12/6/15

Chương 1 – TTKSCBD


Chương 1: Bà nương này tốt lắm!


Lưu Tiểu Niên là một tay chuyên viết văn trên mạng, vốn đang viết thể loại huyền huyễn cho trạch nam ở một trạm nào đó, sau đó vì trang web này muốn chỉnh đốn nên phải đóng cửa, Lưu Tiểu Niên vội vã đi kiếm sống, không thể làm gì khác hơn là đổi sang một cái bút danh khác, tạm thời trú đóng trong một… trang web văn học dành cho loli.

Đương nhiên là mấy em loli sẽ không cảm thấy hứng thú đối với thể loại huyền huyễn rồi, để đảm bảo thu nhập có thể đủ nuôi sống bản thân, Lưu Tiểu Niên không thể làm gì khác hơn là chịu nhục, bắt đầu chuyên tâm nghiên cứu các tác phẩm hot trong bảng xếp hạng của trang web —— Hot boy băng sơn và hot girl ngoan ngoãn Tiểu thiên kim lãnh huyết 7 tuổi Vợ yêu ôn nhu của chủ tịch … v.v!

Sau khi xem qua một vòng, Lưu Tiểu Niên bắt tay vào tác phẩm truyện loli đầu tiên của mình —— Tổng tài khốc suất cuồng bá duệ  , đồng thời thuận lợi ký được hợp đồng.

Nữ biên tập có thâm niên cứ dặn đi dặn lại ở trong mail, tình tiết phải hết sức cẩu huyết, tốt nhất là trong chương đầu tiên liền nảy sinh xung đột kịch liệt, ắt hẳn không thể thiếu tiểu tam, không thể thiếu tình địch, mẹ của nam chính phải độc ác, tốt nhất là còn có thể có một thiên kim của một tập đoàn tài chính âm hiểm giàu có làm vị hôn thê, vừa ngược thân lại ngược tâm nữ chính… Nói chung là có thể cài mìn tới mức nào liền cài tới mức đó! 

Lưu Tiểu Niên run run rẩy rẩy, dựa theo ý tứ của biên tập, ở chương kế tiếp sẽ cho vị hôn thê thiên kim tìm đến bọn xã hội đen, bắt cóc nữ chính thường dân.

 “Tiếp đó chương sau làm thế nào?” Lưu Tiểu Niên lên QQ hỏi, “Có phải hẳn là tôi nên cho nam chính dẫn người vọt vào, cứu người ra ngoài?”

 “Đương nhiên là không được rồi!” Biên tập kiên quyết cự tuyệt, “Tình tiết này quá cũ rích, chúng ta phải cho nam chính dịch dung thành vệ sĩ, trà trộn vào cứu nữ chính ra, sau đó giữa đường bị người phát hiện, trên đường chạy trốn, ngoài ý muốn rơi xuống vách núi!”

 “Vách núi?” Lưu Tiểu Niên khiếp sợ, “Nhưng đây là truyện hiện đại mà.” 

“Hiện đại thì không thể có vách núi sao?” Biên tập rất quả quyết, “Cứ viết như vậy đi!” 

Không thể không nói quả thực là biên tập rất thấu hiểu tâm lý người đọc, sau khi chương này được đăng lên, thu nhập của Lưu Tiểu Niên liền cọ cọ mà tăng lên.

“Chương sau thì sao?” Lưu Tiểu Niên hết sức lo sợ, “Để cho bọn họ rơi vào sơn động, rồi tìm được một quyển võ lâm bí tịch?”

 “Cậu là đồ ngu à!” Biên tập gởi qua một biểu tình tức giận, “Đây là truyện hiện đại đó!”

Mệt cô còn nhớ rõ đây là truyện hiện đại há. Lưu Tiểu Niên lau mồ hôi. 

Biên tập tiếp tục gõ chữ, “Hiện tại đệ đệ của nam chính đang có âm mưu muốn tranh giành cổ phần công ty, cho nên ở chương sau phải để cho nam chính nảy sinh xung đột kịch liệt với đệ đệ của anh ta, sau đó đệ đệ anh ta thẹn quá hóa giận, thế là bắt cóc nữ chính để uy hiếp!”

Lại bắt cóc? Lưu Tiểu Niên rất sợ hãi, “Nhưng cô ấy mới vừa được cứu ra.” 

“Như vậy mới đủ dữ dội!” Biên tập rất hài lòng với cái loại ý tưởng này, “Nhanh viết đi!”

“Nhưng hiện tại bọn họ vẫn còn đang ở trong một cái hang trên vách núi, cho dù dựa theo định luật vai chính không chết thì cũng có thể bị thương mới đúng, huống chi còn phải dùng cách nào mới có thể đi ra ngoài được đây?” Lưu Tiểu Niên rất khó xử.

Biên tập cũng rất khó xử, hai người thương lượng một hồi lâu cũng không có đáp án, biên tập đơn giản vỗ bàn một cái, “Cậu, hiện tại liền đi viết một màn giường diễn!”

Giường diễn? Lưu Tiểu Niên không hiểu nổi, giường diễn có ích lợi gì nhỉ. 

 “Phải viết vừa hot vừa hương diễm, cứ như vậy, tôi đảm bảo độc giả sẽ quên mất chuyện bọn họ còn đang ở dưới vách núi. Sau đó trong chương sau cậu có thể chuyển cảnh, để bọn họ thuận lợi xuất hiện trong bữa tiệc rượu uy mãnh của tập đoàn!!!”

Lưu Tiểu Niên phun một ngụm nước lên màn hình, “Bàn tay vàng này cũng được mở thái quá rồi đó!” 

“Nghe tôi đi, sẽ không sai đâu!” Biên tập nói xong câu đó liền sắc bén offline.

Lưu Tiểu Niên lệ rơi đầy mặt, một bên gõ chữ một bên cảm thấy mình đang viết truyện khoa học viễn tưởng. 

Sau khi đăng chương mới xong, Lưu Tiểu Niên cũng không dám nhìn phản hồi, che kín đầu chui vào trong chăn.

Điện thoại di động vang lên tiếng tít tít, gọi đến là thanh âm kích động của biên tập, “Tổng tài rất hài lòng!”

“Tổng tài trúng gió nằm viện, chương sau đệ đệ của nam chính sẽ phái người đến ám sát anh ta, anh ta còn rất hài lòng là sao?” Thanh âm Lưu Tiểu Niên buồn buồn.

“Tôi là nói lão đại của trang web chúng ta rất hài lòng, anh ta còn nói, tiền thưởng tháng này của cậu sẽ được tăng gấp ba!”

Lưu Tiểu Niên đội chăn ngồi dậy, lập tức bị dọa sợ rồi! Tình tiết thái quá như vậy, cư nhiên lại có thể kiếm được nhiều tiền thế này sao?! 

Không ai có thể cự tuyệt bạc sáng lấp lánh, thế là trong khoảng thời gian tiếp theo đó, Lưu Tiểu Niên lần lượt viết ra rất nhiều rất nhiều… truyện loli.

Tác phẩm tiêu biểu 1 —— Hoàng tử hắc đạo của công chúa bá đạo

Cô, Mật Tuyết Kỳ Nhi, người thừa kế duy nhất của năm tập đoàn lớn và tám đại thế gia, người mẫu chỉ định duy nhất của trang phục Pari, Milan, Anh Quốc, Hoa Kỳ, đôi mắt màu xanh nhạt, đôi môi chúm chím hệt như quả anh đào. Thế nhưng không có ai biết được, thật ra cô là lão đại của tổ chức ám sát lớn nhất giang hồ.

Anh, Hiên Viên Lam Hải, hot boy lãnh khốc nhất vườn trường, tình nhân hoàn mỹ trong lòng toàn bộ nữ sinh. Con trưởng của Hiên Viên thế gia, nắm giữ mạch máu kinh tế của toàn bộ thế giới! Tuy nhiên không có ai biết, cho tới bây giờ anh cũng chưa từng thích bất cứ người nào… Ngoại trừ cô!

Anh và cô, đến tột cùng sẽ nảy sinh ra dạng xung đột kịch liệt nào đây?

Kính mời theo dõi truyện này.

Tác phẩm tiêu biểu 2 —— Thiên kim lạnh lùng phục thù ký 

Hừ, cũng không nhìn thử xem bản thân mình là ai, lại còn dám trêu chọc bản tiểu thư?

Trên thế giới này, chưa từng có người nào sở hữu nhiều danh hiệu như vậy: Công chúa hoàng thất Anh Quốc, nhà thiết kế thời trang, học sinh giỏi của trường y, sát thủ đệ nhất giang hồ, tiểu thư hắc bang, người thừa kế tập đoàn tài chính, người mẫu hàng đầu… v.v! Nhưng Đông Phương Tử Nguyệt lại có được toàn bộ, hơn nữa, cô chỉ mới có mười lăm tuổi!

Không biết, người nào mới có thể hòa tan trái tim băng giá của cô được đây?

Kính mời theo dõi truyện này.

Tác phẩm tiêu biểu 3 —— Vị hôn phu thần bí của tiểu công chúa 

Tác phẩm tiêu biểu 4 —— Vị hôn thê trùm trộm của chủ tịch 

Tác phẩm tiêu biểu 5

Tác phẩm tiêu biểu 6


Lưu Tiểu Niên càng viết càng nổi tiếng, càng viết càng sụp đổ tam quan, vào lúc thời điểm chính cậu cũng cảm thấy bản thân mình sắp trở thành biến thái, rốt cuộc cậu nhận được một thiên đại tin tốt —— trang web trạch nam trước đây cậu từng viết truyện huyền huyễn kia, rốt cục, cũng mở lại rồi!

Lưu Tiểu Niên nước mắt giàn giụa , một bên vội vã kết thúc Hot boy nhà giàu và hot girl sát thủ trong tay, một bên nộp đơn xin dừng hợp đồng giữa chừng. 

Tay viết nổi tiếng phải đi, đương nhiên là biên tập không nỡ rồi, vừa QQ vừa điện thoại oanh tạc đến nửa tháng, bất quá Lưu Tiểu Niên đã quyết ý rời đi, thái độ tao nhã lễ phép nhưng tuyệt đối không chịu buông tay.

Cọ xát đến cuối cùng, biên tập không thể làm gì khác hơn là đau lòng buông tay, bất quá nói là để cảm tạ cống hiến của cậu đối với trang web, tổng tài dự định mời cậu đi ăn cơm.

 “Mời tôi ăn cơm sao?” Lưu Tiểu Niên rất khiếp sợ , lão đại của cái trang web này là lão đại có sản nghiệp hệ thống internet nổi danh, kỳ thực trang web loli chỉ là tiện tay chơi đùa mà thôi, lĩnh vực chủ yếu là làm võng du, hầu như mỗi nam sinh đều đã từng chơi qua trò chơi của công ty này.

Ở trong lòng trạch nam Lưu Tiểu Niên, đại BOSS cuối này hẳn là một người có công việc bận rộn mới đúng, sao mà anh ta không chỉ xem qua truyện loli của mình, hơn nữa lại còn muốn mời cơm cơ chứ?

 “Đây là nguyện vọng cuối cùng, cậu sẽ không không đáp ứng chứ?” Biên tập áp dụng chiến thuật đánh đòn tâm lý.

Lưu Tiểu Niên có hơi mềm lòng, cậu gật đầu đáp ứng.

Sau này mỗi lần nhớ tới cái gật đầu đó, Lưu Tiểu Niên đều hận không thể trực tiếp chém đứt đầu mình đi.

Nếu như không có cuộc hẹn đó, nói không chừng chính mình đã thê thiếp… Ặc, nữ nhân thành đàn, mà không phải là hàng đêm đều bị đặt dưới thân người nam nhân kia, khóc đến mức khàn cả giọng.

Thời gian vô pháp quay ngược lại, chuyện tương lai cũng vô pháp đoán trước được, cho nên vào buổi chiều ngày hôm nay, Lưu Tiểu Niên còn đang ngâm nga một điệu hát dân gian, bắt xe đến điểm hẹn là một nhà hàng nổi tiếng sang trọng.

Cột trụ kiểu La Mã khí phách huy hoàng, Lưu Tiểu Niên gom góp dũng khí nửa ngày, mới bước vào từ cửa xoay tròn.

Phòng khách so với cửa chính lại càng thêm hoành tráng, một loạt tiểu thư phục vụ vừa xinh đẹp vừa có khí chất cười tủm tỉm khom người hoan nghênh, thế là trạch nam Lưu Tiểu Niên chưa từng thấy qua cảnh tượng đồ sộ này không ngoài dự liệu mà… Mắc tiểu. 

“Toilet ở đâu vậy ạ?” Lưu Tiểu Niên cảm thấy bản thân quá mất mặt, bất quá trong lòng vẫn rõ ràng nếu như hỏi không rõ, bị tè ra quần sẽ càng mất mặt hơn nữa.

“Đi thẳng quẹo trái, trên cửa có chỉ dẫn.” Tiểu thư phục vụ rất có tu dưỡng.

Lưu Tiểu Niên sợ hãi rụt rè đi tới cửa toilet, kéo thử một cái nó không mở, kéo tới cái thứ hai cũng không mở, thế là rất ai oán mà nhìn chung quanh. 

“Trên cửa có cái nút.” Bên tai truyền tới một giọng nói của nam nhân.

“Cảm ơn.” Lưu Tiểu Niên đỏ mặt, luống cuống không thèm nhìn đường mà chạy ào vào toilet, sau khi giải quyết xong vấn đề liền xoay người lại rửa tay, lúc này mới thấy người nam nhân ban nãy vẫn còn đang đứng ở cửa, nhìn mình như có điều suy nghĩ.

“Anh làm gì vậy?” Lưu Tiểu Niên bị anh nhìn đến lạnh cả sống lưng. 

“… Em chính là Thỏ Hồng Phấn Quả Đông Lạnh?” Nam nhân thốt ra lời kinh người.

Lưu Tiểu Niên hận không thể tự nhảy vào bồn cầu để bị xả xuống, đây là bút danh của mình trên trang web loli, tại sao lại bị truyền ra ngoài vậy hả?! Trong lòng vừa bi phẫn lại khiếp đảm, “Anh là ai?”

“Cố Khải.”

“Cố tổng?” Trong chớp mắt Lưu Tiểu Niên há to mồm, không nghĩ tới sẽ gặp phải người chủ mời mình ăn cơm ngay tại toilet, “Anh… Làm sao lại nhận ra tôi?”

Trạch nam viết truyện loli, Lưu Tiểu Niên vẫn luôn coi đây là chuyện đáng xấu hổ, bởi vậy chưa bao giờ tụm lại nói chuyện phiếm càng không tham gia những đợt tụ hội của tác giả, cho tới thời điểm hiện tại cũng chưa từng lộ mặt, tại sao người này lại nhận ra mình được vậy kìa?!

“Tôi đã thấy ảnh chứng minh của em trên hợp đồng.” Cố Khải xoay người đi ra ngoài, “Kaiser phòng 808, đi nào.”

Lưu Tiểu Niên bị chấn kinh , ảnh chứng minh của mình hoàn toàn chính là bộ dáng của một tội phạm bị cải tạo vừa mới được thả ra ngoài, xấu đến kinh thiên địa khóc quỷ thần, không ngờ anh ta lại dựa vào cái thẻ chứng minh đó mà nhận ra mình?!

Hơn nữa đó còn là một tấm giấy photocopy!

Phòng của Kaiser vừa óng ánh lại huy hoàng, quả nhiên rất có phong phạm của vua chúa. Lưu Tiểu Niên vốn lớn lên không cao, ngồi vào chiếc sô pha lớn trong đại sảnh càng khiến cậu nhỏ bé đến đáng thương, hơn nữa cái vẻ mặt khẩn trương kia, vừa nhìn vào chính là một trạch nam chưa từng gặp qua tình huống trang trọng!

Mà Cố tổng khí phách đang ngồi trên chiếc ghế sô pha phía đối diện, tây trang phẳng phiu, cà vạt chỉnh tề, đồng hồ đeo tay lấp lánh rực rỡ, giày da sáng loáng óng ánh, cử chỉ ưu nhã khéo léo, hoành tráng nhất chính là lúc gọi món ăn thế mà lại dùng ngoại ngữ!

Vì vậy đối với một trạch nam ngay cả tiếng Anh cũng nói không được, Lưu Tiểu Niên không tự chủ được mà rút rút người lại. 

Sau khi chọn món ăn xong, Cố Khải thờ ơ hỏi, “Nghe nói em muốn quay về viết huyền huyễn?”

“Ừm.” Lưu Tiểu Niên hết sức lo sợ, “Về phần hợp đồng bên này tôi đã hoàn thành rồi.”

“Nếu như tôi trả cho em tiền nhuận bút gấp bội thì sao?” Cố Khải hỏi.

“Tôi thực sự không thích hợp viết truyện loli.” Lưu Tiểu Niên từ chối.

“Gấp mười.” Ngữ khí của Cố Khải rất nhạt.

Lưu Tiểu Niên hoa lệ lệ chấn kinh , “Bao nhiêu?”

“Gấp mười, không bao gồm phúc lợi bình thường.” Cố Khải xích lại gần cậu, “Tôi có thể ký hợp đồng để em trở thành nhân viên chính thức của công ty chúng tôi, không cần em đến quẹt thẻ báo danh, em có thể tiếp tục công tác tại nhà, thế nào?”

Từ trước đến nay sự hấp dẫn của tiền tài vừa thần tốc lại vừa hữu hiệu, tiết tháo của Lưu Tiểu Niên xoảng một tiếng liền vỡ thành mảnh vụn, liều mạng gật đầu đáp ứng một hơi, cậu chỉ hận không thể nhào qua lấy thân báo đáp, truyện loli đơn giản là thứ đáng yêu nhất trên đời này đó! 

 “Bất quá, tôi có một điều kiện.” Cố Khải dựa lưng vào ghế sô pha, khóe miệng khẽ nhếch lên.

Chỉ biết kẻ có tiền đều rất âm hiểm mà, sau khi tặng kẹo xong ngay sau đó thế nào cũng sẽ cho một chày gỗ! Nhất thời Lưu Tiểu Niên cực kỳ cảnh giác, “Điều kiện gì vậy?”

“Chờ tôi một chút đã.” Cố Khải cầm điện thoại lên ấn một chuỗi số, sau khi đầu bên kia bắt máy liền trực tiếp hỏi, “Cậu nghĩ em ấy thế nào?”

Ở đầu điện thoại bên kia ầm ĩ một mảnh, có người rống họng lên nói, “Lão đại, bà nương này tốt lắm!!”

Bà nương: Cách chỉ phụ nữ đã có chồng, thông thường được hiểu theo 3 nghĩa sau:
1.    Cách gọi phụ nữ
2.    Xưng vợ của mình hay gọi vợ người khác
3.    Chỉ hầu gái
Ở đây được dùng theo nghĩa thứ 2, ý em Niên là vợ anh Khải ấy

6 comments:

 1. Cách cho thêm icon hảo cute. xin chào chủ nhà

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thấy bộ này hài nên chủ nhà chèn vào cho vui mắt ý ⊂((・▽・))⊃

   Delete
 2. Mới chap 1 mà thú vị quá nha, ko biết sau này hàng đêm ẻm khóc tới cỡ nào

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hehe, thiệt ra sau này ẻm cũng hưởng thụ lắm cơ

   Delete

Sky Blue Bobblehead Bunny