằng cậu không biểu hiện ra cái gì, nhưng nam nhân biết nhất định là lúc này bảo bối của anh rất khẩn trương.

Bĩu môi, Ô Thuần Nhã gật đầu, lần đầu tiên gặp gia trưởng a, thời điểm lần đầu tiên gặp gia trưởng còn phải đối mặt với nhiều yêu ma quỷ quái như vậy, đương nhiên là cậu sẽ khẩn trương rồi!

“Có anh.” Nam nhân nhéo nhéo cằm của cầu, dắt cậu đi vào biệt thự.

Bên trong biệt thự, Tư Không Dực Dương kêu Sở Nam cầm lấy văn kiện cần dùng trong thư phòng rồi rời đi trước, chính anh còn muốn lưu lại xem kịch vui, dù sao cũng sẽ lập tức tới giờ tan tầm rồi, trốn việc buổi chiều và vân vân không áp lực a!

Tư Không Khải cười ha ha với 4 người Tống gia không mời mà tới giơ tay lên ý bảo: “Ngồi đi, không cần khách khí.” Kỳ thực trong lòng lão đầu đang đâm tiểu nhân nha, thật vất vả ông mới có cơ hội đến xem tôn tử, còn có thể nhìn thấy tiểu tôn tử và con dâu chưa gặp mặt, cái bọn người da mặt dày này đến xem náo nhiệt cái gì chứ!

Văn Nhân Minh Húc đi theo cùng đã sớm chạy lên lầu tìm Hạ Dương, bất quá Hạ Dương không có ở đây, nghe nói là lúc sáng sớm khi rời giường thì mí mắt cứ giật liên tục, nên cậu ta đã đến miếu tránh tai rồi.

Văn Nhân Minh Húc cười như không cười liếc nhìn Tào quản gia đang nói với mình, gật đầu, “Không có nói khi nào sẽ về?”

Tào quản gia lắc đầu, lúc này anh ta cảm thấy áp lực rất lớn, trước đây đã từng gặp qua cái vị đại thiếu gia của Văn Nhân gia này vài lần, cũng không phát hiện có cái khí thế kia a.

Văn Nhân Minh Húc gật đầu, “Cảm ơn, phiền anh cho tôi một tách cà phê đen.” Nói xong xoay người đi vào phòng khách, nếu không có người, vậy y cũng đi xem trò vui thôi.

Lại nói về phía bên này.

Tống Nam Phong lão gia tử của Tống gia cũng là một nhân vật đình đám, lúc còn trẻ gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, cuối cùng lúc hơn bốn mươi tuổi cũng mua được một sản nghiệp có thể cung cấp chi tiêu cho đời kế tiếp, bất quá khiến ông cảm thấy vui mừng chính là, đứa con cả Tống Huy Đĩnh cũng không chịu thua kém, tuy rằng không có khôn khéo được như Tư Không Dực Dương nhưng cũng rất thỏa đáng, con gái lớn Tống Nhị đã sớm gả cho người ta từ mấy năm về trước, nhà chồng cũng khá môn đăng họ đối, không cần đến ông phải quan tâm. Tuy rằng con trai thứ hai không để tâm đến chuyện làm ăn, mỗi ngày chỉ thích ngâm mình trong phòng triển lãm, cũng có thể tự nuôi sống bản thân, nên không khiến ông phải lo lắng. Chỉ có duy nhất Tống Thụy, đây chính là bảo bối đến vào thời điểm ông đã qua bốn mươi tuổi, từ nhỏ đã quen được chiều chuộng, muốn cái gì là cho cái đó, lần này vì để khiến con trai út hài lòng, ông đành phải vác cái mặt dày tới cửa Tư Không gia cầu hôn. Bất quá có thể leo lên Tư Không gia cũng là nhờ bọn họ có phúc.

Cơ nghiệp của Tư Không gia tộc đã trên trăm năm, nếu như không phải năm đó Tư Không Lâm không có hứng thú với chuyện buôn bán mà lại đi theo con đường chính trị, nói không chừng hiện tại vị trí đứng đầu thủ đô đã thuộc về nhà bọn họ. Bất quá đối với Tư Không gia nuốt cả chính trị lẫn buôn bán, thế hệ sau của nhà bọn họ dù theo chính trị hay buôn bán cũng không khác nhau là bao.

Loại gia đình có tiền có quyền thế này, bao nhiêu người phải chen chúc cúi đầu đến kết thân đi, huống chi là bọn họ? Cho nên kỳ thực Tống Nam Phong rất là nguyện ý, không phải chỉ là gả con trai thôi sao, nếu như con ông được gả vào rồi, chẳng phải sau này một nửa Tư Không gia cũng thuộc về con của ông hay sao? Tuy rằng bên ngoài đều đồn rằng nam nhân Tư Không gia khắc vợ, nhưng bất quá đây cũng chỉ là một lời đồn đãi mà thôi, rốt cuộc sự thật là như thế nào ai cũng không rõ ràng, hơn nữa, có đại gia tộc nào mà lại không có vài chuyện bí mật ở bên trong chứ?

Tống Nam Phong dẫn theo một hàng con trai con gái, chiếm lấy phần sô pha đối diện Tư Không Khải. Văn Nhân Minh Húc cầm tách cà phê ngồi ở bên cạnh Tư Không Dực Dương, lễ phép chào hỏi, “Hôm nay thực ngại khi đã tới quấy rầy Tư Không bá bá.” Rồi gật đầu với Tống Nam Phong: “Tống bá bá vẫn là càng già càng dẻo dai như vậy.”

Tống Nam Phong phất tay, có chút hào khí cười nói: “Minh Húc càng ngày càng có tinh thần rồi đó.”

Tư Không Khải có chút bất mãn, người này thật sự coi mình là chủ nhà hay sao vậy? Tui còn chưa lên tiếng nha, ông chen miệng cái gì chứ!

Quay đầu nhìn Tư Không Dực Dương, cau mày hừ nói: “Viêm Nghiêu đâu! Không phải đã nói với nó là chiều nay ba sẽ tới hả, sao lại còn chưa về chứ!”

Tư Không Dực Dương buông tay, “Không biết, nếu không ba tự gọi điện thoại hỏi thử xem?” Lão đầu nhà anh không phải cũng là bởi vì bị quấy rầy nên mới khó chịu sao, khó chịu thì ba đi mà kiếm cái người khiến cho mình thấy khó chịu ấy, theo con chơi giận chó đánh mèo cái gì chứ!

Tư Không Khải bị nghẹn họng, ông không dám gọi a, nếu như hiện tại con trai thứ của ông trở về, lại nhìn đến một phòng đầy người thế này, còn không trở mặt với ông mới là lạ đó? Hình như ông vẫn còn có chuyện chưa giải quyết nha…

Nhớ tới liền có một giọt mồ hôi lạnh chảy từ trên trán ông xuống, ngày đó cái ngữ điệu nói chuyện kia của thằng con khiến ông không dám đùa giỡn đâu! Lỡ đâu thực sự chọc tới mức nó đưa mình lên cái đảo không người nào đó nghỉ phép vậy ông biết đi tìm ai để khóc đây!

Nghĩ tới đây liền vội chấn hưng tinh thần, nhìn về phía Tống Nam Phong, hỏi: “Lão Tống hôm nay ông tới đây có chuyện gì?” Còn dẫn một … hai … ba bốn người nhà theo nữa chứ? Bộ định thi hoa hậu hả!

“Lão ca ca a, vốn dĩ tôi định đến lão trạch thăm hỏi, bất quá trước khi ra cửa thì con cả có nói nên gọi điện thoại hỏi thăm trước mới phải phép, thế mới biết được mọi người đã đi tới đây rồi.”

Lão ca ca? So với ông thì tui còn nhỏ hơn một tuổi đó nhá! Tư Không Khải thầm nghĩ, trên mặt lại không biểu hiện ra bất kỳ sự bất mãn nào.

“Có việc?” Sao lão nhân này lại cọ xát nhiều như vậy chứ, có chuyện liền nói, không có việc gì thì nhanh đi đi.

Tống Huy ở một bên thấy cha có chút ngượng ngùng, chuyện này là do bọn họ quá gấp gáp rồi.

“Tư Không bá phụ, là như vầy, đợt trước không phải cha con đã đến nhà ngài nói chuyện hay sao, chính là chuyện giữa em trai nhà con với con thứ nhà ngài đó.”

Tư Không Khải hơi dựng thẳng thân thể lên, thầm nghĩ, tới rồi!

Gật đầu, không có nói gì, ông chính là đang buồn rầu vì chuyện này nè, sao có thể để cho mấy người đó nói tiếp chứ.

Tống Huy thấy ông chỉ gật đầu cũng không nói gì thêm, trong lòng có chút dự cảm.

Ngay từ đầu, ngày đó cha chỉ đi có một mình, rốt cuộc người ta trả lời như thế nào hắn cũng không rõ ràng lắm, lúc cha về nhà chỉ nói Tư Không gia đã đồng ý rồi, nhưng hôm nay biểu tình kia của lão gia tử thấy thế nào cũng không giống như là đã đồng ý a!

Có chút nghi ngờ quay đầu nháy mắt với Tống Nam Phong —— Đã xảy ra chuyện gì? Không phải nói là đồng ý sao?

Tống Nam Phong cũng không hiểu nổi, ngày đó Tư Không Khải đã nói là con trai út nhà bọn họ không tệ, cũng đủ khiến người khác yêu thích, ông liền tưởng là người ta đã đồng ý rồi, trực tiếp chạy về nhà nói lại, nhưng bây giờ suy nghĩ một chút, ngày đó thật đúng là lão đầu tử này chưa cho mình một lời xác nhận, chỉ nói ông ta không phản đối, nhưng vẫn còn phải xem lại ý tứ của Tư Không Viêm Nghiêu.

Vào lúc này, thấy con trai nháy mắt với mình, ông cũng chỉ có thể tiếp tục kiên trì mà thôi.

“Ừm, lão ca ca a, không phải mấy hôm trước đã quyết định rồi sao, chính là hôn sự giữa con trai út nhà tôi và Viêm Nghiêu a.”

Tư Không Khải lại gật đầu, bất quá lần này ông cũng chịu nói chuyện, “Việc này a, kỳ thực tôi cũng không phản đối, nên nhìn xem ý tứ của Viêm Nghiêu a, đã là cái thời đại nào rồi, chúng ta không thể bức hôn chứ hả.”

Mấy người Tống gia đều bị nghẹn họng, nhất là Tống Thụy, từ ngày đó sau khi Tư Không Viêm Nghiêu đuổi cậu ra khỏi phòng làm việc, về nhà liền ăn không ngon ngủ không yên, cả người đều gầy một vòng. Người nhà có hỏi cũng không hỏi ra nguyên nhân, chỉ có thể lo lắng suông mà thôi. Bất quá bây giờ nhìn lại thì cằm nhọn mắt hoa đào to tròn, thật ra càng có thể kích thích tới một bộ phận người có thú tính đặc thù.

Hai mắt Tư Không Dực Dương tặc lưu lưu nhìn biểu tình của mấy người Tống gia, vươn tay cầm lấy ly cà phê trên bàn trà, bưng lên uống một ngụm, sau đó bị đắng đến mức trực tiếp le lưỡi, quay đầu nhìn Tào quản gia, “Thuốc độc hat, đắng muốn chết, còn có mùi lạ nữa.” Ghét bỏ đặt trở lại trên bàn trà, cầm vài trái sấy bỏ vào trong miệng nhai.

Tào quản gia đủ vô tội, tiến đến bên tai anh nhỏ giọng nói: “Vừa nãy bên ngoài có người nhìn thấy Nhị thiếu gia cùng Thuần Nhã thiếu gia đã trở về, đây là thuốc chuẩn bị cho Thuần Nhã thiếu gia, cậu ấy đã không uống mấy ngày nay rồi.”

Lúc này Tư Không Dực Dương mới nhớ tới thân thể của em dâu nhà mình không tốt, phải uống rất nhiều thuốc Đông y để điều dưỡng!

Lão quản gia hiểu chút dưỡng sinh về trung y, cầm lấy ly thuốc bị Tư Không Dực Dương ghét bỏ kia lên ngửi ngửi, cúi đầu suy nghĩ một chút, sửng sốt, quay đầu nhìn về phía Tư Không Dực Dương nhíu mày đầy nghi hoặc.

Tư Không Dực Dương chớp mắt mấy cái, nở nụ cười.

Lão quản gia vừa thấy nụ cười của anh cũng nở nụ cười, ai nha, xem ra bọn họ hiểu lầm lớn rồi a!
 972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny