12/15/15

Chương 43 – TGBT


Chương 43Ô Thuần Nhã còn chưa lái xe được bao nhiêu lần, bằng lái là nhờ vào năm rồi thầy giáo ép cậu đi thi, cho nên tốc độ lái xe không khác gì chạy xe đạp là bao. Cậu rất bình tĩnh, so với việc lo lắng không công, còn không bằng chậm rãi chạy đến bệnh viện đâu, dù sao thì Mạc Tuấn Nghị cũng đã nói cậu ấy không có bị gì nghiêm trọng mà.

Mạc Tuấn Nghị ỉu xìu dựa vào ghế nghỉ ngơi, tay trái còn đang bị cắm một bình nước biển.

Ô Thuần Nhã cúi đầu chăm chú quan sát Mạc Tuấn Nghị đang xem xét kết quả khám bệnh, thì thầm trong miệng, “Có tiền đúng là vạn năng, bình thường phải tới sáng mai mới có kết quả, hiện tại thì sao, chỉ mới một giờ liền có, các hạng mức đều bình thường, chính là huyết áp có chút thấp, nhịp tim không quá ổn…” Quay đầu liếc nhìn người đang nhắm mắt dưỡng thần, biểu tình của cậu có chút không được tự nhiên hỏi: “Không phải mấy ngay nay cậu đã tiêu hao tinh lực quá độ đó chứ?”

Mạc Tuấn Nghị trợn mắt, liếc cậu. Vừa nãy lúc ở quán cà phê chẳng qua chỉ cảm thấy đầu óc có chút choáng váng mà thôi, lúc này sau khi bị tiêm xong thì lại thấy hơi mệt mỏi.

Ô Thuần Nhã thấy cậu ta đã nhắm mắt lại nghỉ ngơi, liền lấy điện thoại ra gọi, kêu Tào quản gia đi đón Bánh Bao.

Ngồi xuống bên cạnh Mạc Tuấn Nghị, suy nghĩ một chút, lại cầm lấy điện thoại đang đặt ở kế bên, “Tôi ở trong bệnh viện chờ Tuấn Nghị truyền nước biển, buổi tối ăn cơm không cần chờ tôi.”

Tư Không Viêm Nghiêu đưa văn kiện đã có chữ ký của mình cho thư ký, liếc qua khung hình đang được đặt trên bàn làm việc, bên trong là ảnh Ô Thuần Nhã và Tiểu Bánh Bao đang ngủ, Ô Thuần Nhã ôm lấy Bánh Bao, hai người mặt đối mặt ngủ say sưa. Khóe miệng mang theo mỉm cười, hỏi cậu: “Cậu ta bị bệnh?”

Nhìn sang Mạc Tuấn Nghị đại khái là đang ngủ, Ô Thuần Nhã thấp giọng đáp: “Sắc mặt không được tốt cho lắm, dẫn cậu ấy đến bệnh viện kiểm tra thử, cũng không có chuyện gì.” Cắn môi một cái, cậu có chút lo lắng nói: “Cũng không biết Tuấn Nghị đang kết giao với cái loại bạn trai gì, khẳng định mấy ngày nay đã lăn qua lăn lại cậu ấy không ít lần.”

Không ngờ em ấy sẽ tiếp tục nói chuyện với mình, mặc dù là đang quan tâm người khác, thế nhưng không thể phủ nhận, rốt cuộc người này đã biết oán trách với mình rồi.

“Không cần xen vào.” Dùng gót chân nghĩ cũng biết là ai đã lăn qua lăn lại người ta thành như vậy, bộ không phát hiện gần đây người nào đó đã yên tĩnh hơn rất nhiều rồi hay sao, cũng không có tới đây nhắc lại chuyện anh ấy bị bỏ rơi, còn ngoan ngoãn làm không trung phi nhân, nếu sao với trước đây thì sao? Chậc chậc, không đến làm ầm ĩ một trận mới là chuyện lạ.

Ô Thuần Nhã bĩu môi, xem ra nếu không phải là chuyện liền quan đến mình và Bánh Bao, người này liền sẽ biến thành hình thức nói chuyện ngắn gọn sắc bén.

“Là bạn của tôi!” Cho dù chuyện này không liên quan đến cậu, nhưng cũng không có mặc kệ được a.

Tư Không Viêm Nghiêu cảm thấy không nhất thiết vì người ngoài ảnh hưởng đến sự chuyển biến tình cảm tốt đẹp giữa hai người, cho nên hiện tại phải dỗ dành em ấy trước cái đã, dù sao thì sau này vẫn còn cơ hội thu thập em ấy mà.

“Bảo bối ngoan a, đừng quậy, một lát nữa anh sẽ đi đón em.” Nhìn đồng hồ đeo tay một chút, thời gian cũng không còn sớm lắm, cho dù có chút công tác còn chưa hoàn thành, nhưng anh là ông chủ, có ai quy định ông chủ phải làm thêm giờ đâu!

“Không được gọi như vậy!” Mỗi lần Ô Thuần Nhã nghe anh gọi mình như vậy, cậu đều thấy khí huyết dâng lên, xấu hổ chết đi được.

“Cứ gọi đấy.” Đối với cách xưng hô này, nam nhân khá thích như vậy, cho nên dựa vào cái gì mà lại không gọi chứ.

Ô Thuần Nhã buồn bực, không nói nữa, quá không biết nói lý mà!

Tư Không Viêm Nghiêu nghe thấy tiếng thở hổn hển của cậu ở đầu dây bên kia liền biết, khẳng định hiện tại sẽ giống với Bánh Bao, bĩu môi tức giận nha! Có thể là do cha con di truyền, Tiểu Bánh Bao sẽ có một vài tiểu động tác y hệt với Ô Thuần Nhã.

“Đi đón em, ở đâu?” Suy nghĩ một chút, cầm lấy chìa khóa lên định tan tầm, vẫn là nhìn người này xù lông ngay trước mặt tương đối có ý tứ hơn.

“Ở Bệnh viện Nhân dân đấy, lúc anh tới tiện đường thì mua ít táo vào đi, Bánh Bao ở nhà không thích ăn.” Ô Thuần Nhã nghĩ đến gần đây Tiểu Bánh Bao béo ú thì sẽ luôn có chút không vừa ý, mở miệng yêu cầu nam nhân chạy đi mua.

“Không biết.” Mua táo? Mua làm sao? Chưa từng mua qua.

… Biết nam nhân nói lời này tuyệt đối là sự thật, Ô Thuần Nhã cũng không yêu cầu tiếp nữa, vẫn là lát nữa trên đường về nhà mình đi mua thì hơn, miễn cho đến lúc đó nam nhân không biết lại mua một đống này nọ gì về thì nguy.

“Anh sang đây đi, lái xe chậm một chút.”

“Ừm.” Nói rồi hai người cúp điện thoại.

Ô Thuần Nhã xoay người lại liền thấy Mạc Tuấn Nghị đang mở mắt nhìn mình, cậu mỉm cười, nhẹ giọng hỏi cậu ta: “Không phải cậu đang ngủ sao?”

Mạc Tuấn Nghị chớp mắt mấy cái, đã thấy không còn choáng váng như trước, “Nếu cậu có việc thì cứ đi trước đi, tớ không sao đâu.”

Lắc đầu, kéo áo khoác đã bị trượt xuống đắp lên cho Mạc Tuấn Nghị, cậu ngồi vào cái ghế bên cạnh, “Tớ đã nói quản gia đi đón Bánh Bao rồi, một lát nữa Tư Không Viêm Nghiêu sẽ tới đón tớ, cứ ở cùng cậu một hồi đi.”

“Cảm ơn.” Mạc Tuấn Nghị cười cười, cho dù cậu ấy không tiếp nhận tình cảm của mình, thế nhưng cậu ấy lại không tỏ ra xa cách với mình, như vậy là tốt rồi.

Ô Thuần Nhã thấy cậu ta không ngủ tiếp, liền bồi bên cạnh cậu ta nói chuyện phiếm, trò chuyện một chút thì lại chuyển đề tài câu chuyện…

“Thuần Nhã, sao cậu vẫn còn gọi anh ta là Viêm Nghiêu vậy, anh ta không tức giận sao?”

Mất tự nhiên ho khan một tiếng, Ô Thuần Nhã lúng túng chớp mắt, “Không có.” Có trời mới biết lúc cái tên nam nhân da mặt dày kia nghe mình gọi như vậy thì sắc mặt anh ta kia có bao nhiêu đen.

Mạc Tuấn Nghị không tin nhíu nhíu mày, sau đó nói: “Cậu quay đầu lại xem liền biết anh ta có tức giận hay không.” Vừa nãy lúc cậu ta hỏi câu này thì nam nhân đã tiến tới bên cạnh hai người rồi, bất quá Ô Thuần Nhã đang đưa lưng về phía cửa, nên mới không thấy.

Bỗng nhiên Ô Thuần Nhã quay đầu lại, chỉ thấy thân hình cao lớn tuấn suất vô cùng cùng gương mặt thối hoắc của nam nhân đang đứng ở phía sau… Tuy rằng anh luôn có rất ít biểu tình, thế nhưng Ô Thuần Nhã lại biết, nhất định lúc này nam nhân đang rất buồn bực.

Nở một nụ cười cứng ngắc, Ô Thuần Nhã đứng lên, rất tự nhiên đưa cái túi đang ôm trong lòng cho nam nhân, nam nhân cũng rất tự nhiên vươn tay ra nhận lấy, động tác kia tương đối nhuần nhuyễn.

“Tới rồi.”

Tư Không Viêm Nghiêu liếc mắt nhìn sang Mạc Tuấn Nghị đang ngẩng đầu lên nhìn hai người, rốt cuộc cũng gật đầu chào hỏi, sau đó quay đầu lại nhìn cậu, kéo tay cậu qua bọc lại trong tay mình, bất mãn nhíu mày. “Lạnh?” Tay của người này vẫn đều lạnh như vậy.

Ô Thuần Nhã lắc đầu, có chút ngượng ngùng, đang ở bên ngoài nha, anh ta cứ động tay động chân thế này, bất quá cậu cũng không muốn rút về, bàn tay to của nam nhân có hơi nóng, ấm hô hô.

“Không lạnh.” Sau khi sinh Bánh Bao ra thì thân thể của cậu vẫn rất suy yếu, cho nên một năm bốn mùa tay chân đều lạnh lẽo như vậy, trải qua một khoảng thời gian dài cậu cũng đã dần quen rồi.

Tư Không Viêm Nghiêu cởi áo khoác tây trang ra đắp lên người cậu: “Bên ngoài đang có gió.”

Gật đầu, cậu rất thích cách quan tâm này, “Cảm ơn.”

Khóe miệng khẽ nhếch lên tạo thành một độ cong, nam nhân nhéo nhéo bàn tay mềm mại trong tay, “Đi thôi.” Tiểu Bánh Bao còn đang ở nhà chờ bọn họ về ăn cơm nha.

Ô Thuần Nhã có chút không yên lòng nếu cứ để Mạc Tuấn Nghị ở lại chỗ này một mình như thế, lỡ như lúc cậu ấy ngủ kim bị lệch thì biết làm sao.

Mạc Tuấn Nghị không quan tâm lắc đầu, nói: “Các cậu cứ về đi, tớ không ngủ đâu.”

Tư Không Viêm Nghiêu cúi đầu liếc nhìn Mạc Tuấn Nghị, nhíu mày: “Gọi điện thoại cho anh ta.”

Mạc Tuấn Nghị bĩu môi, “Không cần.”

“Tùy cậu.” Tư Không Viêm Nghiêu cũng không nói thêm nữa, kéo lấy Ô Thuần Nhã xoay người rời đi.

“Này! Anh chậm một chút chứ!” Ô Thuần Nhã bị lôi đi, quay đầu nói với Mạc Tuấn Nghị: “Vậy bọn tớ về trước đi, nếu cậu có việc gì cứ gọi điện cho tớ.”

“Ừm, tạm biệt.” Mạc Tuấn Nghị phất phất tay, trong lòng có chút chua xót. Sự tương tác vừa nãy của hai người cậu đều xem vào mắt, chút ít hy vọng còn sót lại cũng đã bay mất rồi. Cậu nghĩ chỉ cần Tư Không Viêm Nghiêu đối xử không tốt với Thuần Nhã, như vậy có thể bản thân vẫn còn một cơ hội. Nhưng hiện tại xem ra, nam nhân lãnh huyết thật sự để tâm rồi, bằng không làm gì có chuyện tự chạy đến đón, còn lòng dạ hẹp hòi mà đến lúc gần đi cũng không quên trừng mình một cái.

Ngồi vào trong xe của Tư Không Viêm Nghiêu, Ô Thuần Nhã quay đầu lại hỏi, “Anh biết người nọ là ai?”

“Ừm.” Đặt cái túi ở trong tay ra phía sau, nam nhân gật đầu.

“Ai?” Híp mắt một cái, Ô Thuần Nhã không hài lòng lắm, người này đang lừa cậu chuyện gì đó, lẽ nào cậu còn chưa biết, nam nhân đã lừa mình rất nhiều chuyện rồi sao?

Nghiêng mặt, tiến tới hôn một cái lên chóp mũi lạnh lẽo của cậu, ngược lại Tư Không Viêm Nghiêu liền nói trắng ra, “Ca của anh.”

… Thiếu chút nữa Ô Thuần Nhã đã cắn vào lưỡi của mình, dù thế nào thì cậu cũng không nghĩ tới người đó chính là Tư Không Dực Dương a.

“Sao hai người bọn họ lại gom thành một cục vậy.” Không hiểu nghiêng nghiêng đầu, chớp chớp mắt nhìn nam nhân, cậu không biết bộ dáng hiện tại của mình có bao nhiêu mê người.

Sau ngày được ăn thịt kia Tư Không Viêm Nghiêu liền bị cấm dục, cho nên lúc này đây anh có một loại xúc động muốn hóa thân thành sói.

Thấy rõ ràng trong mắt anh chớp động quang mang, Ô Thuần Nhã co rụt thân thể lại một cái, vẻ mặt cảnh giác, “Anh… Anh đừng lại gần… A…” Đáng tiếc, trong xe rất chật, tránh không khỏi a.

Sau khi hôn một lúc lâu, Tư Không Viêm Nghiêu mới buông cậu ra, hài lòng nhìn đến hai gò má ửng đỏ của Ô Thuần Nhã, liền tiến tới liếm lên đôi môi đã hơi sưng của cậu.

Ô Thuần Nhã ngửa đầu, nửa giương cặp mắt ướt át nhờ nước bôi trơn, ánh mắt mê man.

“Bảo bối.” Nam nhân cất tiếng nói trầm thấp khàn khàn, trắng trợn biểu hiện lúc này đây anh có bao nhiêu áp lực.

Giật mình một cái, Ô Thuần Nhã nâng tay lên đẩy anh ra, “Anh đừng quá đáng.” Rõ ràng trong mắt người này lộ ra ý tưởng muốn một hơi nuốt mình vào bụng luôn kìa.

Tư Không Viêm Nghiêu thở sâu, lại gặm hai cái lên làn da trơn mượt nơi cổ cậu, lúc này mới chịu ngồi thẳng dậy khởi động xe.

Ô Thuần Nhã liếm môi một cái, “Anh vẫn chưa trả lời tôi đấy!” Đều đã bị chiếm tiện nghi hết rồi, vậy anh cũng phải nói cho cậu biết điều mình muốn biết a, bằng không cậu phải chịu lỗ rồi.

Đốt điếu thuốc kẹp vào giữa hai ngón tay, nam nhân hừ cười một tiếng, “Tự Tuấn Nghị tiếp cận.” Anh rất rõ ràng Tư Không Dực Dương là loại người như thế nào, có thể bình thường sẽ mặt dày mày dạn, tiện hề hề, thế nhưng đối với loại chuyện này tuyệt đối sẽ không chủ động.

“Hả?” Kinh ngạc há to mồm, Ô Thuần Nhã không hiểu, đã xảy ra chuyện gì?

“Quan tâm như vậy?” Bật cười vì vẻ mặt của cậu, Tư Không Viêm Nghiêu không có chút tiết tháo nào bán đứng ca mình, chỉ vì để hống Ô Thuần Nhã được vui.

“Nghe nói là cầu mà không được, lui về một bước.” Nói xong lời này, anh còn nhíu mày nhìn Ô Thuần Nhã, ý tứ là, cầu mà không được đang nói tới ai em có hiểu rõ không?

… Ô Thuần Nhã bị anh nhìn đến có chút phát cáu, nâng tay lên nện vào đùi nam nhân một cái, bất mãn trừng mắt nlhìn, “Không được nói lung tung.” Quan hệ giữa cậu và Tuấn Nghị là quan hệ nam nam thuần khiết.

Bĩu môi, Tư Không Viêm Nghiêu cũng không thèm để ý, loại cử chỉ thân mật này anh thích.

“Dực Dương nói Tuấn Nghị chủ động tìm anh ấy, cụ thể đã xảy ra chuyện gì thì anh không có hỏi.” Nói là nói như vậy, chủ yếu là bởi vì anh không quan tâm mà thôi.

Dựa gần vào một chút, Ô Thuần Nhã cảm thấy nếu như nam nhân mở miệng hỏi loại chuyện này, tuyệt đối Tư Không Dực Dương sẽ nói cho anh biết.

“Em muốn biết?” Tư Không Viêm Nghiêu không đợi Ô Thuần Nhã mở miệng, đã quay đầu lại nhìn cậu.

“Ừm ừm.” Ô Thuần Nhã gật đầu, hào phóng thừa nhận tâm tư bát quái của mình.

Nam nhân gật đầu, sau đó nói: “Anh hỏi giúp em, buổi tối ngủ với anh.” Ý tứ này quá rõ ràng rồi, muốn bát quái? Cũng dễ thôi, anh hỏi cho em, thế nhưng, em phải cho anh chút ngon ngọt chứ.

Ô Thuần Nhã nhăn mặt nhíu mày, lắc đầu, “Không muốn.”

Tư Không Viêm Nghiêu không nói chuyện, chỉ là khóe miệng khẽ nâng lên một tia cười tà. Không muốn? Đến lúc đó không cho phép em không muốn.

******

Tiểu Bánh Bao Ô Trạch Vũ khoanh hai tay trước ngực ngồi trên ghế salon trong phòng khách, Tư Không Cảnh Hoán ngồi bên cạnh mặt không thay đổi.

Hai nhóc con kia ngồi đối diện với một nữ nhân, rất đẹp, giơ tay nhấc chân đều thể hiện phong phạm của một tiểu thư đài các.

Bánh Bao tiến đến bên tai Cảnh Hoán, nhỏ giọng nói thầm: “Ca ca, nữ nhân này là ai a.”

Tư Không Cảnh Hoán lắc đầu, “Chưa từng thấy qua.”

Tiểu Bánh Bao bĩu môi, chớp đôi mắt to nhìn nữ nhân, chu mỏ hỏi: “Dì à, dì là ai vậy, đến nhà của bọn con để làm chi.”

Nữ nhân nhìn về phía Tiểu Bánh Bao, trong mắt lóe thần sắc gọi là từ ái, cưng chiều.

“Mẹ a, mẹ là mẹ của con a!”

Tiểu Bánh Bao choáng váng, Tư Không Cảnh Hoán choáng váng, hai người lớn vừa bước vào cửa cũng choáng váng.
 972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny