12/13/15

Chương 20 – TGBT


Chương 20Ô Thuần Nhã ôm Tiểu Bánh Bao bị Tư Không Viêm Nghiêu thúc đi về phía trước, sau đó bị đẩy tới phòng ngủ của Tư Không Viêm Nghiêu.

Thân thể cứng ngắc đứng ở bên trong phòng, cậu trừng hai mắt khẩn trương nhìn nam nhân đóng cửa lại “sầm” một tiếng, tiếp đó lùi về sau một chút, tư thế kia thấy thế nào cũng như đang đề phòng anh đột nhiên làm ra hành động gì thất thường với mình.

Cảm giác được tâm trạng của phụ thân, Bánh Bao xoay đầu nhỏ qua, trong đôi mắt to mê man chứa đầy khó hiểu, trước giờ bé chưa từng thấy qua phụ thân như vậy, chu cái miệng nhỏ nhắn, dùng thanh âm nhu nhu hỏi: “Phụ thân làm sao vậy?”

Vỗ vỗ lưng con trai, Ô Thuần Nhã lắc đầu, “Không có việc gì.” Cậu phải nói thế nào với bé đây? Chẳng lẽ nói người trước mặt này về phương diện sinh học chính là cha của bé, mà mình lại là mẹ? Sau đó lại nói tiếp cái người cha này muốn giành bé từ trong tay mẹ mình? Nếu là như vậy còn không bằng giáng xuống một tia sét đánh chết cậu cho rồi!

“Tư Không tiên sinh, rốt cuộc anh muốn thế nào đây?” Loại tình trạng yên lặng này khiến cậu thấy rất không thoải mái, Ô Thuần Nhã chỉ có thể mở miệng phá vỡ bầu không khí khiến cậu chán ghét.

Tư Không Viêm Nghiêu vươn tay mạnh mẽ ôm lấy Bánh Bao từ trong lòng cậu ra, sau đó đặt bé con kia xuống dưới đất, nhìn bé tò mò nhìn bên trái một chút nhìn bên phải một chút, sau đó bước đôi chân nhỏ nhắn dạo quanh phòng, trong mắt hiện rõ sự ôn nhu cùng cưng chiều.

Ô Thuần Nhã run lên một cái, cậu thấy cái loại vẻ mặt này rất không thích hợp với Tư Không Viêm Nghiêu, rốt cuộc là anh ta muốn quậy thành cái gì vậy hả (_)#

Tư Không Viêm Nghiêu nhíu nhíu mày, “Gọi Viêm Nghiêu.” Anh thấy cái cách gọi Tư Không tiên sinh này thật sự là rất chướng tai.

Ô Thuần Nhã suýt nữa đã bị chính mình làm cho sặc, cặp chân mày xinh đẹp nhíu lại cùng một chỗ, cậu thấy cái kiểu xưng hô này cũng quá mập mờ rồi đó!

“Tư Không tiên sinh, chúng ta không thân.” Dù sao thì nam nhân này một chút cũng không còn ký ức đã từng có những hành động thân mật với mình, mình cần gì phải dính líu với anh ta.

“Không gọi sẽ không nói chuyện.” Không thể không nói, rốt cuộc những lời này của Tư Không Viêm Nghiêu đã trực tiếp chạm trúng giới hạn trong lý trí của Ô Thuần Nhã.

“… Anh, anh quả thực không thể nói lý!” Ô Thuần Nhã cảm thấy cậu cùng nam nhân này thật sự là không có biện pháp trao đổi.

“Kêu.” Đối với cách gọi này, Tư Không Viêm Nghiêu biểu hiện dị thường chấp nhất.

“Phụ thân, hai người đang nói gì vậy?” Tiểu Bánh Bao hiếu kỳ sau khi điều tra địa hình xong thì lắc la lắc lư đi tới giữa hai người, ôm lấy đôi chân dài của Ô Thuần Nhã, ngước cái đầu nhỏ lên nhìn phụ thân bé, khó hiểu nghiên nghiêng đầu.

Tư Không Viêm Nghiêu ngồi xổm xuống, sờ sờ khuôn mặt nhỏ nhắn của Bánh Bao, sau đó mắt liếc nhìn Ô Thuần Nhã đang cúi đầu, giọng nói mang theo ý cười giải đáp cho thắc mắc của Bánh Bao: “Để phụ thân con kêu tên của ta.”

“Tại sao lại phải kêu tên?” Căn cứ theo nguyên tắc không hiểu phải hỏi, Tiểu Bánh Bao chớp chớp đôi mắt to.

“Gọi tên mới có vẻ thân mật.” Sau khi nói xong những lời này Tư Không Viêm Nghiêu ngẩng đầu lên, liền nhìn thấy trên khuôn mặt trắng noãn của người nọ chậm rãi chuyển thành đỏ ửng, thoạt nhìn cả người càng thêm tràn đầy sức sống.

Kỳ thực Ô Thuần Nhã lớn lên rất dễ nhìn, nhẹ nhàng thanh thoát, tính tình cũng là ôn nhuận như nước, đối với ai cũng sẽ cười ha hả, bất quá cả người thoạt nhìn lại có chút tái nhợt giống như bị bệnh, hiện tại bộ dạng hai má đỏ bừng… Có lẽ nên nói là bộ dạng bị chọc giận mà đỏ mặt, thật đúng là hiếm thấy.

“Thân mật là cái gì?” Bánh Bao hiếu kỳ tiếp tục đặt câu hỏi, có loại tư thế không hỏi rõ sẽ không bỏ qua.

Ô Thuần Nhã khom lưng ôm lấy Bánh Bao, trừng mắt nhìn Tư Không Viêm Nghiêu còn đang dự định nói nhảm, giáo dục lại Bánh Bao: “Không được nhớ thứ này!”

“Tại sao ( o )” Tiểu Bánh Bao chớp mắt, tại sao lại không được nhớ?

Mắt to khẽ chuyển, nhìn sắc mặt hồng hồng của phụ thân, lại nhìn khóe miệng của cha đang mang theo nụ cười, bé bừng tỉnh đại ngộ, vỗ hai tiểu móng vuốt đầy thịt, đã hiểu!

“Thân mật có phải là thích hay không?”

Hai cái này có giống nhau sao! Ô Thuần Nhã có loại xúc động muốn ngửa mặt lên trời hét to.

“Tư Không Viêm Nghiêu! Sau này anh không được dạy Bánh Bao những thứ ý nghĩ hạ lưu như vậy nữa!” Cũng không quản lời của mình sẽ tạo thành hậu quả gì, Ô Thuần Nhã bạo phát nho nhỏ.

Hạ lưu? Người này lại dám nói anh như vậy.

Nhếch một bên lông mi, ánh mắt Tư Không Viêm Nghiêu lạnh lùng nhìn cậu, “Không hạ lưu sao có thể có Bánh Bao?” Kỳ thực lời này anh chỉ là muốn chọc tức người này một chút, đáng tiếc…

Ô Thuần Nhã bởi vì lời nói của anh mà thân thể run lên, lúc này tuyệt đối là tức giận.

Tay trái vững vàng kéo cái mông nhỏ thịt thịt của Bánh Bao, tay phải nhanh chóng vung lên, nguyên bản cậu muốn cho nam nhân một bạt tai, bất quá bị nam nhân phản ứng nhanh hơn ngăn lại được, anh nắm lấy cổ tay của cậu.

Tư Không Viêm Nghiêu có chút sinh khí, người này muốn đánh anh?

Ô Thuần Nhã không thèm quan tâm ánh mắt lúc này của nam nhân đối diện đang hung ác giống như là muốn ăn mình, cặp mắt đen láy của cậu mở to dị thường, bên trong có cảm xúc bị sỉ nhục không cam lòng, còn có chút ủy khuất…

Vốn dĩ cơn giận của Tư Không Viêm Nghiêu đang tăng cao nhưng khi nhìn đến cặp mắt đen nhánh của cậu thì cơn tức cứ như vậy liền biến mất một cách kỳ tích, anh rất buồn bực, nếu như nói đến sỉ nhục anh còn có thể hiểu được, dù sao Tiểu Bánh Bao là do cậu nuôi dưỡng, khi nhìn đến tư liệu điều tra anh cũng biết để nuôi được đứa nhỏ người này đã phải trả giá ra sao, thế nhưng ủy khuất? Tại sao lại phải ủy khuất?

Hít sâu, Ô Thuần Nhã tự nói với mình không được khóc, cậu một chút đều không quan tâm đến suy nghĩ của nam nhân này, dù sao cậu cũng không có ý định nói cho nam nhân này rốt cuộc là Bánh Bao được sinh ra như thế nào!

“Tư Không Viêm Nghiêu, anh hãy nghe cho kỹ, Bánh Bao là đứa con quý giá nhất của tôi, anh muốn nói như thế nào chính là chuyện của anh, thế nhưng, tôi không cho phép anh nói về Bánh Bao như vậy!”

Tư Không Viêm Nghiêu nhìn bộ dáng cậu che chở cho nhóc con kia, không khỏi sửng sốt, anh cũng bắt đầu hoài nghi Tiểu Bánh Bao này có phải là con ruột của cậu hay không. Nghĩ vậy, đột nhiên trong đầu anh nảy ra một ý nghĩ, sau đó nhìn chăm chú vào gương mặt của Ô Thuần Nhã, sau đó híp mắt một cái.

Ô Thuần Nhã bị anh nhìn đến da đầu tê dại, chẳng lẽ lời nói của mình nói đã dẫn tới phiền toái không cần thiết? Không được, cậu phải nhanh chóng rời khỏi đây.

“Còn muốn chạy?” Thấy bộ dáng kia của cậu, Tư Không Viêm Nghiêu chỉ biết người này lại dự định tránh khỏi trọng tâm câu chuyện rồi chạy trốn, cho nên anh liền nghiêng người cản hướng cửa phòng, sau đó chỉ chỉ giường lớn bên cạnh, “Đến ngồi.”

So sánh thân hình của hai người một chút, Ô Thuần Nhã bi thúc phát hiện, cho dù là không có ôm Bánh Bao, cậu cũng không phải đối thủ của nam nhân. Người này nhìn thế nào đều có thân thủ rất tốt.

Giận dữ ôm Bánh Bao ngồi lên giường lớn mềm mại, cậu thấy nam nhân xoay người ra cửa, không bao lâu sau, trong tay nam nhân cầm một cái khay, bên trên có hai miếng bánh kem socola, còn có hai ly sữa đang tỏa hơi nóng.

Không hiểu nhìn nam nhân đặt cái khay đang cầm trong tay lên tủ đầu giường, sau đó hỏi: “Làm gì?”

“Ăn.” Bĩu bĩu môi, ý bảo cậu và Bánh Bao.

Tiểu Bánh Bao ngửi thấy mùi sữa, gương mặt nhỏ nhắn cười toe toét đến híp mắt cầm lấy bánh kem, sau đó giơ bánh hướng đến bên môi Ô Thuần Nhã, “Phụ thân ăn, () ”

… Khóe miệng Ô Thuần Nhã co quắp, cậu có chút không hiểu được suy nghĩ của nam nhân, lẽ nào cứng rắn không được thì đến dùng biện pháp mềm mỏng?

“Con ăn đi, Phụ thân không đói bụng.” Kỳ thực nói không đói bụng là không thể nào, sau khi cậu tan học liền trở về nhà đi đón hai bé con kia, còn chưa có ăn cái gì. Nhưng ngược lại hai bé con ấy đã ở bên nhà Lưu nãi nãi ăn một bữa sườn xào chua ngọt mà bà cố ý làm riêng cho tụi nhỏ rồi.

Bánh Bao vui sướng há mồm gặm bánh kem, ăn đến mức trên khuôn mặt nhỏ nhắn đều là socola, hệt như một chú mèo con.

Tư Không Viêm Nghiêu ôm lấy Bánh Bao đặt bé ngồi lên chân mình, sau đó đưa cái khay có chứa một cái bánh còn lại cho Ô Thuần Nhã.

Vươn tay tiếp nhận, Ô Thuần Nhã trộm nuốt một ngụm nước bọt, không có biện pháp, hương vị quá mê người, cậu cũng là thật sự đói bụng, cho nên sẽ không từ chối nữa, sau khi nhận lấy cầm dĩa lên, ăn vào từng ngụm từng ngụm nhỏ.

Cậu không có ngẩng đầu nhìn nam nhân, bằng không cậu liền sẽ phát hiện, trong mắt nam nhân lóe lên quang mang có tên là dục vọng.

Thổi thổi sữa nóng, cảm giác nhiệt độ đã có thể cho vào miệng cũng không nóng quá mới đưa tới trước mặt Tiểu Bánh Bao trước mặt, “Bánh Bao, uống sữa.”

Khi phụ thân bé lấy ly sữa đưa tới, một tay Tiểu Bánh Bao cầm bánh kem, một tay cầm lấy cái ly phụ thân đưa qua, sau đó chu cái miệng nhỏ nhắn uống sữa. Uống hai ngụm lớn, còn đánh một cái ợ. (╯▽╰) Ăn có chút no rồi nha.

Tư Không Viêm Nghiêu rút khăn giấy ở bên cạnh ra đưa cho Ô Thuần Nhã, sau đó lại cầm lấy cái khác lau miệng giúp Bánh Bao, Tiểu Bánh Bao ngoan ngoãn ngước khuôn mặt nhỏ nhắn lên, tiểu dáng dấp còn thật hưởng thụ.

Thấy hai cha con càn quét sạch sẽ bánh kem cùng sữa, Tư Không Viêm Nghiêu thả Bánh Bao về lại giường lớn, đứng dậy bưng khay xuống lầu.

Tiểu Bánh Bao ăn xong liền mệt rã rời, cả ngày hôm nay bé và Tư Không Cảnh Hoán ở nhà một trận làm ầm ĩ, đã sớm mệt đến không chịu được, nếu như không tới đây, phỏng chừng lúc này ở nhà đã sớm ngủ mất rồi. Tuy rằng thời gian vẫn còn rất sớm, thế nhưng Bánh Bao mới mặc kệ nha, khi bé thấy mệt liền nhất định phải đi ngủ.

Nâng chân nhỏ lên cởi giày ra, Tiểu Bánh Bao uốn éo cái mông ở trên giường lớn lăn qua lăn lại vài ba cái, sau đó hưng phấn gọi phụ thân bé: “Phụ thân, giường giường lớn quá mềm quá à!” Vừa gọi còn vừa vỗ vỗ cái nệm màu xám đậm dưới mông, biểu thị thực sự rất là mềm rất là mềm a.

… Ô Thuần Nhã bật cười lắc đầu, đương nhiên cậu biết cái giường này vừa lớn vừa mềm, vấn đề là cho dù có như vậy cũng không thể ngủ ở chỗ này a!

“… Phụ thân, Bánh Bao mệt mệt, (~~)~zZ, muốn ngủ ở đây.”

Mím môi một cái, Ô Thuần Nhã nghiêng đầu liếc nhìn cửa phòng đang đóng, Tư Không Viêm Nghiêu xuống phía dưới cũng đã có khoảng thời gian, khả năng là bị chuyện gì giữ chân rồi, cho nên cứ để Bánh Bao chợp mắt một lát sẽ không có sao đâu ha…

Tất cả đều đặt con trai lên hàng đầu nên cậu quyết định cởi áo khoác nhỏ của Bánh Bao ra, sau đó nghiêng người ngồi ở bên giường, chuẩn bị dỗ con trai ngủ.

Bánh Bao không hài lòng chu môi, cầm lấy bàn tay của phụ thân, lắc lắc, “Phụ thân cùng nhau ngủ.”

Ô Thuần Nhã khổ sở vừa muốn mở miệng, lại thấy tràn ngập trong đôi mắt to của con trai đều là chờ mong, chỉ có thể thở dài, đứng dậy cởi áo khoác, sau đó cởi giày, nghiêng người nằm ở bên cạnh con trai, sau đó ôm bé vào trong ngực, nhẹ nhàng vỗ lưng cho bé, trong miệng thấp giọng ngâm nga.

“Gió không thổi sóng không cao, chiếc thuyền nho nhỏ nhẹ nhàng đung đưa, tiểu bảo bảo a buồn ngủ rồi.

Gió không thổi cây không run, chim nhỏ không bay cũng không hót, tiểu bảo bảo a nhanh ngủ nào.

Gió không thổi mây không bay, trên bầu trời xanh xanh yên ả, tiểu bảo bảo a hảo hảo ngủ một giấc đi.”

Ô Thuần Nhã khẽ hát, sau đó thanh âm càng ngày càng nhỏ, bàn tay đang vỗ nhẹ lên lưng của Bánh Bao cũng chậm rãi dừng lại.

Gần đây cậu quá mệt mỏi, vẫn luôn không có nghỉ ngơi đầy đủ.

Tư Không Viêm Nghiêu đẩy cửa ra thấy chính là một màn như vậy.

Một lớn một nhỏ nằm ở trên giường lớn của mình, ngủ say sưa.

Anh phóng nhẹ cước bộ đi tới bên giường, cầm lấy tấm chăn nằm ở bên cạnh đắp lên cho hai cha con, sau đó chuyên chú nhìn vẻ mặt lúc ngủ của hai người, nhìn một chút, anh đột nhiên phát hiện, kỳ thực bé con không chỉ giống mình, cũng có nhiều chỗ tương tự với Ô Thuần Nhã.

Chẳng hạn như cái trán đầy đặn, còn có chiếc cằm tuy rằng mượt mà nhưng cũng có thể nhìn ra là khá nhọn.

Phát hiện này đột nhiên khiến tâm tình của anh đặc biệt tốt, thấy hai người ngủ rất say, anh cũng có chút mệt nhọc.

Anh vừa mới đáp máy bay không bao lâu đã bị Sở Tây Tây tìm tới cửa dây dưa, cho nên anh cũng mệt chết đi, suy nghĩ một chút, anh đứng dậy cởi áo khoác, sau đó nhẹ nhàng nằm ở một bên khác của Bánh Bao.

Chóp mũi là mùi sữa đặc trưng trên người trẻ con, còn có mùi hoa nhàn nhạt, chắc là mùi sữa tắm của bé con kia.

Nhắm mắt lại, anh thả lỏng cho những tạp niệm trong đầu, sau đó cũng từ từ chìm vào giấc ngủ.
 972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny