12/15/15

Chương 50 – TGBT


Chương 50Bạn nhỏ Ô Trạch Vũ mỹ tư tư cúp điện thoại, xoay người chuẩn bị đi trở về đi ngủ.

Quay người lại, kinh ngạc, “Phụ… Thân!” ( o )

Ánh trăng ngoài cửa sổ xuyên thấu qua tấm màng mỏng chiếu vào trong phòng, vốn dĩ màu da của Ô Thuần Nhã đã nghiêng về màu trắng, lúc này đây lại được ánh trăng màu bạc chiếu xuống, trên mặt càng lộ ra vẻ không có một tia huyết sắc.

Cậu nhếch miệng lên, mang theo một nụ cười thản nhiên, trong mắt không gặp được chút mông lung nào khi vừa mới tỉnh ngủ cả, con ngươi đen láy biểu hiện cậu là cỡ nào thanh tỉnh nha.

Bánh Bao chớp chớp đôi mắt to, lắc lắc thắt lưng béo ú nho nhỏ cọ lên trên giường đến bên cạnh phụ thân bé, vừa bò vừa nhỏ giọng nói thầm: “Lúc nào thì xuống giường vậy a, con cũng không biết, chắc là mộng du rồi…” Nói thầm rằng không sao cả, đồng thời bé còn phải chú ý đến sắc mặt của phụ thân.

Vừa mới leo được phân nửa, cái mông nhỏ còn đang chu lên, chợt nghe được thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng của phụ thân bé vang lên thì trong đầu liền nổ tung.

“Ô Trạch Vũ, con cũng học được nói dối?”

Bánh Bao sợ đến run rẩy, không kịp níu lấy giường, cánh tay tròm ủm quơ quơ hai cái liền rơi từ trên giường xuống dưới đất. Chóp chớp cặp mắt to, vốn dĩ bởi vì bị ngã mà cái mông có hơi đau muốn há mồm khóc to, nhưng dư quang quét qua khuôn mặt không có biểu tình của phụ thân bé, tiếng khóc dâng lên tới cổ họng liền vội nuốt trở vào.

Nâng tiểu móng vuốt lên dụi dụi mắt, đáng thương nhìn Ô Thuần Nhã, cũng không dám khóc, cứ như vậy mà ngồi dưới đất ngẩng đầu lên nhìn phụ thân bé.

Ô Thuần Nhã cúi đầu nhìn bé, nhíu mày, “Đứng lên.” Trong lòng chợt lạnh xuống, nhóc con thúi này đang muốn tìm kiếm sự đồng tình? Chậm rồi!

Hai tay Bánh Bao chống xuống, chu cái mông đứng lên, thành thành thật thật đứng ở trước mặt phụ thân bé, hai tiểu móng vuốt đầy thịt đặt ở trước người, ngón tay út để cùng một chỗ xoay xoay.

“Đứng ngay ngắn.” Ô Thuần Nhã trợn mắt.

Bánh Bao lập tức đứng thẳng tắp, ưỡn ngực nhỏ, hai tiểu móng vuốt để ra sau lưng xoay xoay.

Ô Thuần Nhã bật ngọn đèn nhỏ trước đầu giường lên, ngọn đèn mờ nhạt chiếu sáng căn phòng nhỏ, cậu mang theo biểu tình nghiêm túc nhìn Bánh Bao, “Học được kiểu bằng mặt không bằng lòng?”

Bánh Bao chớp mắt mấy cái, không hiểu nghiêng đầu, “Phụ thân, cái gì gọi là bằng mặt không bằng lòng?”

“Nói một đàng làm một nẻo.” Ô Thuần Nhã giải thích, cậu nghĩ nếu nói như vậy con trai có thể hiểu được.

Tiểu Bánh Bao chu miệng, có chút ủy khuất, “Mới không phải nha!”

“Vậy là cái gì?” Cho dù cậu rất thương yêu bé con kia, nhưng cũng phải giáo dục bé nguyên tắc nói được thì phải làm được, hôm nay là vì cậu và Tư Không Viêm Nghiêu, nhưng còn sau này đâu? Lỡ như mai sau dưỡng thành cái thói quen ngay mặt một vẻ phía sau một vẻ, không phải là bé con này sẽ triệt để trưởng thành theo con đường xấu hay sao.

Bánh Bao chớp chớp mắt to, trong lòng không thoải mái.

“Chính là muốn phụ thân và cha ở cùng một chỗ.”

“Bánh Bao, phụ thân vẫn dạy con đối nhân xử thế phải thành thực, phụ thân biết con là vì muốn tốt cho phụ thân, nhưng con không thể sau khi đã đáp ứng với phụ thân rồi còn muốn hủy lời hứa này.” Tuy rằng cậu cảm thấy không nhất định con trai có thể hiểu, nhưng là vẫn phải nói một chút.

Vươn tay kéo con trai đến gần một chút, cúi đầu nhìn thấy bộ dáng ủy khuất chu miệng của bé, Ô Thuần Nhã thở dài, “Phụ thân tức giận không phải là bởi vì Bánh Bao làm việc đúng hay sai, mà là đang tức giận Bánh Bao học được cách lừa phụ thân.”

Bánh Bao đi đi về phía trước, làm ổ ở trong ngực cậu, thanh âm nhỏ nhẹ mang theo tiếng khóc nức nở, “Xin lỗi phụ thân.”

Ô Thuần Nhã ôm con trai để bé ngồi lên trên đùi mình, cúi đầu hôn một cái lên trán của bé, “Phải làm một người biết giữ chữ tín, phụ thân không cầu con sau này phải có bao nhiêu xuất sắc, nhưng con phải nhớ kỹ nguyên tắc làm người cơ bản nhất.”

Kỳ thực hiện tại nói lời này có chút hơi sớm, Bánh Bao chỉ mới 4 tuổi mà thôi.

Bé con kia cái hiểu cái không gật đầu, “Bánh Bao nhớ rõ.”

Có nhớ được hay không chỉ có tự bé biết, Ô Thuần Nhã thở dài, nhéo nhéo lên khuôn mặt nhỏ nhắn của bé: “Kể từ ngày mai không được gọi điện cho cha, có biết hay không.”

“Dạ.” Phụ thân tức giận thật đáng sợ, bé cũng không dám lừa phụ thân nữa đâu. ~~~~(>_<)~~~~ Mặc dù không có bạo lực gia đình, nhưng kiểu bạo lực lạnh lùng này càng khiến cho bé sợ hơn đó. TAT

Nhưng bé cũng đã đáp ứng với cha a, làm sao bây giờ đây…

“Vậy khi nào thì chúng ta về nhà?” Bé bắt đầu nhớ tiểu ca ca, cũng nhớ quái vật bá bá, nhớ nhất nhớ nhất chính là cha.

Cúi đầu, trong mắt con trai là nỗi nhớ nhung sáng ngời, mới chỉ ra ngoài có một buổi tối, bé con đã bắt đầu nhắc tới chuyện phải về nhà, nhưng nơi đó làm sao có thể coi như là nhà của bọn họ đây?

Mím mím môi, Ô Thuần Nhã nhẹ giọng hỏi: “Bánh Bao nghĩ cái gì mới là nhà?”

Tiểu Bánh Bao sửng sốt, bé cảm thấy phụ thân gần như sắp khóc rồi, bé hoảng sợ ngẩng đầu nhìn kỹ bộ dáng của phụ thân, phát hiện trong mắt phụ thân bé là sự ưu thương không che giấu được.

“Phụ thân?” Phụ thân bé làm sao vậy? Bé đã nói sai câu nào mà dính đến chuyện thương tâm của phụ thân rồi?

“Ở trong tim Bánh Bao, đó là nhà sao?” Khóe miệng mang theo một nụ cười thản nhiên, Ô Thuần Nhã có chút chấp nhất với câu trả lời của bé.

Nhất thời Bánh Bao không nói gì, bé đang suy nghĩ, phải nói như thế nào mới có thể để cho phụ thân hài lòng, hơn nữa còn có thể giúp đỡ cha hống phụ thân trở về.

Thấy con trai không nói lời nào, Ô Thuần Nhã tiếp tục nói: “Nơi đó có ca ca, có bá bá, có cha, có thể còn có phụ thân, nhưng ở trong tim của phụ thân, cũng không phải là nhà.”

Tiểu Bánh Bao run lên, lời này có ý tứ gì? Chẳng lẽ là phụ thân thật sự dự định rời khỏi cha hay sao? Không được a! Cha bé sẽ nổi điên lên đó nha!

Ý thức được lời nói của mình dọa đến con trai, Ô Thuần Nhã vươn tay nhẹ nhàng vỗ lên lưng bé, “Bánh Bao, phụ thân chỉ cần có con là đủ rồi.”

Lúc này Bánh Bao đã muốn khóc luôn rồi, bé không thích thấy phụ thân như vậy, “Còn cha đâu?”

Ô Thuần Nhã dùng ánh mắt phức tạp nhìn con trai, thở sâu, “Anh ta cũng không thuộc về phụ thân, Bánh Bao a, chỉ có con là đã sáp nhập vào huyết mạch của phụ thân, con hiểu không?”

“Dạ.” Nhẹ nhàng đáp ứng, Tiểu Bánh Bao đang suy nghĩ, chuyện này khó rồi, sao nhìn qua phụ thân bé có một loại cảm giác nản lòng thoái chí nha! … Cha bé phải làm sao đây a!

Liếc nhìn đồng hồ treo tường, Ô Thuần Nhã thả bé lên giường, “Ngủ đi, ngày mai chúng ta xuống nông thôn trải nghiệm cuộc sống nha.”

Bánh Bao ngoan ngoãn nhắm mắt đi ngủ, bất quá bé là đang suy nghĩ, rốt cuộc có thể làm chút gì đó để hóa giải tình cảm của cha mẹ bé đây?

Ô Thuần Nhã nhẹ nhàng hôn một cái lên đầu Bánh Bao, sau khi thấy con trai ngủ rồi mới cầm lấy điện thoại di động nhìn một chút, sau đó cậu tắt máy ném điện thoại vào trong ngăn kéo.

Ngày 1 tháng 10, Ô Thuần Nhã dẫn theo Tiểu Bánh Bao đến ngoại ô thành phố X để trải nghiệm cuộc sống nông thôn.

Sau khi lái xe vào thôn Tiểu Bánh Bao liền có chút ngồi không yên, nghiêng đầu nói với Ô Thuần Nhã: “Phụ thân, ở đây thật lớn nha!”

Ngoài cửa sổ đều là một mảnh cảnh sắc mùa vụ thu hoạch, không ít người mặc công phục đang bận rộn, bé con chưa thấy qua những thứ này, rất mới mẻ.

Khóe miệng Ô Thuần Nhã mang theo ý cười, ôm bé giảng giải đây đều là đang thu hoạch nông sản.

Trải nghiệm nông thôn có một đặc điểm, nơi này không chỉ thu hoạch nông sản thuận mùa, còn có một ít là thu hoạch nghịch mùa, cho nên không chỉ có thể nhìn thấy cảnh thu hoạch nông sản chính vàng, còn có thể nhìn đến những mầm cây chỉ có thể thu hoạch vào vụ xuân.

“Phụ thân, chúng ta sẽ ở chỗ này sao?” Tiểu Bánh Bao bước cặp giò ngắn ngủn, đi theo phụ thân bé vào một dãy nhà trệt.

Ô Thuần Nhã nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn của bé chậm rãi đi tới, “Đúng vậy, ở lại chỗ này một tuần.” Lúc học cấp 3 cậu đã từng tới ở đây một lần, cảm giác rất tốt, rời khỏi bầu không khí với nhịp sống bộn bề ở thành thị, nơi này là một mảnh thiên đường yên tĩnh.

Ở chỗ này là nơi đăng ký quán trọ để dừng chân, sau khi Ô Thuần Nhã đặt vali nhỏ vào phòng thì xoay người lại nhìn Bánh Bao, cười với bé, “Làm sao vậy?”

Đôi mắt to của Tiểu Bánh Bao ánh lên tia sáng trong suốt, chỉ vào bãi cỏ xanh mượt bên ngoài cửa sổ, “Thỏ thỏ.”

Ô Thuần Nhã nhìn sang phương hướng bé chỉ, có một thỏ trắng rất to rất mập ngồi xổm ăn cỏ ở phía ngoài cửa sổ, thỉnh thoảng hai cái lỗ tai dài dài còn động một cái, thoạt nhìn rất nhàn nhã.

Liếc nhìn hàng rào trúc được vây quanh cách đó không xa, phát hiện trên cỏ có vài con thỏ, trắng đen đều có, đoán chừng là dành cho khách tham quan chơi đùa.

“Thích liền ra ngoài chơi đi, cẩn thận một chút đừng để bị thương là được.”

Ô Trạch Vũ Tiểu Bánh Bao gật đầu, không kịp chờ đợi liền chạy ra ngoài, bé còn chưa có thấy thỏ thỏ lớn như vậy đâu nha, nhất định phải dùng máy ảnh chụp lại, đến lúc đó cho ca ca nhìn xem!

Ngày đầu tiên, Ô Thuần Nhã dẫn Bánh Bao đi vòng vòng chung quanh, nhìn nhìn cây nông nghiệp đã trưởng thành, nói cho Bánh Bao biết những thứ này chính là những thứ ngũ cốc bình thường Bánh Bao hay ăn, Tiểu Bánh Bao rất hưng phấn chỉ vào cây cỏ đuôi gà trưởng thành…

Ngày thứ hai, Ô Thuần Nhã dẫn Bánh Bao đi ra một cái hồ nước ở phía sau thôn, chỗ này nuôi không ít cá, hai cha con ngây ngốc từ sáng sớm đến tối trời, sau khi thu hoạch được 2 cân cá trắm cỏ mới thoả mãn đi về, Tiểu Bánh Bao bị phơi đến hai má đỏ bừng, bất quá tâm tình lại phá lệ tốt.

Ngày thứ ba, trời mưa, Bánh Bao ở trong phòng nói chuyện phiếm với hai con thỏ trắng to đùng, vấn đề thảo luận là vì sao thỏ thỏ lại mập như thế? Có phải thịt của thỏ thỏ ăn thật ngon hay không?

Ngày thứ tư, trời không còn mưa, bầu trời xanh rờn không một gợn mây. Ô Thuần Nhã dẫn Bánh Bao đi ra vườn trái cây, Tiểu Bánh Bao đứng ở dưới một cây táo bị quả táo chín rụng xuống đập trúng đầu, cũng may quả táo không lớn nên cũng không bị đập đến u đầu. Nhân cơ hội này Ô Thuần Nhã thân là một phụ thân tốt nên cậu lập tức giáo dục con trai vấn đề cái gì gọi là sức hút của trái đất, vì sao quả táo lại rơi xuống đất mà không phải là bay lên trời.

Ngày thứ năm, Ô Thuần Nhã thuê một cái lều từ quán trọ, dẫn theo Tiểu Bánh Bao đi đến Quân Sơn cách đó không xa, núi không cao, thế nhưng có rất nhiều cây, còn có dòng suối nhỏ, Ô Thuần Nhã chọn ra một chỗ thích hợp cho việc cắm cọc dã ngoại sau đó dựng lều lên, tiếp theo còn nướng gà rừng mình mang tới cho Tiểu Bánh Bao, bé con kia ăn đến mức mặt đều là mỡ.

Sáng sớm ngày thứ sáu, Ô Thuần Nhã đánh thức Tiểu Bánh Bao còn đang say giấc, để Bánh Bao đi xem mặt trời mọc.

Ngày thứ bảy, Bánh Bao chưa thỏa mãn, chu cái miệng nhỏ nhắn yêu cầu nếu như sau này có thời gian còn muốn đến đây nữa, Ô Thuần Nhã gật đầu đáp ứng, sau này mỗi năm đều dẫn bé tới xem một chút.

Bánh Bao được Ô Thuần Nhã di truyền cho nước da trắng nõn, mấy ngày nay ở bên ngoài chạy như điên nhưng cũng không thấy bị nắng phơi đen đi, khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mại đến mức khiến cho người khác muốn cắn một cái.

Thời điểm trở lại nhà trọ nhỏ Bánh Bao còn kêu gào trải qua một tuần nay rất là cao hứng.

Nhưng Tiểu Bánh Bao đã quên mất một chuyện quan trọng nhất…
 972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny