10/23/15

Chương 5 - TTĐPMT


☆, Day Five


  Day Five: Verona —— Milan

  Nhật ký tiểu thụ ngày 27 tháng 3 năm 2013, Verona – Milan, thời tiết râm mát.

  Mục đích hôm nay là hướng tới thành phố Milan thời thượng, bất quá nhất thời hướng dẫn viên du lịch hưng phấn kéo chúng tôi đến một trấn nhỏ ở Bắc Ý có tên là Verona, cũng chính là cái nôi sinh ra Romeo và Juliet trong truyền thuyết.

  Mặc dù chuyện xưa của Romeo và Juliet chỉ là hư cấu, nhưng dường như những người Châu Âu có tâm hồn lãng mạn rất thích "thưởng thức" mấy chuyện xưa kinh điển như vậy, chẳng hạn như Platform 9¾, Baker Street 221B, còn có nơi ở trước đây của Juliet tại trấn nhỏ Verona.

  Đây là một trấn nhỏ có lịch sử lâu đời, ở đây tồn tại đấu trường La Mã lâu đời nhất, đa số nhà ở cũng không vượt qua 4 tầng lầu, cảnh sắc chung quanh với một màu nâu nhạt mang theo cảm giác tang thương trầm trọng, khi ngồi trong xe lửa xuyên qua những hang động nhỏ hẹp thì có thể cảm nhận được một loại ý vị thần bí.

  Đáng tiếc hiện tại đa số những ngôi nhà ven đường đều mở tiệm bán hàng hiệu.

  Được rồi, thời gian dành cho văn nghệ đến đây là kết thúc = =, phần dưới sẽ quay về với phong cách tả thực thông thường.

  Cái trấn nhỏ này có một điểm đặc biệt duy nhất chính là "mò mẫm ngực nàng Juliet". Tại vách tường tình yêu nổi dành nhà Juliet có một pho tượng bằng đồng của nàng, nghe đồn nếu xoa lên ngực phải của bức tượng, đường tình duyên liền thuận lợi.

  Vì vậy với tần suất 5s/lần ngực phải của “Juliet” bị một hàng người đông nghẹt sờ mó không biết bao nhiêu lần, dẫn đến cái chỗ nhạy cảm kia cũng bị mài nhẵn bóng luôn rồi...

  Làm một thanh niên FA hơn hai mươi năm theo đạo lý là phi thường cần cứu vớt lại vận đào hoa bi thảm của mình một chút, thế nhưng đối với hành vi sắc lang kia thực sự là bản thân mình không dám nhìn thẳng, hơn nữa ở đây còn có nhiều người lắm đó... = =

  Thế nhưng học trưởng lại nhắc nhở tôi, nơi đáng giá chụp ảnh duy nhất tại trấn nhỏ này chính là ở đây, nếu như không có ảnh chụp, về phần mẹ tôi...

  Ối trời ạ.

  Thế nhưng... Thực sự không thể nào mà sờ được nha... = =

  Cuối cùng vẫn là nhờ có học trưởng giúp tôi, bất quá, vì chuyện này mà có hơi ồn ào rồi.

  Được rồi, có chút ngoài ý muốn, thoạt nhìn học trưởng là một người nhã nhặn như vậy không ngờ cũng sẽ làm ra loại chuyện này a...

  Ồ, thì ra là anh đã có đối tượng rồi, hơn nữa còn là thầm mến đó.

  Không thể tượng tượng được một người săn sóc ôn nhu cao phú suất cũng sẽ yêu đơn phương nha, hẳn phải là nếu như đã có đối tượng rồi thì nên tiến tới tấn công luôn đi chứ?

  Hừm... Không hiểu lắm, dù sao, ước gì đường tình duyên của anh sẽ thuận lợi nha, thật hi vọng Juliet có thể hiển linh.

  Có phải... Tôi cũng nên cân nhắc đến việc tìm đối tượng hay không?

  Trước đây khi trạch ở trong nhà cũng không cảm nhận được, lần này nhờ đi ra ngoài du lịch mới phát hiện, nếu như cứ luôn lẻ loi một mình, thực sự sẽ rất phiền phức đó, cũng khuyết thiếu cảm giác an toàn. Tựa như lần này, nếu như không có học trưởng, chắc chắn chuyến hành trình của tôi sẽ không thuận lợi thoải mái như vậy, thậm chí, nếu như tôi cứ ở một mình trong phòng của S thị như vậy, có thể là... bị bệnh chết cũng không có người nào biết tới.

  Phi phi!

  Nói chung, kỳ thực cảm giác có người đi cùng khá là tốt.

  Ở đấu trường La Mã tìm một quán ăn nhỏ đơn giản giải quyết xong bữa trưa, buổi chiều chúng tôi ngồi xe đi tới thành phố Milan thời thượng.

  Anh đặc biệt thưởng thức các kiệt tác kiến trúc kia, quả nhiên giáo đường ở Milan danh bất hư truyền, cực kỳ to lớn, khí thế hùng vĩ của nó làm cho người khác chấn động không ngớt.

  Trên quảng trường trước cửa giáo đường có thật nhiều bồ câu, tương đương với việc sẽ có rất nhiều người bán bánh mì để làm thức ăn cho chúng.

  Tôi cùng học trưởng "may mắn" trở thành đối tượng được chào hàng "thức ăn cho bồ câu", bất quá học trưởng rất bình tĩnh mà khách khí cự tuyệt.

  Lúc đó anh giải thích với tôi rằng: Bồ câu ở giáo đường Milan rất dữ, khi thấy bánh mì sẽ hợp thành đàn mà xông tới, có thể sẽ làm bị thương người khác, hơn nữa những người bán bánh mì này thường hay lừa gạt du khách, đang lúc bán bánh mì cho mình có khả năng sẽ tăng giá ngay lập tức.

  Nhìn biểu tình kinh khủng của một em gái trong chớp mắt đã bị số bồ câu khổng lồ vây quanh, tôi nuốt nước miếng một cái.

  Vẫn là nên nghe lời học trưởng nha, chỉ có đúng chứ không có sai đâu.

  PS: Phản ứng của học trưởng thật nhanh, tuy rằng bị nam nhân ôm vào trong ngực có chút kỳ quái, thế nhưng... Hương vị bột giặt nhẹ nhàng khoan khoái, cũng không có cảm giác chán ghét nha, hơn nữa, sao lại có thấy có chút quen thuộc vậy và?

  ——————

  Nhật ký tiểu công ngày 27 tháng 3 năm 2013, Verona – Milan, thời tiết râm mát.

  Quả nhiên em không muốn chụp ảnh chung với Juliet.

  Xuất phát từ tư tâm, tôi nhắc nhở "nhiệm vụ" mà mẹ em đã phân phó —— đây là tin tức mà tôi mới moi được mấy ngày trước.

  Em lập tức đổi giọng, điều này làm cho tôi không nhịn được mà muốn cười.

  Em không sờ lên bộ vị trọng điểm, người chung quanh dùng ngôn ngữ bất đồng hảo tâm nhắc nhở em, nhưng gương mặt em vẫn lạnh lùng như cũ không chịu nhúc nhích chờ đến khi tôi nhanh chóng chụp ảnh xong, em liền mang theo bộ dáng không muốn tiếp xúc với bất kỳ người nào nữa.

  Có lẽ là do khí tràng của em quá cường đại, rốt cục mọi người cũng ngậm miệng lại —— đúng vậy, một cậu trai với khí chất không khác gì thần tiên sao có thể làm ra cái hành động “thấp kém” như vậy được chứ?

  Chỉ có tôi mới phát hiện được vẻ mặt khốn quẫn của em.

  Suy nghĩ chợt chuyển, tôi đưa máy ảnh cho một em gái ở phía sau sau đó dặn dò vài câu, tiếp theo liền tiến lên nắm tay phải của em, lôi kéo em đặt tay lên ngực phải của Juliet...

  Juliet à, hi vọng người thật sự có thể mang vận may đến cho chúng tôi, đương nhiên, chỉ có thể là "tôi và em" mà thôi.

  Ngoài việc mang đến vận may cho tình nhân pho tượng này còn có một điểm khác cần lưu ý, nếu như là người yêu đi cùng nhau tốt nhất là có thể được chụp ảnh chung tại đây.

  Xung quanh vang lên tiếng huýt sáo từ bốn phía, bỗng nhiên em nhíu mày lại, đây biểu hiện cho việc em không muốn bị hiểu lầm với một nam nhân sao...?

  Nhất thời trong lòng lạnh hơn phân nửa, nơm nớp lo sợ theo sát em rời khỏi nhà của Juliet, đi qua đường lớn của trấn nhỏ, ngồi vào một quán nhỏ ở trung tâm quảng trường.

  Nhìn bộ dáng em bình tĩnh gọi món, tôi liền yên tâm, như vậy có nghĩa là không sao cả.

  Không nghĩ tới cư nhiên em sẽ chủ động mở miệng hỏi tôi, một khắc kia trái tim của tôi liền đập loạn nhịp.

  Thật vất vả mới chỉnh đốn lại tâm lý xong, tôi trả lời em.

  Khi thốt ra hai chữ “thầm mến”, tâm sự trong lòng tôi được buông xuống cũng hơn phân nửa, thậm chí...Còn âm thầm chờ mong phản ứng của em.

  Ai ngờ em chỉ là tùy tiện hỏi một chút mà thôi, không giống những người nhiều chuyện khác cảm thấy tò mò mà hỏi tới tấp, ví dụ như người kia là ai, làm sao quen biết nhau, thích người đó ở điểm nào...

  Em như vậy khiến tôi có chút thất vọng.

  Nếu như lại hỏi sâu thêm một chút, quan hệ thân hơn một chút, tôi liền nói cho em biết tâm ý của mình...

  Không biết, nên làm thế nào đây.

  Bất quá, hiện tại trăm triệu lần tôi sẽ không nếm thử.

  Không biết có phải do cảm giác của tôi sai lầm hay không, bắt đầu từ bữa trưa, hình như hứng thú đi chơi của em cũng phai nhạt đi một ít.

  Thẳng đến khi nhìn thấy chim bồ câu trước giáo đường Milan, ánh mắt của em lại sáng ngời lên.

  Kỳ thực em rất ham chơi, nhìn bộ dáng nóng lòng muốn chơi thử của em, tôi không kiềm chế được ý xấu của mình mà nói cho em biết một sự thật.

  Quả nhiên liền thấy em nhục chí.

  Như một chú cún con mà gục đầu xuống, làm cho tôi nhịn không được muốn vỗ vỗ.

  Cuối cùng, bất kể là ai xua bồ câu, tôi đều phải cảm ơn người đó, tuy rằng chỉ có mấy giây ngắn ngủi, thế nhưng cái loại loại cảm giác có thể ôm người mình thích vào lòng thực sự là rất tốt đẹp.

  ——————

  Nhật ký của một em gái ngày 27 tháng 3 năm 2013, Verona – Milan, thời tiết râm mát.

  Hú hú hú! Tiểu công nắm bàn tay nhỏ bé của tiểu thụ sờ lên ngực phải của Juliet!

  Làm thật tốt! Tôi thưởng cho anh 32 điểm!

  Vách tường tình yêu, trước mặt Juliet, ước định 3 đời a a a a!

  Nghe rõ tiếng huýt gió, tôi nhịn không được cũng hùa theo tru lên, quả nhiên phương Tây rất bao dung đối với đồng tính luyến ái a!

  May là có nhị nha đầu thức tỉnh tôi, nhớ tới nhiệm vụ tiểu công vừa giao phó, dùng máy ảnh của anh tách tách tách chụp vài tấm tuấn nam mỹ nam đứng bên cạnh tượng Juliet.

  Tôi phản ứng kịp thời, nhanh chóng lấy điện thoại di động ra chụp thêm vài tấm nữa!

  Buổi tối sẽ về chia sẻ cùng chị em trên diễn đàn nha a ha ha ha! Rốt cục cũng có ảnh chụp chung rồi! Hơn nữa xét về ý nghĩa thì có thể tương đương với chụp hình cưới a! Hố hố hố!

  Buổi trưa tôi lôi kéo nhị nha đầu lặng lẽ ngồi vào vị trí bên cạnh bọn họ, hận không thể cuộn thực đơn lại đặt lên lỗ tai nghe hai người đó nói chuyện.

  Quả nhiên! Tôi không có bỏ qua từ mấu chốt kia!

  "Thầm mến"! Trộm nhìn ánh mắt chân thành tha thiết của người nào đó, đây là tới tình tiết thổ lộ rồi sao?

  Uầy, đáng tiếc tiểu thụ vẻ mặt vân đạm phong khinh ăn thức ăn. Biểu tình của tiểu công chính là thực bất đắc dĩ! Quả thực là đủ khiến người khác đau lòng mà.

  Xem ra con đường theo đuổi vợ của tiểu công vẫn còn dài dằng dặc a.

  Trước cổng giáo đường Milan, có thật nhiều bồ câu đậu xung quanh, tiểu công cưng chiều xoa tóc tiểu thụ, hú hú hú, vừa nhìn chính là sờ sờ rất thích, người ta cũng muốn sờ sờ >.<!

  Bỗng nhiên, bên cạnh có một đứa nhỏ chạy lại xua đi một đàn bồ câu, làm kinh động tới phần lớn bồ câu ở đó, tiểu công nhanh tay lẹ mắt ôm tiểu thụ vào lòng che chở!

  Trời ạ, hình ảnh cực đẹp chói mù mắt của tôi rồi!
  ___________________________________________________
  1.      Verona: là một thành phố thuộc tỉnh Verona, là tỉnh lỵ tỉnh này, thuộc vùng Veneto, bắc Italia. Phố cổ và khu vực hiện đại nằm trong vòng của sông Adigegần hồ Garda. Do vị trí này, khu vực này thường bị ngập lụt cho đến năm 1956, khi đường hầm Mori-Torbole được xây, dẫn nước từ sông Adige vào hồ Garda khi có lụt.


  2.      Milan (Milano): là một thành phố chính của phía bắc Ý và là một trong những thành phố phát triển nhất châu Âu, tọa lạc tại đồng bằng Lombardia. Milan cũng là một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới về thiết kế và thời trang. Thủ phủ Lombardy này nổi tiếng về những kiến trúc nhà và những khu mua sắm thời trang (như là Via Montenapoleone) và the Galleria Vittorio Emanuele ở quảng trường Dumo (được coi là trung tâm mua sắm cổ xưa nhất thế giới).


  3.      Romeo và Juliet:
  Romeo và Juliet được viết vào khoảng 1594-1595, dựa trên một cốt truyện có sẵn kể về một mối tình oan trái vốn là câu chuyện có thật, từng xảy ra ở Ý thời Trung Cổ.
  Câu chuyện bắt đầu tại thành Verona, hai dòng họ Montague và Capulet có mối hận thù lâu đời. Romeo-con trai họ Montague và Juliet-con gái họ Capulet đã yêu nhau say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên tại buổi dạ tiệc tổ chức tại nhà Capulet (do là dạ tiệc hoá trang nên Romeo mới có thể trà trộn vào trong đó). Đôi trai gái này đã đến nhà thờ nhờ tu sĩ Laurence bí mật làm lễ cưới. Đột nhiên xảy ra một sự việc: do xung khắc, anh họ của Juliet là Tybalt đã giết chết người bạn rất thân của Romeo là Mercutio. Để trả thù cho bạn, Romeo đã đâm chết Tybalt. Mối thù giữa hai dòng họ càng trở nên sâu sắc. Vì tội giết người nên Romeo bị trục xuất khỏi Verona và bị đi đày biệt xứ. Tưởng như mối tình của Romeo và Juliet bị tan vỡ khi Romeo đi rồi, Juliet bị cha mẹ ép gả cho bá tước Paris. Juliet cầu cứu sự giúp đỡ của tu sĩ Laurence. Tu sĩ cho nàng uống một liều thuốc ngủ, uống vào sẽ như người đã chết, thuốc có tác dụng trong vòng 24 tiếng. Tu sĩ sẽ báo cho Romeo đến hầm mộ cứu nàng trốn khỏi thành Verona. Đám cưới giữa Juliet và Paris trở thành đám tang. Xác Juliet được đưa xuống hầm mộ. Tu sĩ chưa kịp báo cho Romeo thì từ chỗ bị lưu đày nghe tin Juliet chết, Romeo đau đớn trốn về Verona. Trên đường về chàng kịp mua một liều thuốc cực độc dành cho mình. Tại nghĩa địa, gặp Paris đến viếng Juliet, Romeo đâm chết Paris rồi uống thuốc độc tự tử theo người mình yêu. Romeo vừa gục xuống thì thuốc của Juliet hết hiệu nghiệm. Nàng tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo bên cạnh đã tuyệt vọng, Juliet rút dao tự vẫn.
  Cái chết tang thương của đôi bạn trẻ đã thức tỉnh hai dòng họ. Bên xác hai người, hai dòng họ đã quên mối thù truyền kiếp và bắt tay nhau đoàn tụ, nhưng câu chuyện tình yêu ấy vẫn mãi sẽ là nỗi đau rất lớn trong lòng những người biết đến họ.
  4.      Platform 9¾: là một sân ga ở trạm King’s Crossing của London xuất hiện trong tập tiểu thuyết nổi danh của Harry Potter của nữ nhà văn nước Anh  K. Rowling. Được ẩn giấu đằng sau sân ga thứ 9 và thứ 10 để che mắt những người không có phép thuật (Muggle). Học sinh của trường Hogwarts sẽ đi học vào ngày 1 tháng 9 tại sân ga này.
  5.      Baker Street 221B: là một địa chỉ ở London trong tiểu thuyết hư cấu “Thám tử Sherlock Holmes, viết bởi tác giả Arthur Conan Doyle.
  6.      Tượng đồng Juliet
   972060Barres_etoiles__42_.gif

No comments:

Post a Comment

Sky Blue Bobblehead Bunny