12/13/15

Chương 29 – TGBT


Chương 29Ô Thuần Nhã đặt quyển sách tiếng Pháp đang cầm trong tay xuống, giơ tay lên nhéo nhéo chóp mũi, quay đầu ra ngoài cửa sổ nhìn chằm chằm vào bầu trời trong xanh một hồi.

Trước đây cậu chưa từng nghĩ tới sẽ có được một cuộc sống nhàn nhã như thế, mấy ngày hôm cậu còn có chút không quen, có thể cũng là do số của cậu cực khổ, đột nhiên để cậu quá rảnh rỗi khiến cậu có chút không biết làm sao.

Đứng dậy đi sang phòng của Tư Không Cảnh Hoán, đẩy cửa ra chỉ thấy nhóc con kia đang làm bài tập nghỉ hè, gần đây Cảnh Hoán hồi phục tốt lắm, thạch cao rất nặng trên đùi đã được tháo ra, mấy ngày nay đang từ từ luyện tập bước đi.

Nghe tiếng gõ cửa Cảnh Hoán nâng khuôn mặt nhỏ nhắn lạnh như băng không biểu tình lên, sau khi thấy người tới là Ô Thuần Nhã mới lộ ra mỉm cười.

“Thúc thúc.” Nhóc nhớ lại ngày đó nhị thúc bảo nhóc phải gọi Ô thúc thúc là nhị thẩm thì biểu tình rất chi là hưởng thụ, bất quá thật sự thì nhóc không thể gọi ra miệng được, nhị thúc động kinh nhóc cũng không muốn hùa theo đâu, cho nên liền trực tiếp đổi sang cách gọi thúc thúc.

Ô Thuần Nhã mang theo ý cười cúi đầu nhìn bài tập nhóc đang làm, âm thầm gật đầu, nhóc con này viết chữ đến thật đẹp nha.

“Cảnh Hoán có muốn đi ra ngoài đi một chút hay không?” Mấy ngày nay thầy giáo dẫn người đi khảo sát, cho nên cậu có vài ngày được nghỉ ngơi. Tiểu Bánh Bao đã được Tư Không Viêm Nghiêu đưa công ty đi chơi rồi, gần đây không biết Tư Không Dực Dương đang bận cái gì, luôn luôn thần long kiến thủ bất kiến vĩ (rồng thần thấy đầu không thấy đuôi). Một căn biệt thự to như vậy chỉ còn lại hai người cậu và Cảnh Hoán rảnh rỗi mà thôi.

Tư Không Cảnh Hoán gật đầu, nhóc đã làm bài tập tới trưa rồi, đi ra ngoài hít thở khí trời thoáng đãng một chút cũng rất tốt.

Ô Thuần Nhã ôm lấy Cảnh Hoán từ trên giường, sau khi đến sân sau mới thả nhóc xuống, vươn tay chậm rãi đỡ lấy nhóc.

Giữa hai người yên lặng một hồi, Cảnh Hoán thận trọng nhấc chân, để cho chân đã một thời gian dài không sử dụng từ từ nắm vững độ mạnh yếu.

“Thúc thúc, con có thể hỏi người một vấn đề sao?” Ngửa đầu nhìn Ô Thuần Nhã, Tư Không Cảnh Hoán mở miệng đánh vỡ bầu không khí an tĩnh.

“Được a, muốn hỏi cái gì?” Ô Thuần Nhã đỡ nhóc di chuyển từng bước một, gật đầu cười.

Trừng mắt nhìn, Tư Không Cảnh Hoán suy nghĩ một chút, mở miệng hỏi: “Bánh Bao là con của nhị thúc và thúc thúc đi.” Lời này kỳ thực là nhóc đã hỏi qua ba mình rồi, đáng tiếc ba nhóc không chịu nói cho nhóc biết.

Ô Thuần Nhã sửng sốt, sau đó thoải mái thừa nhận, “Đúng vậy, Bánh Bao là con do thúc thúc sinh ra, Cảnh Hoán có cảm thấy kỳ quái không?”

Tư Không Cảnh Hoán lắc đầu, “Mặc dù chưa từng gặp qua, thế nhưng con biết nam nhân có thể sinh con.”

Lúc này Ô Thuần Nhã lại thy kỳ quái, loại tỷ lệ này quá thấp, có thể những người học y sẽ không cảm thấy kinh ngạc, còn lại người thường sẽ cho rằng đây là chuyện kỳ lạ mà đem ra bàn tán, nhưng thật ra cậu đã quên, làm sao Tư Không gia có thể có người thường được cơ chứ?

“Con còn nhỏ như vậy, sao lại biết loại chuyệnnày?”

Cảnh Hoán buông lỏng đôi tay đang nắm lấy Ô Thuần Nhã ra, chính mình chậm rãi bước từng bước một về phía trước, thanh âm không có gì phập phồng trả lời: “Hình như ba ba của ông cố cũng là do nam nhân sinh ra, nghe nói lúc ấy còn bị coi thành yêu quái.”

Ba ba của ông cố? Ô Thuần Nhã có chút không , “Ba ba của ông cố là người nào của ba ba con?”

Tư Không Cảnh Hoán trừng mắt nhìn, lắc đầu, “… Ba ba của ông nội của ba ba…”

… Được rồi, dù sao thì đó chính là một người cao tuổi của Tư Không gia mà thôi.

“Cảnh Hoán đã gặp người đó chưa?” Vươn tay xoa xoa một tầng mồ hôi mỏng trên trán nhỏ của nhóc, Ô Thuần Nhã cười hỏi, vốn có một người đã lớn tuổi như vậy chắc chắn nhóc không thể nào gặp được, cũng chính là thuận miệng hỏi như vậy, nào biết tiểu soái ca lập tức gật đầu.

“Đã gặp, ba ba của ông cố mới qua đời mấy năm trước, ba ba nói ba ba của ông cố đã về cõi tiên rồi, con cảm thấy hẳn là đã thực sự biến thành tiên rồi cũng nên.” Nếu như không phải biến thành tiên, làm sao có thể giữ nguyên dáng vẻ bên ngoài cho đến khi mất?

Ô Thuần Nhã cười cười không có mở miệng, cậu không quá quan tâm đối với chuyện của Tư Không gia, liếc nhìn đồng hồ đeo tay, thời gian đã là 3h30 chiều, cậu quay đầu nói với tiểu soái ca còn đang xoắn xuýt: “Cảnh Hoán có muốn ăn bánh kem socola không? Vừa rồi thúc có nói quản gia làm một cái, hẳn là lúc này đã được rồi.”

Mới vận động một chút, bây giờ cũng cảm thấy có chút đói bụng rồi. Cảnh Hoán gật đầu, được đỡ chầm chậm vào phòng khách.

Cắt một khối bánh kem cho nhóc con, Ô Thuần Nhã tiến vào phòng bếp, nói với nữ đầu bếp cậu định làm chút điểm tâm cho Bánh Bao xong liền xoắn tay áo lên động thủ.

Sáng sớm lúc thức dậy Tiểu Bánh Bao Ô Trạch Vũ liền la hét muốn tới kiến thức chỗ cha làm việc, lúc đó bé đã nói gì nhỉ?

Mỗi ngày Ô Thuần Nhã đều có thói quen dậy sớm, nhất là sau khi có Tiểu Bánh Bao, thời gian cậu ngủ càng ngày càng ít, lại càng không xuất hiện tình huống ngủ nướng, cho nên sáng sớm hôm nay lúc cậu thức dậy mới chỉ sáu giờ, bất quá bình thường heo con Bánh Bao đều phải nằm nướng nhưng hôm nay không biết biết bị cái gì chọc điên, cậu vừa đứng lên sau đó liền bò dậy theo, sau khi hôn một cái chào buổi sáng cho phụ thân liền nãi thanh nãi khí yêu cầu, “Muốn đến công ty của cha, muốn xem bộ dáng cha làm việc.”

“Vì sao?” Ô Thuần Nhã nhìn tiểu bộ dáng rõ ràng còn chưa tỉnh ngủ của bé, không khỏi bật cười.

Tiểu móng vuốt tròn ủm xoa xoa mắt, Tiểu Bánh Bao nhắm nửa con mắt lắc la lắc lư, tiếng nói mềm nhẹ khiến cho người khác nghe xong trong lòng đều mềm nhũn. “Trên ti vi có nói, nam nhân đẹp trai nhất mê người nhất là vào lúc nghiêm túc, cho nên Bánh Bao nhanh muốn đến xem có phải cha cũng sẽ đẹp trai nhất mê người nhất như vậy thôi.” Nói xong còn mong đợi nhìn phụ thân bé, ý tứ kia rất rõ ràng cho thấy, phụ thân cùng đi chứ, đi đi, đi xem rốt cuộc cha có bao nhiêu soái.

Nhéo nhéo hai má bầu bĩnh của bé, Ô Thuần Nhã lắc đầu, “Phụ thân không đi đâu, tự con đi đi.” Tuy rằng cậu không rõ lắm tính chất công việc của Tư Không Viêm Nghiêu, nhưng cậu vẫn biết đôi chút, người bình thường đều sẽ không thích vào thời điểm chính mình công tác lại bị người khác quấy rầy, cho nên cậu mới sẽ không tự đi tìm chuyện không thoải mái.

Không hài lòng chu mỏ, vươn tay được Ô Thuần Nhã ôm đến phòng của Tư Không Viêm Nghiêu, vừa mới đi tới cửa nam nhân cũng đã mở cửa ra, anh nhìn thấy hai người bọn họ thì sửng sốt, sau khi đón lấy Bánh Bao lại nhíu mày khó hiểu nhìn Ô Thuần Nhã.

“Con trai anh muốn đi theo anh đến công ty nhìn anh có bao nhiêu soái bao nhiêu mê người, giao cho anh đấy.” Nhét Bánh Bao vào lòng nam nhân, Ô Thuần Nhã nói xong rồi xoay người rời đi, dưới đáy lòng điên cuồng gào thét, Tư Không Viêm Nghiêu có phải là tên cuồng khỏa thân không a, lại không mặc áo nữa rồi!

Tư Không Viêm Nghiêu cúi đầu, nhìn nhau một hồi với Bánh Bao, thăm dò, chụt, dùng sức hôn một cái lên khuôn mặt tròn ủm của Bánh Bao.

Tiểu Bánh Bao ghét bỏ nâng cánh tay nhỏ bé lên lau lau nước miếng trên mặt, dựa gần lại muốn hôn lên khuôn mặt tuấn tú của nam nhân, “Cha thiệt bẩn, dính nước miếng kìa!”

Tư Không Viêm Nghiêu không hài lòng, nhóc con ú nu này dám nói anh bẩn? Hừ hừ, liền làm bẩn con luôn! Tránh thoát tiểu móng vuốt của Bánh Bao, sau đó lại hung hăng hôn vài cái mới ôm bé vào phòng ngủ mặc quần áo. Anh vừa mới nghe được thanh âm mở cửa, cho nên mới phải để lộ thân trên. Thực ra thì, anh vẫn muốn mê hoặc Ô Thuần Nhã, không chắc chắn cậu thích dáng người của anh hay không! Thế nhưng anh vẫn luôn rất hài lòng đối với vóc người của mình.
 972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny