12/15/15

Chương 56 – TGBT


Chương 56Tư Không Dực Dương thấy cậu ta nghiêng người qua một bên ghế salon bất động, cũng không chịu đi gọi điện thoại, có chút nổi giận.

Mấy hôm trước dì út vẫn còn nhắc tới cậu ta trong lần gọi điện thoại với anh, nói là con trai lớn rồi, không quản được nữa, nói gì cũng không nghe, dì kêu người ta đừng có chạy loạn rong ruổi như vậy, lải nhải xong, sang hôm sau đảm bảo sẽ không thấy bóng dáng, hỏi thăm thử, thì mới biết chạy tới Bắc Cực coi gấu! Không tới vài ngày lại gọi điện đến, chậc chậc, lần này thì đã chạy tới Nam Cực coi chim cánh cụt rồi!

Dì út của anh tức giận a, con của người khác đều là nhọc lòng bởi vì cha mẹ ỷ thế hiếp người, còn nó thì sao? Nó chính là suốt ngày cũng không túm được cái bóng khiến cha mẹ phải quan tâm, một người 27-28 tuổi vẫn còn độc thân, dì út của anh nói như thế nào đây?

“Dực Dương à, con nhanh tìm một đối tượng cho Dương Dương của chúng ta đi, cho dù là nam cũng không sao, dì chỉ sợ nó có cái bệnh xấu gì thôi hà!”

Sắc mặt của Tư Không Dực Dương vào lúc đó, chậc chậc, phải nói là đen thui luôn á.

Tiểu Bánh Bao được Cảnh Hoán ôm vào trong ngực, hai nhóc con kia đút nhau ăn bánh donut, hai nhóc con nị nị oai oai mà làm ổ cùng một chỗ, vừa ăn vừa xem ảnh do Tiểu Bánh Bao mang về.

Tư Không Dực Dương liếc nhìn tụi nhỏ, cảm thấy mình không có biện pháp lý giải đoạn đối thoại giữa hai nhóc con, cho nên liền vươn tay lôi kéo lấy cánh tay của Hạ Dương, “Được rồi, đến thư phòng.”

Hạ Dương bất đắc dĩ bị lôi kéo đi, quay đầu lại còn làm ầm ĩ với hai nhóc con kia: “Lát nữa thúc thúc sẽ trở lại với hai con a!”

Tiểu Bánh Bao ngẩng đầu, quơ quơ móng vuốt đầy thịt, “Không cần, chướng mắt.”

Hạ Dương giật giật khóe miệng, nhóc con xấu xa quá không cho mặt mũi mà!

“Hai đứa về phòng ngủ xem đi, con trai, lát nữa ba ba sẽ tắm cho hai con.” Tư Không Dực Dương vừa đi vừa nói.

Tư Không Cảnh Hoán lắc đầu, “Không cần, con tắm cho Bánh Bao.” Nhóc đều đã lớn đến như vậy rồi, mới không cần ba ba giúp nhóc tắm đâu. Hơn nữa mới không thèm cho người khác thấy Bánh Bao trần trùi trụi đâu nhá! (^)

Bánh Bao gật đầu đồng ý với lời nói của Cảnh Hoán, “Con cũng có thể tắm cho ca ca!” Bé có thể tiếp thu cha và phụ thân tắm cho mình, thế nhưng để quái vật bá bá tắm cho bé? Miễn đi! Ai biết được bá bá có thể bóp tiểu kê kê của mình hay không chứ. 

Tư Không Dực Dương không thể làm gì khác hơn là gật đầu, con trai lớn rồi, cũng không còn muốn thân cận với người ba ba như mình nữa rồi. ~~~~(>_<)~~~~

Hạ Dương ghét bỏ liếc nhìn anh, bĩu môi, “Cái bản mặt này của anh quá bỉ ổi, nhìn thế nào cũng giống như ông chú biến thái đang dụ dỗ con nít vậy.”

… Quay đầu trừng mắt nhìn cậu, hai người đi lên thư phòng trên lầu.

Vừa vào cửa Tư Không Dực Dương liền lạnh mặt, hỏi Hạ Dương đang lắc lắc lư lư đi tới bên cạnh ghế sa lon rồi ngã vật ra đó, “Có phải giữa em và ba mẹ đã xảy ra chuyện gì rồi không?”

Hạ Dương sửng sốt, sau đó lắc đầu: “Không có.”

Tư Không Dực Dương híp mắt lại, không có? Không có thì mẹ cậu ta có thể gọi cho mình kêu mình hỗ trợ tìm con trai hay sao?

“Nói thật đi.”

“Không có a, có phiền hay không.” Hạ Dương cau mày trợn trắng mắt.

Tiến tới ngồi ở bên cạnh cậu, nâng tay lên vỗ xuống đầu của cậu, “Tin em mới là lạ đó! Mẹ em gọi điện thoại nói đã hơn hai tháng rồi em chưa gọi điện thoại về nhà báo bình an, em còn dám nói là không có gì?”

Hạ Dương nằm úp sấp lên ghế sa lon, chôn mặt vào đệm dựa, buồn bực hờn dỗi nói: “Mát xa thắt lưng cho em đi, mấy ngày nay em chạy đến sắp chết rồi này.” Trước đây thời điểm cậu trèo núi tuyết xuyên sa mạc còn chưa từng cảm thấy mệt mỏi như vầy đâu.

Tư Không Dực Dương cắn răng, thằng nhóc này coi anh là thợ xoa bóp sao! Bất quá vẫn là vươn tay ra bóp cho cậu vài cái, sau đó vỗ vào mông của cậu, vang lên một tiếng bốp.

“Chậc chậc, xúc cảm không tồi.”

Hạ Dương quay đầu nhìn anh, “Đại ca, anh quá lưu manh.”

“Lưu manh cái rắm! Nói mau rốt cuộc là trong nhà đã xảy ra chuyện gì rồi, nếu em không chịu nói anh sẽ kêu Viêm Nghiêu hỏi em!” Biết rõ nó không sợ mình, Tư Không Dực Dương cũng không có biện pháp nào khác.

Vừa nghe thấy anh nói như vậy, Hạ Dương mặc kệ, cọ một chút liền xông lên, quỳ ở trên ghế sa lon mang theo vẻ mặt có chút khẩn trương mà nhìn anh, cắn môi một cái, sau đó thở dài, lại nằm úp sấp xuống.

“Văn Nhân Minh Húc.”

Tư Không Dực Dương chớp mắt mấy cái, nghe không hiểu. Cậu ta không trở về nhà thì có liên quan gì tới Minh Húc?

“Có ý gì?”

Cọ một chút lại xông lên, tức giận quát: “Có ý gì là có ý gì, tên ngốc kia ép buộc chạy đến nhà của em nói với mẹ rằng bọn em tình đầu ý hợp đến thế nào thế nào, yêu em đến thế nào thế nào, không thể rời khỏi em đến thế nào thế nào, sau đó cầu cha mẹ em, muốn bọn họ gả em vào Văn Nhân gia, bằng không để anh ta ở rể cũng được, tổng cộng thì em với anh ta cũng chưa gặp nhau được bao nhiêu lần, vẫn là gặp qua vào mấy năm trước khi còn ở đại học, anh ta bị thần kinh à, tự nhiên lại chạy đến nhà của em hồ ngôn loạn ngữ với ba mẹ em! Thật muốn dùng một gậy gõ chết anh ta mà!”

Rống xong, chẹp chẹp miệng, cảm thấy có hơi thư thản một chút, liền ủ rũ nằm úp sấp trở lại.

Cậu thư thản, nhưng Tư Không Dực Dương lại bị rống đến sửng sốt một chút, trừng mắt nhìn, anh nỗ lực tiêu hóa nội dung bản thân mình vừa mới nghe được, sau đó biểu tình từ ‘’ biến thành ≥≤ cuối cùng thì biến thành O__O.

Vươn tay móc móc lỗ tai, vừa nãy thanh âm của đứa nhỏ bại gia này quá lớn, chấn động đến mức lỗ tai đều phát đau rồi.

“Sao em lại trêu chọc đến cậu ta vậy?” Văn Nhân Minh Húc ở bên ngoài đủ ôn nhu, kỳ thực người nọ chính là một con sói, rất độc!

Trở mình nằm trên ghế sa lon, Hạ Dương ủ rũ bẹp miệng, đưa tay lên chặn ngang trên mặt, che mất ánh đèn, “Sao mà em biết được, lúc ấy em còn đang ở Nam Cực coi chim cánh cụt nha, mẹ em liền gọi điện thoại cho em bảo em nhanh trở về, em hỏi ra thì chính là chuyện em vừa mới kể cho anh nghe, bất quá lại càng buồn nôn hơn một chút mà thôi.”

Nhưng đây cũng không phải chuyện đáng giận nhất, đáng giận nhất là mẹ của cậu, mẹ ruột của cậu! Cư nhiên lại đồng ý! Đồng ý gả cậu vào Văn Nhân gia, thậm chí còn gọi cho cậu cả tuần, mỗi ngày chỉ là để đề cập tới một đống chỗ tốt khi được gả ra ngoài, lúc đó cậu thấy vừa tức vừa phiền nên liền quăng điện thoại xuống biển, sau đó thế giới liền trở lại với sự an tĩnh vốn có.

Tư Không Dực Dương thấy bộ dáng cậu phẫn nộ lại bất đắc dĩ xấu hổ, không khỏi nhếch miệng nở nụ cười.

“Thực chưa gặp qua?” Khóe miệng mang theo ý cười sáng chói, nếu như lại nhếch thêm chút nữa, phỏng chừng lập tức có thể kéo khóe miệng đến tận mang tai luôn rồi!

“Nói thừa!” Mấy năm nay cậu chạy loạn khắp thế giới, hơn nữa chủ yếu nhất là cơ bản cậu đều rong ruổi ở nước ngoài, làm gì có cơ hội nhìn thấy Văn Nhân đại thiếu gia! Cho nên cậu mới nghĩ có phải Văn Nhân Minh Húc đã bị quỷ nhập vào người hay không, bằng không phát điên cái gì cơ chứ!

“Chậc, nhìn kỹ thì thấy em lớn lên cũng đủ thụ.” Kéo xuống cánh tay đang chắn trên mặt cậu, Tư Không Dực Dương sít lại gần một chút, tinh tế quan sát nửa ngày, cho ra một câu kết luận như vậy.

“Thụ em gái anh á! Em là công! Cường công!” Rống xong lại cảm thấy không đúng, sắc mặt đen tới mức sắp vỡ vụn ra! “Ông đây thích nữ nhân! Nữ nhân 38D! Ông đây mới không cần khi đi ngủ phải ôm nam nhân cứng rắn đâu nha!”

Tư Không Dực Dương gật đầu, lại quẳng cho cậu một câu: “Điển hình của tạc mao thụ!”

… Hạ Dương ngồi dậy, trừng anh hồi lâu, hừ lạnh: “Đừng có mà chính anh gặp phải một người tạc mao liền coi tất cả mọi người cũng giống như vậy chứ!”

… Lúc này đổi thành Tư Không Dực Dương không phản đối, vốn dĩ gương mặt còn mang theo ý tứ trêu đùa lập tức trầm xuống.

“Đừng nhắc tới cậu ta.”

Hạ Dương vừa nhìn thấy biểu tình ghét bỏ của anh liền hứng thú, ấy chà chà, đại ca của cậu còn có thể bày ra bộ dáng ghét bỏ người nào đó như vậy a, vẫn là một người trèo lên giường của anh ấy, cũng không dễ dàng a!

Tiện hề hề sít gần lại, khoác tay lên vai Tư Không Dực Dương như bộ dáng của một người anh em tốt, hỏi: “Đại ca, đến, chia sẻ chia sẻ về đời sống tính phúc không vui của anh đi, để anh em vui vẻ một chút.”

Vươn tay đẩy cậu ra, Tư Không Dực Dương đứng dậy đi đến trước bàn đọc sách, cầm lấy thuốc lá ở bên trên, dựa lên bàn đọc sách: “Hỏi nhiều như vậy để làm gì.”

Hạ Dương cũng vươn tay cầm điếu thuốc lên, nghiêng đầu nhìn sang vẻ mặt âm trầm của anh, có chút lo lắng hỏi: “Ca, anh sẽ không thật sự để tâm chứ?”

Tay của Tư Không Dực Dương run lên một cái, đầu thuốc bị đốt hơ nóng đến phần cằm.

“Làm sao có khả năng?”

Hạ Dương bĩu môi, “Không có khả năng? Vậy anh thử nói xem, cái bản mặt oán phụ như vậy là vì sao nha?”

Tư Không Dực Dương giơ tay lên lập tức quăng cái gạt tàn thuốc ở trên bàn qua.

“…” Thân thủ linh hoạt chụp được, ngay cả tàn thuốc ở bên trong cũng chưa từng bay ra, “Anh đây là ngạo kiều đi?”

… Quay đầu nhìn thử trên bàn sách còn có cái khác có thể dùng làm ám khí hay không, phát hiện… Từ lần trước sau khi em trai của anh ở thư phòng lăn qua lăn lại một lần, hiện tại trên bàn chỉ đặt ảnh chụp của Ô Thuần Nhã cùng Bánh Bao và Cảnh Hoán, cộng thêm ống đựng bút hình con thỏ do Bánh Bao làm ra. Hai thứ này cái nào anh cũng không dám ném…

“Đại ca, nếu anh dám ném em liền dám méc nhị ca, để anh ấy khi dễ chết anh luôn!” Vẻ mặt tiểu nhân đắc chí nở nụ cười tươi, Hạ Dương cảm thấy chuyện buồn bực vừa nãy của mình hiện tại đã bị quét sạch mất rồi!

“… Thằng nhóc em tìm đường chết à!” Tư Không Dực Dương nổi giận, từ khi còn nhỏ con thỏ nhỏ chết bầm này đã không sợ anh rồi, vẫn cứ thích tranh cãi với mình! Hiện tại lại còn dám dùng em trai của anh ra để dọa anh nữa chứ!

Nhún nhún vai, “Ai biểu anh châm chọc em trước làm chi!”

“… Được rồi, chúng ta đổi đề tài đi.” Tư Không Dực Dương có chút đuối lý mà bĩu môi, nói không lại, đánh không lại, trách gì đây? Đành đổi sang đề tài khác vậy.

“Không đổi, em chỉ muốn biết rốt cuộc thì giữa anh cùng tam thiếu gia của Mạc gia kia có chuyện gì, nhị ca cũng không chịu nói cho em biết.”. Tuy rằng đại ca của cậu có không ít bạn giường nam, thế nhưng hình như đều là tùy tiện tìm MB mà thôi. Loại chuyện dây dưa không rõ với thiếu gia của thế gia này vẫn là lần đầu tiên, cho nên cậu thực sự rất tò mò.

Tròng mắt loạn chuyện, Tư Không Dực Dương híp mắt suy nghĩ một chút, “Chậc, cậu ta thầm mến nhị tẩu của em…”

“Gì?” ==

“Nhỏ giọng một chút! Tai vách mạch rừng!” Trừng mắt với cậu, Tư Không Dực Dương đi tới dập tắt thuốc, cúi đầu nhìn cậu, “Rất nhiều người yêu thích nhị tẩu của em, có một hai người thầm mến em ấy cũng là chuyện bình thường.”

Hạ Dương chớp mắt mấy cái, rồi lại chớp mắt mấy cái nữa, sau đó gật đầu, “Như vậy à, nhị tẩu lớn lên dễ nhìn, da cũng rất đẹp.” Non mịn như vậy, trách không được nhị ca của cậu lại bị trói chặt đến thế.

Cười như không cười liếc nhìn cậu, anh nói tiếp: “Nhị tẩu của em không chấp nhận, cậu ta đi tới quán bar mua rượu uống, để tôi bắt gặp vài lần, sau đó cậu ta chủ động gọi điện thoại cho tôi, nói muốn 419, tôi cũng không cự tuyệt.”

Hạ Dương không tin bĩu môi, lời này bảo ai tin được chứ? Coi cậu là đồ ngốc sao?

Thấy cậu không tin, Tư Không Dực Dương nhún nhún vai biểu thị không tin thì thôi, dù sao thì cũng chỉ có thể nói cho nó biết những chuyện này. Em còn quản là thiệt hay giả làm gì nha!

Nhìn một bộ biểu tình đây là chân tướng của anh, Hạ Dương cũng rõ ràng, chắc chắn sẽ không hỏi ra những chuyện mình muốn biết được đâu.

Đứng lên duỗi người, nói: “Em đi ngủ, được rồi, vậy em ngủ ở chỗ nào a?” Tuy rằng cái biệt thự này bự lắm lắm, nhưng cũng không được bao nhiêu phòng, tuyệt đối là không có phòng dành cho cậu rồi, mà cậu lại không muốn ngủ trên sô pha.

Tư Không Dực Dương cúi đầu suy nghĩ một chút, nói với cậu: “Em đến phòng của Thuần Nhã đi, hôm nay khẳng định là Bánh Bao sẽ ở cùng với Cảnh Hoán rồi.”

Hạ Dương lắc đầu, “Nhị ca biết được sẽ giết em mất.”

“Sẽ không, nhị ca của em không dễ giận như vậy đâu.” Nói lời này ra cũng có chút lo lắng, ai biết được em trai của anh có thể lòng dạ hẹp hòi như thế hay không, suy nghĩ một chút vẫn là nói: “Nếu không em ở chung với anh?”

Hạ Dương lắc đầu càng thêm dùng sức, “Đừng mà! Em sợ nửa đêm anh biến thân cường bạo em!” Nói xong còn mang một bộ khuê nữ đài các mà nắm chặt lấy áo của mình, kéo cổ áo lên cao cao.

Hít sâu, Tư Không Dực Dương tự nói với mình rằng không cần phải tính toán với thằng nhóc lấy chuyện xem mình tức giận làm niềm vui này.

“Vậy ở trong phòng của nhị tẩu của em đi, phỏng chừng lần này bọn nhị ca trở về có thể chính thức ở chung rồi.”

Hạ Dương chuyển chuyển tròng mắt, gật đầu đồng ý.

Dù sao chuyện ngủ sô pha so với bị nhị ca dùng lãnh khí đông lạnh, cậu vẫn lựa chọn phương án thứ hai, mấy ngày nay cậu mệt đến mức xương sống thắt lưng chân đều đau, nếu lại phải ngủ sô pha nữa thì cậu không còn cách nào chịu nổi nữa đâu, tuy rằng sô pha cũng đủ mềm mại.

Hai người chúc ngủ ngon nhau xong, Hạ Dương vừa đi vừa ngáp mà rời khỏi thư phòng.

Tư Không Dực Dương ngồi một mình trên ghế sô pha hút thuốc, sau đó cầm điện thoại lên gọi cho Mạc Tuấn Nghị.

“Có chuyện?” Lúc này Mạc Tuấn Nghị cũng là vừa mới nằm xuống chuẩn bị đi ngủ, đã trễ thế này rồi có chút buồn bực với chuyện nam nhân tìm mình để làm cái gì.

“Ở nhà?”

“Nói thừa.” Đã mấy giờ rồi chứ, người bình thường đều đã ngủ mất, cậu không ở nhà còn có thể ở đâu được chứ? Ngày mai cậu còn muốn quay về trường đi học nha!

“Không có gì.” Nói xong liền dừng cuộc gọi.

Mạc Tuấn Nghị ngốc hồ hồ mà cầm điện thoại nhìn một hồi lâu, sau đó quẳng sang một bên, nhắm mắt ngủ.

“Có bệnh!”

Tư Không Dực Dương cũng không biết mình bị làm sao nữa, cực kỳ khó chịu. Anh rất buồn bực, lẽ nào khó chịu còn có thể lây truyền sao? Mấy ngày hôm trước là đệ đệ của anh, hiện tại lại biến thành anh rồi…
 972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny