12/13/15

Chương 31 – TGBT


Chương 31Ô Thuần Nhã vừa vào cửa chỉ thấy cậu bé có duyên gặp mặt qua một lần kia, lễ phép mỉm cười gật đầu với cậu ta xem như chào hỏi, sau đó liền thấy Tư Không Viêm Nghiêu ôm con trai mình để mang vớ cho bé, bất quá nhìn qua có vẻ ngốc, vớ mang vào có chút xiêu xiêu vẹo vẹo.

“Để tôi mang cho bé, anh mang vào như vậy bé sẽ không thoải mái.” Đặt hai hộp giữ ấm đang cầm trong tay xuống bàn trà ở bên cạnh, tự nhiên ngồi xuống đối diện với Tư Không Viêm Nghiêu, vươn tay cầm lấy đôi vớ đang ở trong tay nam nhân, cúi đầu mang vào cho Tiểu Bánh Bao.

Tiểu Bánh Bao ngồi ở trên đùi cha bé, chân nhỏ được phụ thân nắm trong tay, Ô Thuần Nhã còn tỉ mỉ lấy một cái khăn tay mỏng tùy thân ra, xoa xoa lòng bàn chân của bé, sau đó mang đôi vớ nhỏ nhắn vào.

“Phụ thân, đói bụng.” Chu đôi môi nhỏ nhắn, cái mũi nhỏ cực thính của Tiểu Bánh Bao ngửi được mùi thơm.

“A, mũi chó con.” Nhéo nhéo cái mũi nhỏ của con trai, Ô Thuần Nhã quay đầu lại nhìn về phía cậu bé đang trừng cặp mắt to nhìn chằm chằm vào mình, cậu chớp mắt mấy cái, không hiểu quay đầu nhíu mày với Tư Không Viêm Nghiêu, là ai vậy a, không lễ phép như vậy.

“Tống Thụy, có việc cứ đi trước.” Tư Không Viêm Nghiêu không có ý định giới thiệu cho Ô Thuần Nhã, loại vấn đề còn sót lại của quá khứ này không cần để cho cậu biết.

Tống Thụy khẽ cắn môi, cậu nặn ra một nụ cười so với khóc còn khó coi hơn, ngồi vào chỗ đối mặt với ba người trên ghế salon, “Không có việc gì a, Viêm Nghiêu ca, em còn muốn chờ anh tan tầm cùng nhau ăn cơm nha.”

Ô Thuần Nhã cũng không ngốc, tới lúc này rồi sao mà còn chưa biết thân phận của cậu bé kêu Tống Thụy này nữa, phỏng chừng cũng là nợ đào hoa của Tư Không Viêm Nghiêu, bất quá lần trước cái người kia là nữ, lần này lại là nam, chậc, khẩu vị của nam nhân này thật là tốt, sống chín không kiêng nam nữ đều ăn a.

Tư Không Viêm Nghiêu híp mắt một cái, nhìn Ô Thuần Nhã cúi đầu loay hoay với hai chiếc hộp giữ ấm mà không thèm nhìn mình, nhíu mày, vươn tay xoay mặt của cậu qua, thấy rõ ràng trên khuôn mặt kia lóe lên vẻ khinh thường, anh mở miệng nói: “Hiểu lầm.” Anh cũng không có mối quan hệ không thể cho ai biết với cái tên Tống Thụy này, chính là người này vẫn cứ quấn quít lấy mình thôi.

Ô Thuần Nhã cho anh một cái liếc mắt, cũng không trả lời, lấy tiểu lung bao cậu mang tới ra, sau đó ôm lấy Tiểu Bánh Bao, “Không phải đói bụng sao, ăn đi.”

“Của tôi đâu.” Tư Không Viêm Nghiêu bất mãn trừng mắt nhìn Ô Thuần Nhã, anh cũng đói bụng a.

Đưa đôi đũa cho anh, Ô Thuần Nhã còn chưa thèm để ý đến anh. Thế nhưng cũng không có ý định để người này bị đói, cậu ngẩng đầu nhìn người đang ngồi ở phía đối diện nhìn mình chằm chằm, lễ phép nói: “Xin chào.”

Tống Thụy gật đầu, không nói chuyện, cậu có chút yếu đuối, cho nên lúc này bị Tư Không Viêm Nghiêu bơ triệt để cũng có chút tức giận. Còn có, cậu vừa nhìn thấy gì? Viêm Nghiêu ca của xụ cư nhiên lại có vẻ mặt thỏa mãn ăn bánh bao có hình thỏ con nhím con với màu sắc rực rỡ thoạt nhìn dị thường đáng yêu này, rốt cuộc nam nhân này là ai? Còn có đứa nhỏ kia là có chuyện gì nữa?

Cảm giác mình đã không thể giả bộ được nữa, Tống Thụy vội nói câu em đi trước với Tư Không Viêm Nghiêu, sau đó liền chạy đi, không được, cậu phải tìm người hỏi một chút, mấy năm cậu xuất ngoại này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, tuy rằng Viêm Nghiêu ca của cậu lạnh như băng, nhưng mà từ trước tới nay chưa từng không thèm nhìn tới mình.

Kỳ thực Tống tiểu thiếu gia cậu suy nghĩ nhiều rồi, Tư Không đại hôi lang của chúng ta cũng chưa bao giờ nhìn cậu đâu, bất quá lần này tương đối triệt để hơn mà thôi.

Cầm khăn tay xoa xoa chút thịt dính trên cằm con trai, Ô Thuần Nhã nói: “Ăn xong tôi liền dẫn bé đi, anh rất bận mà.” Giọng nói kia ngay cả chính cậu cũng chưa từng phát hiện, cư nhiên mang theo một tia dị dạng.

Cậu không phát hiện không có nghĩa là Tư Không Viêm Nghiêu nghe không hiểu, tuy rằng giọng điệu nhàn nhạt, nhưng sao anh lại có thể không nghe ra.

Tiểu Bánh Bao cũng đã hiểu, bé nghiêng đầu liếc nhìn biểu tình nhàn nhạt của phụ thân, tuy rằng thoạt nhìn so với bình thường phụ thân bé không có gì bất đồng, thế nhưng bé lại biết, lúc này tâm tình của phụ thân không phải là rất thoải mái.

Nghiêng đầu nháy mắt mấy cái với nam nhân, sau đó cúi đầu tiếp tục ăn tiểu lung bao.

Tư Không Viêm Nghiêu gắp một cái tiểu lung bao hình nhím con có màu đen, một ngụm nuốt luôn, hừm, vị đạo thật không tồi, tuy rằng anh đã lớn như vậy rồi còn đi ăn cái loại bánh bao trẻ con này rất buồn cười, thế nhưng không thể không nói, dù sao thì ở đây cũng không có bị người ngoài thấy.

“Tôi đã làm xong rồi, một lát chúng ta đi xem phim.” Thế nhưng anh đã chờ mong thật lâu, hẹn hò một nhà ba người…. Tuy rằng anh không muốn mang theo Bánh Bao tiểu bóng đèn này, nhưng xét theo tình huống trước mắt, không mang theo là không thể nào.

Ô Thuần Nhã nghi ngờ nhìn anh, không phải người này nói cần tăng ca sao, sao lại có thời gian dẫn cậu và Bánh Bao đi xem phim?

“Phụ thân người ăn.” Gắp một cái bánh bao hình thỏ con đưa tới bên khóe môi phụ thân, Bánh Bao chớp chớp cặp mắt to, xem phim nha, bé muốn đi lắm á.

Há mồm ăn thỏ con màu cam được đút tới miệng, Ô Thuần Nhã mặt nhăn mày nhíu nói với Bánh Bao, “Con ăn trước đi, một lát phụ thân ăn.”

Đang cầm một cái bánh bao hình chó con định đưa vào trong miệng Tư Không Viêm Nghiêu nghe cậu nói như vậy, đột ngột dừng lại động tác trong tay, sau đó đổi hướng đũa đưa tiểu lung bao đến bên miệng Ô Thuần Nhã.

“…” Khóe miệng khẽ co quắp một chút, Ô Thuần Nhã giương mắt nhìn nam nhân, trong cặp mắt lợi hại như chim ưng kia mang theo ý cười.

Tức giận liếc mắt, há mồm ăn, cậu dám đảm bảo, nếu như mình không ăn, nam nhân này sẽ làm ra cái chuyện điên khùng hơn nữa.

Tư Không Viêm Nghiêu thoả mãn với sự phối hợp của cậu, được một tấc lại muốn tiến một thước mình ăn một miếng liền đút cho Ô Thuần Nhã một miếng, dẫn tới tiểu lung bao rất nhanh đã bị càn quét không còn một mống.

Chưa thỏa mãn mà liếm liếm môi, Tư Không Viêm Nghiêu bất mãn nhìn Ô Thuần Nhã, “Lần sau làm nhiều hơn một chút.”

Đang lau tay cho Tiểu Bánh Bao suýt nữa Ô Thuần Nhã đã phun một ngụm máu ra ngoài, người này có thể càng không biết xấu hổ hơn chút nữa được sao!

“Vốn chỉ làm cho Bánh Bao và Cảnh Hoán, không có phần của anh đâu.” Ý tứ chính là, anh có ăn đã không tệ rồi, còn không biết cảm ơn!

Tư Không Viêm Nghiêu nhéo nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn của Bánh Bao, “Ăn no?”

Bánh Bao gật gật đầu, thỏa mãn sờ sờ cái bụng nhô lên, “No rồi, thế nhưng còn có thể ăn chút gì khác nữa.” Vươn tiểu móng vuốt đếm đếm.

Ô Thuần Nhã sờ sờ lên bụng nhỏ của Bánh Bao, “Không được ăn nữa.”

Bánh Bao gục trong ngực cậu, ôm lấy cổ của Ô Thuần Nhã lắc lư, “Phụ thân, phụ thân, chúng ta đi ăn kem đi, ăn kem viên tròn tròn có được hay không ạ.”

“Không được, vừa mới ăn nhiều như vậy, ăn thêm đồ lạnh nữa con sẽ bị tiêu chảy.” Ô Thuần Nhã nghiêm túc cự tuyệt.

Tiểu Bánh Bao bĩu môi, uốn người rồi nhào về phía Tư Không Viêm Nghiêu, “Cha, muốn ăn kem viên tròn tròn, chỉ một viên thôi.” Nói xong vươn liền ngón tay út, dựng thẳng lên lắc lư lắc lư.

Tư Không Viêm Nghiêu cảm thấy biểu tình làm bộ đáng thương của con trai mình lúc này quá đáng yêu, lập tức gật đầu.”Được.”

“… Tư Không Viêm Nghiêu, anh quá nuông chiều bé rồi!” Ô Thuần Nhã không hài lòng trừng mắt nhìn nam nhân, làm sao lại có thể như vậy.

“Chỉ một viên, không được nhiều hơn.” Tư Không Viêm Nghiêu nói giúp Tiểu Bánh Bao.

… Ô Thuần Nhã trợn trắng mắt, cậu cảm giác sự bình tĩnh của mình sắp bị phá vỡ, hai cha con này quá đáng ghét rồi đó!

Thở dài, cậu yêu cầu: “Chỉ có thể ăn một viên.”

“Dạ.” Bánh Bao ra sức gật đầu, một phần có năm viên, bé ăn trước một viên, sau đó chờ tới lúc phụ thân không chú ý liền ăn một viên nữa. O(∩_∩)O
 972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny