12/15/15

Chương 44 – TGBT


Chương 44Tư Không Dực Dương vừa mới vào cửa liền thấy Giang Võ vội đến đưa thuốc cho Ô Thuần Nhã. Hai người hàn huyên ở cửa một hồi, Giang Võ đưa thuốc vào lúc này do có một phần nguyên nhân là đến cọ cơm.

Kết quả, mới vừa vào cửa đã nghe thấy những lời nữ nhân kia nói với Bánh Bao, hai người triệt để choáng váng.

Tiểu Bánh Bao có hơi ngốc ra, vào lúc nữ nhân đưa tay qua muốn ôm bé thì cố sức đẩy nữ nhân ra, rống giận: “Bà là con đàn bà điên nào từ đâu chạy tới đây vậy! Tôi có phụ thân có cha, nhưng là không có mẹ, hơn nữa cũng không cần có!” Thở hổn hển ưỡn ngực nhỏ, bé ghét nhất là cái loại người tùy tiện nhận người thân, nhất là nữ nhân này thế mà lại dám phủ định sự tồn tại của phụ thân bé một cách rõ ràng nữa cơ chứ.

Tư Không Dực Dương nhanh chóng chạy qua, ôm bé con đang nổi giận đùng đùng vào lòng, ánh mắt lạnh như băng nhìn về phía nữ nhân đang ngây ngốc, khẩu khí không che giấu nổi sự chán ghét: “Tịch Ngọc, vài năm không gặp thế nhưng lại mắc bệnh rồi a.”

Nữ nhân kia sau khi nhìn thấy Tư Không Dực Dương thì rõ ràng đã đổi sắc mặt, bất quá lại bày ra một bộ biểu tình khiến người khác thấy thương xót, dùng cặp mắt rưng rưng toát ra tình thương của mẹ quay sang Bánh Bao.

“Cục cưng, mẹ có lỗi với con, mấy năm nay mẹ chưa từng đi xem con, để con bị người ngoài nhận nuôi, còn không nói cho con biết đến sự tồn tại của mẹ, nhưng mẹ làm như vậy là do bị ép buộc a, con phải tin tưởng mẹ, mẹ rất yêu con a, cục cưng.” Nói nói, nước mắt liền chảy xuống, dù nhìn thế nào cũng thấy rất thê lương đó.

Giang Võ ở một bên chép miệng một cái, cảm thấy hôm nay mình tới đây là một chuyện rất đúng đắn, tiết mục đang được trình diễn trước mặt thật không tồi a, kịch truyền hình lúc 8h còn không có đặc sắc được như vậy nữa kìa, bất quá đây vẫn chưa phải là hai diễn viên chính nha!

Tiểu Bánh Bao ở trong lòng Tư Không Dực Dương tức giận đến mức duỗi chân, híp đôi mắt to lại, lục quang trong mắt không ngừng chớp lên, phải nhanh đuổi nữ nhân này đi mới được, bằng không chờ đến khi phụ thân và cha về tới, khó khăn lắm gần đây cảm tình của bọn họ mới có thể thân thiết hơn một chút, không thể để chuyện này phá hỏng được nha!

Một tay vịn vào vai của Tư Không Dực Dương, một tay chỉ vào nữ nhân đang mang theo vẻ mặt bi thương kia: “Bà cút ra ngoài cho tôi, nơi này là nhà của chúng tôi, không chào đón người đàn bà điên như bà đâu!”

Thanh âm của bé con the thé, chấn động đến mức lỗ tai của Tư Không Dực Dương đều vang lên tiếng ong ong.

Anh nghiêng đầu nhìn thoáng qua Tiểu Bánh Bao với biểu tình rất hung ác, không khỏi cảm thán, thực đúng là huyết thống của nhà bọn họ a, trong Tư Không gia không hề có tiểu bạch thỏ, tất cả đều là sói con, mà đứa này so với đứa khác còn dữ hơn.

Mặt Tịch Ngọc bày ra vẻ sao con lại biến thành không hiểu chuyện như vậy, sao lại có thể không đáng yêu như vậy, không ngoan ngoãn như vậy, mẹ rất thương tâm rất thống khổ…

Tư Không Cảnh Hoán ở một bên khẩn trương nhìn Tiểu Bánh Bao đã sắp bị nữ nhân kia nói mấy câu khiến cho tức đến mức sắp ngất đi, nhẹ nhàng mở miệng gọi bé: “Bánh Bao.”

Tiểu Bánh Bao không nghe thấy, hoặc có lẽ là có nghe nhưng không muốn quay đầu lại, cứ như vậy mà nhìn trừng trừng và Tịch Ngọc, con ngươi vốn có màu đen nay lại bị sắc xanh dần thay thế.

“Xảy ra chuyện gì?” Thanh âm nhàn nhạt như thanh tuyền của Ô Thuần Nhã có thể khiến cơn giận của Tiểu Bánh Bao biến mất trong nháy mắt, nghiêng đầu nhìn về phía Ô Thuần Nhã, chu cái miệng nhỏ nhắn, oa một tiếng khóc lên.

Vừa khóc vừa vươn tiểu móng vuốt về phía Ô Thuần Nhã, “Ô ô… Phụ thân… Ô ô… Cô ta khi dễ Bánh Bao…”

Ô Thuần Nhã vừa nghe thấy tiếng khóc của bé, tim cũng bị kéo cao lên, vội thả túi ny lon đang cầm trong tay xuống, đi tới ôm lấy bé, xoa xoa lên khuôn mặt đã chảy đầy nước mắt, nhẹ giọng dỗ bé: “Ngoan a, không khóc không khóc, nói cho phụ thân biết bị sao vậy.” Cậu không nghe được nội dung đoạn đối thoại, chẳng qua là thấy bầu không khí rất khẩn trương nên mới mở miệng hỏi một câu.

Hút hút nước mũi đang chảy xuống, Tiểu Bánh Bao khóc đến nước mắt giàn giụa, nghẹn ngào mở miệng: “Cô ta… Cô ta… Giả mạo làm mẹ của Bánh Bao… Bánh Bao không có mẹ… Ô ô… Phụ thân, đưa cô ta ra ngoài đi…”

Ô Thuần Nhã căng thẳng trong lòng, đây là lần đầu tiên nghe thấy từ mẹ từ trong miệng Bánh Bao, hơn nữa con của cậu vừa mới nói rất rõ ràng, nữ nhân này giả mạo làm mẹ của bé? Đây là có ý tứ gì?

Tư Không Dực Dương ôm Cảnh Hoán ngồi trên ghế sa lon, mang theo vẻ mặt bội phục nhìn bé con đang khóc đến cực kỳ thương tâm kia, ban nãy còn đang là một con sói nhỏ hung hãn muốn ăn thịt người hiện tại làm gì còn chút bóng dáng nào nữa, đây rõ ràng chính là một tiểu bạch thỏ bị khi dễ đó! Bé con này thật đúng là biết biến sắc mặt a, trong nháy mắt đã khóc đến chịu không nổi rồi.

Giang Võ cũng ngồi vào chỗ hơi xa một chút, nói thầm với Tào quản gia: “Bé con này thật sự chỉ mới có 3 tuổi rưỡi thôi sao?”

Tào quản gia vừa đuổi những người làm đang tụ tập xem náo nhiệt, lúc này đầu óc cũng tràn ngập sương mù: “Không đúng, tiểu tiểu thiếu gia còn hai tháng nữa là tròn bốn tuổi.” Bất quá… Chuyện này cũng quá kinh người rồi đó, đứa nhỏ mới chỉ lớn tới chừng này mà đã biết đánh đòn phủ đầu ở trước mặt phụ thân bé rồi.

Tư Không Viêm Nghiêu vào ga ra đỗ xe, lúc này mới khoan thai đi vào.

Vừa mới vào cửa điều đầu tiên mà anh nhìn thấy chính là Ô Thuần Nhã đang ngồi trên ghế salon ôm Bánh Bao vào lòng dỗ dành, sau đó là ca của anh, xa một chút là Giang Võ đang ngồi cùng Tào quản gia đang đứng ở bên cạnh cậu ta, sau đó mới nhìn đến nữ nhân đang mang vẻ mặt bi thương, rồi lại không che giấu được sự kinh ngạc.

Anh nhíu mày, sắc mặt đen kịt tiêu sái ngồi xuống bên cạnh Ô Thuần Nhã, nhẹ giọng hỏi: “Sao vậy?”

Ô Thuần Nhã lắc đầu, thế nhưng sắc mặt của cậu cũng rất khó xem, không ai nguyện ý để những nữ nhân khác đến làm ầm ĩ nói rằng người nọ mới chính là mẹ của đứa bé cậu đã khổ cực sinh ra, đây là có chuyện gì vậy a!

“Cô là?” Quay đầu nhìn nữ nhân, Tư Không Viêm Nghiêu híp mắt một cái, không có ấn tượng.

Tư Không Dực Dương ở một bên bật cười, chậc chậc, đệ đệ của anh thật lợi hại, nhìn vào biểu tình của Tịch Ngọc kia kìa, như là phải chịu rất nhiều đả kích lắm ấy, vẻ mặt đã sắp bất tỉnh đến nơi rồi kìa.

“Viêm Nghiêu, đó là Tịch Ngọc, em không nhớ sao?” Vội nhắc nhở một chút, anh còn chưa có xem đủ trò hề đâu nha!

Tịch Ngọc? Là ai? Tư Không Viêm Nghiêu hung hăng nhíu mày, rất quen, bất quá không nhớ ra gì cả.

“Người ngoài thì về đi.” Nói ra những lời này, ngay cả Giang Võ cũng bị bao gồm ở trong đó.

Giang Võ nhún nhún vai, mặt dày mày dạn tiến tới, đặt một cái túi lên bàn trà, “Thế nhưng tôi cố ý tới đây đưa đồ cho tiểu mỹ nhân, không cảm ơn thì thôi đi, sao lại có thể đuổi tôi đi như vậy chứ.”

Cấm lấy cái túi nhìn thoáng qua thuốc Đông y được gói kỹ ở bên trong, sắc mặt Tư Không Viêm Nghiêu đã tốt hơn nhiều lắm, “Cảm ơn.”

Giang Võ nhíu mày, người này thay đổi rất nhanh a.

Hai mắt Tịch Ngọc đầy nước, ẩn tình đưa tình nhìn nam nhân soái khí lạnh lùng, “Nghiêu, anh mau đoạt lại con của chúng ta từ trong tay tên kia đi a! Sao anh có thể để người khác nuôi con mình như vậy nha!”

Trong nháy mắt Tư Không Viêm Nghiêu tản ra khí thế có thể đông chết người khác.

Mắt ưng lạnh băng lạnh lùng nhìn chăm chú vào nữ nhân, ngữ khí hung tợn, “Câm miệng, cút.” Cái loại người thích quấn lấy anh đã thấy nhiều rồi, thế nhưng lúc này lại còn dám đến giả mạo mẹ của con anh nữa sao? Bất quá hiện tại anh đã có chút ấn tượng, hình như mấy năm trước cũng có một nữ nhân mang thai đứa nhỏ của anh đến áp chế anh, bất quá anh nhớ rõ mình đã xử lý xong rồi mà.

Sắc mặt Ô Thuần Nhã âm trầm, ôm lấy Tiểu Bánh Bao định rời khỏi. Bất quá cậu vừa mới đứng dậy đã bị nam nhân kéo lại, ngã xuống ghế sa lon.

Bất mãn trừng anh, ngữ khí bình bình đạm đạm: “Chuyện của anh thì anh đi mà giải quyết, đây đã là lần thứ ba rồi.” Lần thứ ba, bởi vì nam nhân không biết kiềm chế sinh hoạt cá nhân của mình, đã mang đến tổn thương bất đồng cho cậu và Bánh Bao. Hơn nữa còn là khi cậu dự định tiếp nhận nam nhân ẩn dấu dưới bề ngoài lạnh băng là sự ôn nhu ấm áp, không thể không nói những người này đều giỏi tính toán, cậu cũng không thể trêu vào nữa đâu, như vậy cậu đi còn không được sao!

Tư Không Viêm Nghiêu mím đôi môi mỏng, nghe nói những người có môi mỏng là người vô tình nhất, nhưng hiện tại anh hữu tình, cũng bởi vì ở trước mặt người này, khiến anh thấy ấm áp, khiến anh rất muốn thân cận. Cho nên, anh không cho phép có người phá hỏng trái tim thật vất vả mới có thể ổn định lại của mình.

Nâng tay lên ôm lấy bờ vai gầy yếu kia, ôm sát người nọ vào lòng, cúi đầu hôn một cái lên trán của cậu, sau đó lại hôn một cái lên mặt của Bánh Bao, nam nhân dùng thanh âm trầm thấp xin lỗi: “Xin lỗi.”

Ô Thuần Nhã sửng sốt, vốn định đẩy tay của nam nhân ra cũng đổi thành bám vào phần thắt lưng của anh, lời xin lỗi này cậu nghe hiểu, bao hàm rất nhiều ý nghĩa.

Bĩu môi, mí mắt cậu đã có chút đỏ, không nói chuyện, chỉ là cánh tay đang ôm Bánh Bao siết lại thật chặt. Được rồi, tha thứ cho anh ta một lần, dù sao thì ai cũng từng có quá khứ mà. Chỉ là bất quá quá khứ của nam nhân cũng có hơi nhiều đi…

Tiểu Bánh Bao thừa dịp phụ thân bé không chú ý thì tặng Tư Không Viêm Nghiêu một ánh mắt “Cha, con ủng hộ người”, Tư Không Viêm Nghiêu chớp mắt mấy cái biểu thị “Cảm ơn con trai!”

Trấn an hai bảo bối xong, Tư Không Viêm Nghiêu quay đầu nhìn về phía nữ nhân đang khóc bù lu bù loa, “Ai nói.” Người biết anh đang ở thành phố X thì có rất nhiều, nhưng lại không có bao nhiêu người biết nhà anh ở đâu, hơn nữa rõ ràng nữ nhân này đã biết mình có con trai nên mới tìm tới, còn có thể nhắm ngay lúc anh và bảo bối không có ở nhà để đến nói ra mấy lời này với con trai anh, tuyệt đối là đã có người ở sau lưng chỉ dạy ả.

Trong thoáng chốc Tịch Ngọc đã không thể nào tiếp tục duy trì biểu tình bi thương nữa, ả khẩn trương siết nắm tay, duy trì cứng ngắc biểu tình thống khổ do bị con trai cùng chồng đồng thời phản bội, bộ dạng có chút vặn vẹo.

Tư Không Dực Dương nhanh chóng che lấy mắt của Cảnh Hoán, sợ tối đến nhóc con sẽ mơ thấy ác mộng.

Cảnh Hoán nâng tay lên lay tay ba nhóc, bĩu môi biểu thị nhóc muốn xem a, muốn xem kịch a.

Tịch Ngọc dự định dùng tình cảm để cảm động, thanh âm ôn nhu mang theo vài phần khổ sở, “Nghiêu, anh xem xem cục cưng này, bé có bao nhiêu đáng yêu a, bé con nhỏ như vậy mà đã phải rời khỏi em rồi, bé chính là cục cưng do em cực khổ sinh ra a, khi đó là do em ích kỷ nên mới để bé lại trong bệnh viện, có lẽ bốn năm qua anh vẫn luôn nhớ tới bé a, cục cưng, mẹ thực sự là mẹ của con a!”

Ô Thuần Nhã lạnh mặt nhìn nữ nhân, lần đầu tiên nói ra vấn đề thân thế của Bánh Bao ở trước mặt nhiều người như vậy.

“Bánh Bao không có mẹ, bé chỉ có phụ thân và cha.” Vỗ nhẹ con trai đang thở hổn hển, dùng ngữ khí lãnh đạm tiếp tục nói: “Bé là tự tôi sinh ra, không hề vào một cái bệnh viện nào, cũng không có cái gì gọi là nhân chứng vật chứng, nếu như cô cứ tiếp tục dây dưa, tôi có thể cho để Bánh Bao đi xét nghiệm DNA với cô đó.” Đi a, không phải cô nói đây là con trai cô sao, vậy chúng ta cứ dùng cách giám định, nhìn xem rốt cuộc đây là con trai của ai!

Sắc mặt của Giang Võ ở một bên có chút không quá tán đồng nhìn Ô Thuần Nhã, thì ra đây là lí do thân thể người này vẫn không tốt như vậy, y còn tưởng rằng do di chứng để lại sau khi nam nhân sinh con! Hiện tại xem ra, có thể là do di chứng, nhưng tuyệt đối sẽ không khiến thân thể cậu ta hư thành như vậy.

Tiểu Bánh Bao đang nằm trong lòng Ô Thuần Nhã nghe thấy phụ thân nói như thế thì thân thể trở nên cứng đờ, sau đó nâng đầu nhỏ lên hôn một cái lên mặt của phụ thân bé, “Phụ thân đau đau.”

Lúc ấy bé đã hành hạ phụ thân hơn 5 tiếng đồng hồ, bé vẫn luôn nhớ kỹ, một mình phụ thân sinh ra bé, thiếu chút nữa đã đau tới chết, cuối cùng mới có thể sinh ra bé sau đó còn cố gắng chống đỡ thân thể yếu đuối lau đi một thân đầy máu cho bé, vài năm sau, phụ thân đối xử với bé tốt tới mức chỉ hận không thể moi tim móc phổi ra, những điều này bé đều nhớ rõ, cho nên bé không cho phép bất luận kẻ nào khi dễ phụ thân, không cho phép bất luận kẻ nào đến phá hỏng quan hệ giữa phụ thân và cha.

Sắc mặt Tịch Ngọc trắng bệch, ả không nghĩ tới tình huống hiện tại sẽ diễn biến thành thế này, căn bản là người nọ không có nói với mình nhóc con này là do hai nam nhân sinh ra a.

Ô Thuần Nhã cúi đầu nhìn con trai trong lòng đang lặng lẽ bĩu môi rơi lệ, đau lòng hôn một cái lên mặt của bé, “Phụ thân không đau.”

Tư Không Viêm Nghiêu cảm thấy lát nữa anh phải hỏi cho rõ ràng, loại cảm giác bị con trai và bà xã xa lánh này thật tình là không thoải mái chút nào.

“Cô có thể nói.” Đè xuống xúc động muốn dùng một cước đá nữ nhân ra khỏi cửa, thanh âm Tư Không Viêm Nghiêu trở nên lạnh buốt.

Thân thể Tịch Ngọc run lên một cách rõ ràng, run lẩy bẩy giả ngu, “Nghiêu, em không hiểu ý của anh.”

Tư Không Viêm Nghiêu phì cười một tiếng, ngay cả Tư Không Dực Dương đang ở một bên cũng cười lạnh.

“Tào quản gia, tiễn khách.” Nói chuyện là Tư Không Dực Dương, nếu ả không muốn nói, vậy cũng không cần nói nữa.

Tào quản gia làm tròn trách nhiệm lễ phép vươn tay ra với Tịch Ngọc, “Phu nhân, mời đi cho.”

Thân thể Tịch Ngọc cứng ngắc, nhìn Tư Không Viêm Nghiêu một cách say đắm, thế nhưng lại bị nam nhân bơ triệt để.

Lúc này Tư Không Viêm Nghiêu nào có tâm tư quan tâm những người khác, anh liếc sang ca của mình, sau đó lôi kéo Ô Thuần Nhã ôm Bánh Bao trở về phòng ngủ trên lầu.

Hiện tại, điều anh muốn biết nhất, chính là rốt cuộc trước đây người này đã trải qua cuộc sống như thế nào.
 972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny