12/7/15

Chương 3 – TTKSCBD


Chương 3: Cậu ấy là bợn trai của Cố tổng“Xảy ra chuyện gì?” Cố Khải hỏi.

Lưu Tiểu Niên thân là một tay viết phái Quỳnh Dao trả lời rất phù hợp với thân phận của cậu, “Tôi đã từng bị mất trí nhớ.”

Trước đây Cố Khải đã từng nghe qua chuyện này trong cô nhi viện mà cậu ở, bởi vậy trong lòng cũng không có kinh ngạc quá mức, bất quá vẫn rất phối hợp mà làm ra biểu tình giật mình.

“Trong hình là ba mẹ của tôi, đã mất cách đây rất lâu rồi, tôi cũng không nhớ nổi bất luận chuyện gì liên quan tới bọn họ nữa.” Lưu Tiểu Niên đặt khung hình về lại trên bàn, biểu tình có chút mất mát.

“Nếu như em muốn nói, tôi sẽ là một người lắng nghe rất tốt.” Cố Khải tận lực thâm tình.

Lưu Tiểu Niên dứt khoát lắc đầu, “Tôi một chút cũng không muốn nói.”

Cố tổng tài co rút khóe miệng một cách rất cứng ngắc 

Điện thoại vang lên thanh âm reng reng reng, Lưu Tiểu Niên ấn xuống điện thoại bàn theo thói quen.

“Hôm nay là ngày cập nhật đó!” Biên tập rống đến khí thế ngất trời, “Tuy rằng hợp đồng giữa chúng ta đã sắp kết thúc nhưng hiện tại cậu vẫn còn một bộ đang viết dang dở, đợt trước Hiên Viên Lâm Hải vừa mới bị Lâm Vũ Tầm Nhi đâm một đao, hôm nay phải một bên chữa thương thống khổ, một bên hôn môi triền miên, nhớ rõ nhất định phải viết kiểu vừa mờ mịt lại vừa hương diễm, vừa triền miên lại vừa đau khổ, vừa hài hòa lại vừa kích tình! Năm ngàn chữ, nhanh đi gõ đi!”

Lưu Tiểu Niên còn chưa kịp nói gì, Cố Khải đã cầm lấy điện thoại, “Truyện dài kỳ của em ấy tạm dừng năm ngày, đi giúp em ấy xin nghỉ với công ty đi.”

“Anh là ai vậy hả?” Biên tập không nghe ra, oán giận một cách rất bất mãn.

“Cố Khải.”

“… Cố tổng?” Biên tập phun một ngụm trà sữa ra ngoài , chỉ biết là tổng tài muốn mời cậu ấy ăn cơm, không nghĩ tới thế mà lại còn ăn đến tận trong nhà luôn rồi!

“Là tôi.” Cố Khải thản nhiên nói, “Thuận tiện nhắn với Đại Vệ, giúp Tiểu Niên chuẩn bị một vị trí, ngày mai em ấy sẽ đến làm việc trong tổ trò chơi ‘Trái tim thủy tinh hồng phấn manh manh’.

“Đi làm?” Biên tập tạm thời không thể tiêu hóa.

“Ngày mai tôi sẽ phải đi làm?” Lưu Tiểu Niên nghe thấy vậy cũng có chút ngoài ý muốn.

“Gặp trở ngại?” Cố Khải ngẩng đầu hỏi cậu.

“Cũng không phải, chỉ là có chút vội.” Lưu Tiểu Niên nhức đầu, “Bất quá không thành vấn đề đâu.” Cầm tiền lương cao như vậy, chung quy cũng phải càng thêm nỗ lực mới phù hợp.

“Không sao cả, tôi có thể phối hợp với thời gian của em.” Cố Khải rất ôn nhu.

“Ngày mai tôi có thể.” Lưu Tiểu Niên có chút thụ sủng nhược kinh, trên thực tế từ lúc bắt đầu gặp mặt Cố Khải tới giờ, cậu vẫn luôn thụ sủng nhược kinh.

“Được rồi.” Cố Khải tiếp tục nói vào điện thoại, “Sáng ngày mai 10h, nói Đại Vệ đến phòng làm việc của tôi đón em ấy.”

Sau khi cúp điện thoại mắt biên tập có chút mờ mịt, hôm nay Cố tổng đã đẩy hai cuộc họp của công ty và một bữa tiệc quan trọng xuống, tự mình đi gặp một tay viết truyện loli nhỏ bé vốn đã rất khả nghi rồi. Còn có câu ‘Không sao cả, tôi có thể phối hợp với thời gian của em’ vừa nãy, dù là nghe vào như thế nào cũng đều thấy sủng nịch ó. Với cả những nhân viên bình thường đều tự mình đến phòng nhân sự báo danh, tại sao ngài ấy lại muốn tổ trưởng tổ trò chơi tự mình đến phòng làm việc của tổng tài đón người vậy cà?!

Sát vách tổ loli chính là tổ đam mỹ, thế là mấy em gái liền kết hợp với thực tế, xúc động đến mức ào ào triển khai liên tưởng. Cố tổng tuổi còn trẻ anh tuấn nhiều tiền mê người, thế nhưng vẫn chưa có bợn gái! Thậm chí đến cả đối tượng scandal cũng không có, rõ ràng chính là gay mà! Ôn nhu phúc hắc công và ngốc manh não tàn thụ, quả thực đúng là tuyệt phối!

“Bộ dáng bà bà ra sao?” Chỉ số hăng máu của mấy em gái thẳng tắp bay lên, sung sướng tìm ra bản hợp đồng mà Lưu Tiểu Niên đã ký trong đống hồ sơ, sau khi nhìn thấy ảnh chụp trên tờ giấy chứng minh photo tập thể liền trầm mặc.

“… Không ngờ lại có cái tên lúa như vậy.” Qua hồi lâu sau, cô gái A xoắn xuýt cắn nắm tay, “Tớ còn cho rằng cậu ấy sẽ có tên là Long Hồn U Minh.”

Cô gái B thất vọng cực độ, “Hơn nữa lại còn không phải tốt nghiệp từ Đại học Hoàng gia Anh hay là Viện Công nghệ Hoàng gia Thuỵ Điển nữa chứ.”

Đại học Hoàng gia Anh (Imperial College London): là ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm, nghiên cứu các lĩnh vực như khoa học, y học, kinh doanh và kỹ thuật nổi tiếng của Vương quốc Anh. Nhắc đến tên trường, người ta nghĩ ngay đến một trung tâm vật lý và nghiên cứu y sinh lớn không chỉ ở Anh mà ở cả thế giới. Tạp chí giáo dục danh tiếng của Anh Times Higher Education (THE) cũng như tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS từng đánh giá ngôi trường này ở vị trí top 10 thế giới.
Được thành lập năm 1907, Imperial College đào tạo liên ngành nghiên cứu và cung cấp các cơ sở nghiên cứu. Cơ sở chính của Imperial College nằm ở South Kensington. Trường có khoảng 9.080 sinh viên hệ đại học và 5.262 sinh viên cao học, với 4.301 sinh viên quốc tế. Cơ sở vật chất của trường hiện đại, có 4 phòng tập thể dục, 2 hồ bơi, hai hội trường thể thao và 3 thư viện cho sinh viên. Tất cả các chương trình học được cung cấp bởi Khoa Kỹ thuật, Khoa Y, Khoa Khoa học tự nhiên và Trường Kinh doanh.
 ————————————————————————————————–
Viện Công nghệ Hoàng gia (Kungliga Tekniska Högskolan), KTH được thành lập vào năm 1827 và là lớn nhất của Thụy Điển của các trường đại học công nghệ. Nó có trách nhiệm một phần ba năng lực của Thụy Điển cho các nghiên cứu kỹ thuật và nghiên cứu kỹ thuật ở cấp sau trung học. Trường có hơn 12.000 sinh viên đại học, 1.600 sinh viên sau đại học đang hoạt động và đội ngũ nhân viên 3.000 người.

“Sở trường… Không có?” Em gái C thống khổ che mặt, “Một chút cũng không phù hợp với giả thiết, chẳng lẽ không phải nên điền là có tài cưỡi ngựa, triết học và âm nhạc sao?!”

“Chuyện không thể tha thứ nhất là, lớn lên lại khó coi thành như vầy nè!” Cô gái D lệ tuôn như suối, “Tớ chán ghét cái loại giả thiết này!”

Trong phòng làm việc ríu ra ríu rít, nam đồng sự đi ngang qua hiếu kỳ ló đầu vào hỏi thăm, thế là nửa giờ sau, toàn bộ công ty đều đang đồn đãi Cố tổng là một gay có khiếu thẩm mỹ lạ lùng, mà bợn trai của ngài ấy chính là tay viết đang hot ‘Thỏ phấn hồng quả đông lạnh’ trong tổ loli, tên thật Lưu Tiểu Niên, 22 tuổi, đặc biệt khó coi! Sắp tới sẽ vào công ty công tác!

Tin tức truyền tới tổ trò chơi “Trái tim thủy tinh hồng phấn manh manh”, mấy chàng trai và em gái bên trong ngoại trừ khiếp sợ ra còn có một loại cảm giác khủng khủng hoảng hoảng mà người dân tổ khác vô pháp lĩnh hội được —— Cố Khải là cấp trên băng sơn nổi danh nhất công ty, nếu như hầu hạ bợn trai của ngài ấy không tốt, phỏng chừng cả tổ đều sẽ bị phê bình mất.

Vì vậy buổi chiều hôm nay, Cố Khải và Lưu Tiểu Niên đang ở nhà chơi game, đám người trong công ty thì vội đến mức người ngã ngựa đổ.

Khương Đại Vệ – tổ trưởng tổ trò chơi “Trái tim thủy tinh hồng phấn manh manh” chọn một vị trí tốt nhất cho Lưu Tiểu Niên, đổi cái ghế nhựa thủng thành ghế giám đốc, lau bàn đến độ sáng loáng chói lóa, nhận về máy tính tốt nhất, giá sách chỉnh chỉnh tề tề, thậm chí còn tự trả tiền mua vài chậu cây nhỏ từ dưới lầu lên. Tận lực trang hoàng không gian nho nhỏ thành vừa phấn nộn lại dễ cưng.

“Mọi người thấy thế nào?” Đại Vệ một bên lau mồ hôi một bên hỏi.

“Tôi thấy thiếu!” Yêu nam Lâm Bình Bình thay mặt bộ kế hoạch lắc lắc ngón trỏ, “Thiếu quyến rũ.” Vừa nói, vừa kính dâng ra vòng ngọc thủy tinh phấn hồng của bản thân, treo lên bên cạnh máy tính của Lưu Tiểu Niên. Lạc Vi Nhã bộ mỹ thuật tự mình chủ bút vẽ một tấm thỏ thủy tinh phấn hồng kiểu manh, do Tiểu Mã bộ trình tự ra trận, giúp Lưu Tiểu Niên chế tạo ra theme máy tính dễ cưng. Mấy bộ còn lại nghe thấy tin này đều vọt tới xem náo nhiệt, mồm năm miệng mười??? Tiếp thu ý kiến của quần chúng, thế là dần dần chỗ ngồi của Lưu Tiểu Niên xuất hiện một giỏ đồ ăn vặt, kem dưỡng da tay, kem dưỡng ẩm, bể cá, gấu tedcốc hoạt họa và một loạt những thứ kỳ dị khác, thậm chí đến cuối cùng tổ trò chơi còn tập thể xách chén vọt qua bộ tài trợ, cuỗm lấy một cái đệm giữ ấm nhỏ cùng với một đôi dép bông.

“Cậu nghĩ xem chúng ta có cần phải cùng nhau hát chào mừng sự gia nhập của cậu ta hay không đây?” Trương Hữu Nhạc bộ âm hiệu xoa tay, “Tôi có thể soạn một bài, tên ca khúc liền đặt là Hi vọng cậu và Cố tổng thiên trường địa cửu, địa cửu thiên trường .”

Đề nghị này bị tất cả mọi người nhất trí phản đối, lý do rất đơn giản, bởi vì Cố tổng còn chưa có thừa nhận Lưu Tiểu Niên là bợn trai của ngài ấy, việc này đã nói lên chuyện ngài ấy muốn bảo mật! Nếu đã như vậy, chuyện này vẫn chưa cần phải chọc thủng thì tốt hơn, chỉ cần mọi người vững vàng nhớ rõ ở trong lòng một sự thật rằng Thỏ phấn hồng quả đông lạnh Lưu Tiểu Niên là Cố bà bà cũng đã đủ rồi!

Đương nhiên, vĩnh viễn Lưu Tiểu Niên sẽ không biết được đồng thời cũng không có khả năng biết được toàn bộ chuyện này, sau khi cậu tiễn bước Cố Khải, đầu tiên là báo cáo tin vui cho tử đảng (là những người trên cả mức bạn bè, sẵn lòng sống chết vì nhau) Lý Hùng Mạnh ở sát vách, sau đó trở về phòng lấy một bộ âu phục đẹp đẽ duy nhất của mình ra, đoan đoan chính chính treo lên tủ quần áo.

Cố Khải lái xe về nhà, nằm trên ghế sô pha trong phòng khách cười như có điều suy nghĩ.

“Cao hứng như thế, thượng người ta rồi hả?” Cố Hi mang dép lê đi từ trên lầu xuống.

“Anh còn chưa nói cho em ấy biết.” Cố Khải ngồi xuống.

“Vì sao?” Cố Hi không giải thích nổi, “Anh tìm Tiểu Hiên lâu như vậy, em cho rằng lần này sẽ dẫn anh ấy về nhà chứ.”

“Loại chuyện như vầy phải từ từ mà đến.” Cố Khải sờ sờ cằm, “Em ấy không quá giống như trong trí nhớ của anh, bất quá lại càng dễ thương hơn.”

“Vẻ mặt bây giờ của anh thực dâm đãng.” Cố Hi vừa ghét bỏ lại khinh bỉ.

“Không nói chuyện với em nữa.” Cố Khải đứng lên, “Anh muốn đi đọc sách.”

“Lại đọc cuốn Chờ đợi nha đầu ngạo mạn của tôi kia sao?” Cố Hi không biết nói gì, “Cho dù đó là của Tiểu Hiên viết ra nhưng anh cũng phải một vừa hai phải chút chứ, đã đọc tròn ba ngày rồi đó!”

“Ba ngày thôi mà.” Biểu tình của Cố Khải rất vô vị.

“Thế nhưng trước đó, anh đã đọc Bà xã hắc đạo tập đoàn đế quốc , Tổng tài yêu phải tiểu mèo hoang , Trùm yêu Vương gia thiệt xấu hổ , còn có Yêu nữ đào hôn em đứng lại suốt ba mươi ngày rồi đấy!” Cố Hi tận tình khuyên bảo, “Ca à, cái loại truyện này nếu đọc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chỉ số thông minh á.”

“Anh cảm thấy rất dễ cưng mà.” Cố Khải lên lầu đi về phía thư phòng, “Đề cử em đi đọc Hoàng thượng phúc hắc thiếp bất lương , tình tiết rất thú vị.”

Cố Hi phun một ngụm nước ga mặn ra ngoài, người đâu cứu mạng, này mọe nó rõ ràng chính là điềm báo chỉ số thông minh đang rớt xuống ó!

Nước ga mặn: một loại thức uống trong suốt không màu, có thể được thêm hương chanh vào để tăng mùi thơm, ngon miệng, giải khát, hạ nhiệt, với cách pha chế hoàn toàn mới có thể kịp thời bổ sung lượng nước và muối bị mất mát sau khi vận động, khôi phục khí lực một cách cấp tốc.

Sáng hôm sau, Lưu Tiểu Niên một bên gặm bánh bao một bên đi ra khỏi tiểu khu, ngẩng đầu lên liền thấy chiếc ô tô quen thuộc dừng trên đường, phía trước là Cố Khải đang đứng đó với tây trang phẳng phiu.

“Cố tổng?” Lưu Tiểu Niên giật mình mở to hai mắt.

“Sáng sớm muốn tới đây ăn bát mì, không nghĩ tới vừa vặn lại gặp được em.” Cố Khải mở cửa xe, “Đi thôi, tiện đường đưa em đi làm.”

“Cảm ơn.” Lưu Tiểu Niên rất cảm kích.

“Mới sáng sớm liền ăn bánh bao rồi?” Cố Khải vừa khởi động xe vừa hỏi.

“Ừm, hôm qua quên mua bữa sáng.” Lưu Tiểu Niên xấu hổ nói.

Cố Khải đưa cho cậu một hộp bánh ngọt và nước trái cây, “Nếm thử xem.”

“Không cần.” Lưu Tiểu Niên vội lắc đầu, “Tôi không thể ăn đồ của ngài được.”

“Đây là sản phẩm mới do bộ thực phẩm của công ty vừa nghiên cứu ra, giúp tôi ăn thử xem, không có sữa tươi, cho nên em sẽ không bị dị ứng.” Lý do của Cố Khải rất đầy đủ.

Đều đã nói đến mức độ này rồi, Lưu Tiểu Niên không thể làm gì khác hơn là ngoan ngoãn nhận lấy, đưa vào miệng cắn một cái.

“Thế nào?” Cố Khải hỏi.

“Cảm giác bánh ngọt có chút sần sùi, quả hạch quá cứng.” Lưu Tiểu Niên tận lực tìm cách nói ra một cách đầy đủ.

“Mùi vị thì sao?”

“Kỳ thực vị của mật ong rất thơm, ngược lại có hơi thừa dâu tây.” Lưu Tiểu Niên suy nghĩ một chút, “Còn có, hơi ngọt một chút.”

“Cảm ơn.” Cố Khải cười cười, “Miệng của em thật có ích.”

“Bởi vì tôi thích ăn a.” Lưu Tiểu Niên tiếp tục gặm bánh ngọt, “Đáng tiếc thể chất dị ứng, có rất nhiều món ăn không được.”

Cố Khải không nói gì, bất quá anh lại lặng lẽ đặt chuyện này vào lòng.

Trên đường có chút kẹt xe, đợi đến khi hai người tới công ty đã quá giờ làm việc 10 phút. Cho nên mọi người tận mắt thấy được băng sơn tổng tài Cố lão đại đi cùng một nam nhân trẻ tuổi có ngũ quan thanh tú, vừa nói vừa cười bước vào thang máy.

“Ảnh chứng minh bẫy chết người.” Tâm linh của các cô gái nhận được chút an ủi, “Tuy rằng cũng không thấy người thật có bao nhiêu xinh đẹp, thế nhưng ít nhất là rất thanh tú.”

Mười phút sau, dưới ánh mắt hữu ý vô ý của mọi người, Lưu Tiểu Niên thanh tú được Khương Đại Vệ tổ trưởng của “Trái tim thủy tinh hồng phấn manh manh” đón về tổ trò chơi từ phòng làm việc của tổng tài.

Các đồng nghiệp đều biểu thị nhiệt liệt hoan nghênh, Lưu Tiểu Niên vốn đang kích động lại bị bàn làm việc của mình khiến cho càng thêm hoảng sợ, cậu nhìn một hồi lâu mới thận trọng hỏi, “Tôi có thể dời mấy thứ này lên trên cái bàn trống được không?”

“Vì sao?” Nhất thời các đồng nghiệp thấy rất khẩn trương, lẽ nào cậu ấy không thích?

“… Đây không phải là đồ linh tinh của mọi người sao?” Lưu Tiểu Niên không giải thích được, thấy mọi người không nói lời nào còn tưởng rằng họ không muốn, vì vậy lại vội vã giải thích, “Để ở chỗ này cũng không sao cả, dù sao thì tôi cũng không sử dụng quá nhiều chỗ, khi nào mọi người muốn dùng cứ đến chỗ tôi lấy là được rồi.”

Tập thể đồng sự rất thất bại, bợn trai của Cố tổng, quả nhiên không phải là người có thể dễ lấy lòng như vậy a…

 ___________________________________________

Ghế giám đốc
Gấu Ted
Cốc hoạt họa

Đệm giữ ấm (đệm mà cấm điện vào là có chức năng sưởi ấm ấy)
Dép bông
Nước ga mặn
Bánh bao
Bánh ngọt
Nước trái cây

972060Barres_etoiles__42_.gif

4 comments:

 1. Sao ta có cảm giác chủ nhà cũng ngố manh thế này :v, bánh bao và nước trái cây thì cần gì hình minh họa :v

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thấy có đồ ăn là ta chèn hình vào hết :))))))))

   Delete
 2. Thấy ảnh đồ ăn là phát thèm :))

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vào nhà này là toàn hình đồ ăn với đồ ăn thôi nha =))

   Delete

Sky Blue Bobblehead Bunny