10/23/15

Chương 1 - TTĐPMT


☆, Day One


Day One: London —— Roma

Nhật ký tiểu thụ ngày 23 tháng 3 năm 2013, Roma, trời trong xanh.

Hôm nay là ngày đầu tiên trong chuyến du lịch ở Châu Âu, tôi xuất phát từ thôn S chuyển một lần xe lửa chạy tới một sân bay nhỏ ở vùng ngoại ô London.

Tôi đặt vé chuyến bay này không tính là sớm, cho nên khi đến đó liền dính phải một hãng hàng không chất lượng kém.

Xuất trận bất lợi! Cư nhiên lại bởi vì bề ngang của cái vali lớn hơn khoang chứa hàng của bọn họ vài cm mà phạt tôi 50 bảng Anh (~1.700.000VNĐ)! Em gái nó! Sớm biết như vậy tôi đã gởi cho chuyển phát nhanh, chỉ mất có 15 bảng hà (~500.000VNĐ)!

Bất quá cũng có được một chuyện tốt, vào thời điểm đăng ký vé máy bay cư nhiên lại gặp được một học trưởng đẹp trai học cùng trường đại học với tôi. Hiện tại anh đang học tiến sĩ ở London.

Nói thật, nếu như không phải là anh tiến tới bắt chuyện với tôi trước, thật sự là tôi không nhớ nổi mình đã từng gặp qua người này đâu.

Khang Kính, cái tên có chút quen tai, cái gì nha, không phải là đã từng gặp qua rồi đó chứ, hẳn là... không đâu ha.

Không những thế chúng tôi còn đi chung chuyến du lịch, đây là duyên phận a, học trưởng đưa ra ý muốn kết bạn đồng hành, đương nhiên là tôi cầu còn không được rồi.

Mặc dù đều là hai thằng đàn ông, nhưng có người làm bạn ở một đất nước xa lạ vẫn làm cho tôi cảm thấy yên tâm hơn.

Hãng hàng không chất lượng kém này làm ăn thiệt là kì cục mà, cư nhiên lại áp dụng phương thức tới trước được trước, học trưởng vừa lên máy bay động tác nhanh nhẹn đi chiếm chỗ trước, có vẻ kinh nghiệm mười phần.

PS: Anh còn nhường chỗ sát cửa sổ lại cho tôi nữa đó.

Học trưởng đúng là một người tốt mà.

Tối qua ngủ không được ngon cho lắm, hơn nữa thanh âm của học trưởng rất có từ tính, gần như khi tôi vừa mới ngồi xuống ghế liền ngủ mất.

Lần mở mắt kế tiếp đã thấy mình đến Roma rồi.

Có điểm mất mặt chính là, cư nhiên tôi lại tựa vào vai học trưởng, trên người còn đang đắp áo khoác của anh nữa cơ!

Chắc là không có chảy nước miếng đâu ha... Ừm, thoạt nhìn quần áo của anh rất đắt tiền nha.

Học trưởng cười nói không sao cả, một bên tiếp nhận áo khoác tôi chuyền qua, một bên chuyển động bả vai hẳn là đang rất mỏi của anh, tôi chỉ có thể lúng túng nói cám ơn, cũng may là nó vẫn còn khô a.

Sau khi đáp máy bay cảm giác đầu tiên của tôi là: Quá nóng!

Vào cùng ngày tại thôn S ở London còn đang rơi tuyết nhè nhẹ, Roma cách đó không xa cư nhiên lại trời trong nắng ấm, còn mang theo gió mát đầu xuân của Địa Trung Hải.

Tôi nhịn không được mà cởi áo khoác, để cho gió đêm thổi qua mát mẻ không gì sánh được.

Sân bay nhỏ ở vùng ngoại ô Roma, cách công ty du lịch không xa có một khách sạn rất lớn, học trưởng kiến nghị gọi xe đến đó, tôi không có ý kiến.

Vừa đến trạm taxi chúng tôi đã bị những người tài xế vây quanh, đa số là nam nhân trung niên không biết tiếng Anh đang không ngừng huyên thuyên bằng tiếng địa phương nói gì đó với chúng tôi, thậm chí còn có người muốn trực tiếp xách hành lý của tôi lên xe họ nữa.

Nhất thời tôi cảm thấy khá bối rối.

Cũng may là có học trưởng, anh hoàn toàn không để ý tới những tài xế ở Roma này, chỉ bình tĩnh lôi kéo tôi đi tới đoàn xe taxi đã chờ sẵn, quan sát người tài xế kia một chút, sau đó mới lên xe.

Trên đường, học trưởng nói cho tôi biết, những người tài xế quá mức nhiệt tình kia đều không đáng tin cậy, bên ngoài thì nhiệt tình, nhưng cũng từ đó mà da mặt dày muốn đòi tiền xe gấp đôi.

Học trưởng còn nói, người tài xế này không có tới giành khách, là một người thành thật.

Học trưởng cũng có nói, anh đến nước Anh gần ba năm, bình thường đều chỉ đi du lịch một mình, cho nên cũng đã thấy việc này nhiều rồi, lần này đăng ký đi theo đoàn là do muốn được trải nghiệm cảm giác du lịch đoàn đội một chút.

Quả nhiên kinh nghiệm chính là vương đạo a.

Nếu không phải do mẹ giục tôi đi ra ngoài một chút, tôi thà rằng vào ngày Lễ Phục sinh đều trạch ở trong phòng, đỡ phải bị giày vò như vậy.

Đoàn du lịch này của chúng tôi không bao gồm đặt sẵn vé máy bay, cho nên các thành viên trong đoàn đều phải tự mình đi tới công ty du lịch đặt tại khách sạn Roma. Vốn dĩ công ty du lịch đã sắp xếp sẵn chuyến xe buýt, nhưng do chuyến bay của tôi đến trễ, tài xế ở đây đều tan tầm đúng giờ, bởi vậy chỉ có thể tự mình đi mà thôi.

Một giờ sau, thuận lợi đến được khách sạn, tài xế cũng không tệ lắm, đồng hồ tính tiền hiện 64 Euro, nhưng chỉ lấy của chúng tôi có 60 Euro mà thôi.

Trong đại sảnh của khách sạn, cô hướng dẫn viên du lịch đã chờ sẵn.

Tôi chỉ tay lên trời phát thệ, thời điểm cô hướng dẫn viên nhìn thấy học trưởng tuyệt đối là cặp mắt sáng lên không chỉ gấp mười lần.

Cô mang theo vẻ mặt thẹn thùng đưa chìa khóa cho học trưởng, nói hai tôi đều là nam sinh lẻ ra, vừa lúc gọp lại cùng nhau.

Trước đó còn lo lắng phải ở cùng phòng với người lạ nha, nhìn thấy bộ dáng học trưởng nhã nhặn dựa lại gần, nhất thời làm tôi thấy an tâm hơn không ít.

Trở về phòng, thay phiên nhau tắm, dùng wifi của khách sạn để online.

Viết xong nhật ký du lịch do mẫu thân đại nhân đã quy định từ trước, sau đó tôi trèo lên giường đi ngủ.

PS: Đều đã bị ép ra khỏi nhà ròi, ngẫm lại khi trải qua chuyến hành trình này, cho dù có là người trạch hơn nữa thì cũng có chút hưng phấn.

Lại PS: Hy vọng lúc học trưởng ngủ sẽ không ngáy.

——————

Nhật ký tiểu công ngày 23 tháng 3 năm 2013, Roma, trời trong xanh.

Hôm nay là ngày du lịch đầu tiên, tôi đã tới sân bay từ sớm.

Đợi một giờ, rốt cục phát hiện em đến đăng ký vé máy bay.

Nỗ lực bình phục trái tim bỗng dưng đập lỗi nhịp, tôi điều chỉnh biểu tình, mang theo bộ dáng tươi cười đẹp nhất đi tới bắt chuyện với em.

Quả nhiên em không biết tôi.

Có chút thất bại, nhưng đây cũng là chuyện đã nằm trong dự liệu.

Người này trời sinh không thích nói nhiều, khí chất như tiên, bề ngoài lạnh lùng, làm cho người khác có cảm giác khó thân cận. Đây cũng là lí do giải thích vì sao rõ ràng em lớn lên dễ nhìn như vậy, nhưng trong vòng bốn năm đại học lại rất ít kết thân với người khác.

Kỳ thực, đôi mắt hắc bạch phân minh trong suốt của em cũng biết nói đó, chỉ cần dụng tâm quan sát, sẽ có thể dễ dàng biết được em đang suy nghĩ cái gì.

Cũng may, chỉ có tôi mới phát hiện được điểm này mà thôi.

Ở cửa lên máy bay bị phạt tiền, bộ dáng em tức giận thật rất đáng yêu, nếu như để các học muội biết "người ấy" cư nhiên lại để tâm đến 50 bảng "tầm thường" này như thế, phỏng chừng sẽ bị dọa cho giật mình đi.

Lúc ngồi trên máy bay 4 tiếng, vốn định cùng em nói một ít chuyện về trường cũ trước đây để càng thêm gần gũi, nào ngờ chưa đầy mấy phút sau em đã ngủ mất tiêu rồi.

Tôi tự thấy mình là một người am hiểu giao tiếp, chỉ cần có ý muốn làm quen với người khác, có thể lời nói không đến mức như gió mùa xuân, ít ra cũng sẽ không có tác dụng thôi miên đi, không ngờ lại không thể áp dụng được với em.

Aiz, vẫn còn mười ngày, còn rất nhiều cơ hội.

Khi ngủ em cởi bỏ bộ mặt lãnh ý muốn cách xa người khác vạn dặm, an tĩnh nhu thuận tựa như một thiên sứ giáng trần... Làm cho người khác nhịn không được sinh ra lòng mơ ước. Tựa như cái người ngoại quốc ngồi ở hàng ghế kia, kể từ lúc thấy em ngủ mất, sẽ thường quay đầu lại nhìn.

Chậc.

Quả thật vé giá rẻ không tốt chút nào, em ngủ không được yên ổn, tôi nhẹ nhàng kéo em tựa vào vai mình, sau đó lại lấy áo khoác của mình đắp lên người em —— vừa lúc che cả khuôn mặt của em lại.

Rõ ràng cảm nhận được thân thể em hơi rung động theo mỗi nhịp hô hấp, chóp mũi thở ra hơi nóng cách một lớp quần áo phả vào ngực tôi, sợi tóc nhu thuận thỉnh thoảng sẽ chạm vào gò má của tôi, mang theo hương dầu gội bạc hà thơm ngát...

Lần thứ hai tim đập lỗi nhịp, thân thể cứng ngắc, tất cả cảm quan đều tập trung vào cảm giác ở nơi bả vai tiếp xúc với em.

Thật may mắn em đã ngủ rất sâu.

Kỳ thực em rất thiếu kinh nghiệm ra ngoài.

Vào lúc nghe tôi phân tích ưu khuyết của tài xế, em liền mang theo ánh mắt sùng bái; sau khi biết tình huống chia phòng, rõ ràng em đã thở phào nhẹ nhõm; bởi vì không quen giao tiếp, để tránh phát sinh những tình huống xấu hổ khi ở chung, em liền không ngừng tìm việc để làm, lên mạng, tắm rửa, đi ngủ sớm, trước sau đều mang theo bộ dáng tui bề bộn nhiều việc nên mệt chết đi được, đừng có nói chuyện với tui.

Những cái này, tôi đều biết, mặc dù biểu hiện ra ngoài của em là lãnh đạm xa cách.

Khi em hỏi vì sao tôi lại muốn đi du lịch theo đoàn, tôi nói ra lí do đã tính sẵn ở trong đầu, em hoàn toàn không hoài nghi gì cả.

Nhìn bộ dáng tín nhiệm đơn thuần của em, tôi có chút cảm giác tội lỗi.

Đã sớm biết chúng tôi sẽ được phân ở cùng phòng, cũng đã mong đợi hơn nửa tháng, nhưng vào một khắc nhận được chiếc chìa khóa kia vẫn khiến tôi không khỏi có chút khẩn trương như trước, sợ em nhìn ra cái gì, hoặc có thể là... thấy em không muốn...

Cũng may là em không có ý kiến gì cả, quả nhiên, với sự trì độn của em, tất cả đều do tôi buồn lo vô cớ mà thôi.

Thật không biết nên cảm thấy may mắn hay là bất đắc dĩ đây.

Nghe thấy tiếng nước chảy trong phòng tắm, tôi ở trên giường đứng ngồi không yên, bổ não ra hình ảnh khiến tôi mất mặt... Phi lễ chớ nói.

Chờ đến khi tôi ở trong phòng tắm lén lút giải quyết vấn đề sinh lý với cả làm tốt công tác tâm lý xong, vừa bước ra liền phát hiện em đã sớm ngủ mất rồi.

Nghe tiếng hít thở của em, hô hấp của tôi cũng nhẹ lại.

Tối nay đã định trước là sẽ khó ngủ rồi đây.
972060Barres_etoiles__42_.gif 

2 comments:

Sky Blue Bobblehead Bunny